3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh

Mách bạn cách tìm bài hát không biết tên tiêu đề cực nhanh và đơn giản. Nếu bạn lỡ quên tiêu đề bài hát mà mình yêu thích hoặc nghe đâu đó bài hát cực hay mà không biết

Trương Thu Trà
Trà TT
17:15 21/02/20 trong Trà đá công nghệ
17:15 21/02/20 461 lượt xem
Mách bạn cách tìm bài hát không biết tên tiêu đề cực nhanh và đơn giản. Nếu bạn lỡ quên tiêu đề bài hát mà mình yêu thích hoặc nghe đâu đó bài hát cực hay mà không biết tiêu đề của nó là gì? Hãy thử dùng các mẹo tìm tên bài hát mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây.

Hướng dẫn cách tìm bài hát không biết cực đơn giản

Nhiều khi bạn đi ngang qua một cửa hàng, một trung tâm thương mại hay đâu đó và nghe thấy một bài hát rất hay nhưng quên tên bài hát hoặc không biết tiêu đề và muốn tìm bài hát không biết tên đó. Vậy làm thế nào để bạn có thể thực hiện nhanh nhất?

Phương pháp 1: Tìm kiếm Trực tuyến

                                                           ______________________________________
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh
Tìm tên bài hát thông qua lời bài hát
 
1 - Tìm kiếm bất kỳ lời bài hát nào bạn có thể nhớ.

Nhắm mắt lại và tập trung vào bất kỳ từ nào bạn có thể nhớ từ bài hát. Có thể bạn nhớ cụm từ hoặc lời nhạc. Hãy sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh các cụm từ cụ thể để thu hẹp tìm kiếm của bạn. Ghi nhớ nhiều cụm từ đúng sẽ tăng khả năng tìm kiếm bài hát của bạn tốt hơn
Bạn cũng nên lưu ý khi tìm tên bài hát thông qua lời bài hát với các từ quá phổ biến như anh, em, yêu, nhớ,....
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 1
Thêm ngữ cảnh vào cụm từ tìm kiếm của bạn
 
2 - Thêm ngữ cảnh vào cụm từ tìm kiếm của bạn

Có lẽ bạn đã nghe bài hát này trên một chương trình truyền hình hoặc phim cụ thể. Tìm kiếm không biết bằng cách thêm tên của chương trình hoặc phim vào tìm kiếm.
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 2
Thử cách viết khác
 
3 - Thử cách viết khác

Bài hát bạn đang tìm kiếm có thể lặp lại một tên cụ thể. Nếu cách bạn đánh vần nó không mang lại kết quả, hãy thử lại tìm kiếm của bạn với cách viết ít phổ biến hơn.  
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 3
Sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao
 
4 - Sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao. 

Hầu hết các công cụ tìm kiếm đều cung cấp cài đặt nâng cao, nếu các các tìm kiếm bài hát không biết tên và tìm tên bài hát thông qua lời bài hát không hiệu quả.  Bạn có thể giới hạn tìm kiếm của mình đối với các trang được phát hành trong một năm nhất định hoặc tìm các trang chứa tất cả các từ bạn nhớ được. Bạn cũng có thể loại bỏ một số từ hoặc cụm từ quá dài.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng và trang web

                                                           ______________________________________
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 4
Hỏi trên các diễn đàn âm nhạc
 
1 - Hỏi trên các diễn đàn âm nhạc

Tranh thủ sự giúp đỡ của những người đam mê âm nhạc để tìm bài hát. Tìm trong các diễn đàn âm nhạc cho các thể loại cụ thể, như Bolero, nhạc trẻ, Rap,... Tạo một bài đăng bao gồm nhiều chi tiết về bài hát bạn có thể nhớ. Bao gồm các cụm từ dài, bất kỳ ngữ cảnh có liên quan nào và bất cứ điều gì khác bạn nhớ.
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 5
Tải xuống ứng dụng nhận dạng nhạc
 
2 - Tải xuống ứng dụng nhận dạng nhạc

 Nếu bài hát hiện đang phát trong khi bạn đang ở trong một nhà hàng hoặc cửa hàng sách, một số ứng dụng cho phép bạn ghi lại bài hát và tải lên. Sau đó, ứng dụng sẽ khớp bản ghi với các bài hát trong cơ sở dữ liệu của chúng và cung cấp kết quả phù hợp nhất. Một số ứng dụng ghi âm nổi tiếng bao gồm Shazam và MusicID. 
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 6
Nhập giai điệu vào một trang web âm nhạc có thể tìm kiếm được
 
3 - Nhập giai điệu vào một trang web âm nhạc có thể tìm kiếm được

Ứng dụng nhận dạng nhạc có thể không hỗ trợ tìm kiếm nếu bài hát đã kết thúc. Nếu bạn có micrô, một số trang web âm nhạc cho phép bạn hát giai điệu hoặc nhấn vào nhịp điệu của bài hát và tải lên bản ghi trực tuyến. Hãy thử hát vào micro của bạn. Sau đó, trang web sẽ so sánh bản ghi của bạn với cơ sở dữ liệu bài hát  rồi đưa ra các kết quả tương tự với lời bài hát của bạn. Midomi, Tunebot và Musipedia đều cho phép người dùng tải lên bản ghi.
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 7
Truy cập trang web có các nghệ sĩ
 
4 - Truy cập trang web có các nghệ sĩ

Bạn có thể biết tên nghệ sĩ của bài hát nhưng không biết bài hát cụ thể. Kiểm tra trang web chính thức của họ hoặc tìm tên của họ để biết danh sách những bài hát mà họ đã từng hát trong album chung. 

Phương pháp 3: Tra cứu trên các phần mềm âm nhạc

                                                           ______________________________________
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 8
Tra cứu các bảng xếp hạng âm nhạc mới nhất cho các bài hát mới.
 
1 - Tra cứu các bảng xếp hạng âm nhạc mới nhất cho các bài hát mới

Một cách tìm bài hát không biết khá hiệu quả khác là tìm kiếm nó trên bảng xếp hạng nếu bạn đã nghe bài hát này trên kênh "Top100" hoặc "danh sách bài Hits", bạn có thể gặp may mắn khi kiểm tra các bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu. 
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 9
Kiểm tra biểu đồ thể loại âm nhạc cụ thể
 
2 - Kiểm tra biểu đồ thể loại âm nhạc cụ thể

Hãy thử tập trung vào thể loại âm nhạc mà bài hát bạn vừa nghe và tìm kiếm nó trên ứng dụng nghe nhạc của bạn. Chẳng hạn như Rock, Pop, Dance,...
 
Tìm bảng xếp hạng âm nhạc của nwhnxg tháng/năm qua. Nếu bạn biết khoảng thời gian gần đúng bài hát đố được phát hành, bạn sẽ tìm bài hát không biết tên một cách dễ hơn đấy.
 
3 cách tìm bài hát không biết tên cực kỳ nhanh 10
Hỏi trực tiếp người đã phát bài hát đó
 
4 - Hỏi trực tiếp người đã phát bài hát đó

Cách tìm bài hát không biết tên siêu đơn giản cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ là bạn có thể hỏi trực tiếp người phát hoặc gọi điệnm, gửi Email. Bao gồm mọi thông tin liên quan bạn có thể nhớ. Một số đài phát thanh cũng đăng lịch phát bài hát của họ trực tuyến, bạn có thể tự nghiên cứu.

Đến đây, bạn đã biết cách tìm bài hát không biết tên nhanh chóng cho mình chưa? Ngay bây giờ hãy áp dụng các mẹo chúng tôi chia sẻ trên đây để trải nghiệm ngay bài hát mà bạn yêu thích nhé!
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/