8 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 Đơn giản, Nhanh Chóng

Bạn loay hoay không biết cách chụp màn hình máy tính? Tham khảo 8 cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản dưới đây các bạn nhé!
Tất Thành
705 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn sử dụng Win 10 và cần chụp ảnh màn hình nhanh chóng nhưng phím PrtSc không hoạt động? Bạn muốn chụp hình một vùng thay vì toàn bộ màn hình? Bạn đang chơi game và muốn chụp màn hình trò chơi của mình? Dưới đây là 8 cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản, nhanh chóng bằng các tùy chọn có sẵn trong Windows.

Có thể bạn quan tâm

8 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 Đơn giản, Nhanh Chóng

 

1. Sử dụng phím tắt PrtSc (Print Screen) hoặc CTRL + PrtSc

8 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 Đơn giản, Nhanh Chóng 1


Phương pháp được biết đến nhiều nhất và sử dụng ở tất cả các phiên bản của Windows. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím PrtSc (PrintScreen) hoặc phím CTRL + PrtSc. Windows sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình mà lưu nó vào Clipboard. 

Tiếp theo, bạn mở một trình duyệt trình duyệt ảnh như PaintPaste hình ảnh vào. Và giờ bạn có thể lưu ảnh dưới dạng tệp mong muốn và chỉnh sửa ảnh cơ bản.

2. Sử dụng phím tắt Windows + PrtSc

Nếu bạn muốn chụp ảnh toàn bộ màn hình và lưu luôn ảnh mà không cần sử dụng bất cứ công cụ nào khác, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc trên bàn phím của bạn. Ảnh chụp sẽ được lưu trong Pictures → Screenshots với tên Screenshot(số thứ tự).png.

Bạn cũng có thể tìm thấy ảnh của mình bằng cách vào ứng dụng Photos  Folders  Pictures  Screenshots.

3. Sử dụng phím tắt Alt + PrtSc

Nếu chỉ muốn chụp màn hình của cửa số hiện tại, bạn hãy nhấn Alt + PrtSc trên bàn phím. Ảnh chụp sẽ được lưu vào khay nhớ tạm. Mở Paint (hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào khác) và Paste ảnh để có thể chỉnh sửa và lưu nó.

!!! Lưu ý !!!

Nếu bạn sử dụng máy tính bảng, laptop hoặc bàn phím có Fn, hãy ấn thêm phím Fn khi thực hiện chụp ảnh màn hình máy tính win 10 bằng 3 cách nêu ở trên.

  • Fn + PrtSc

  • Fn + Windows + PrtSc

  • Fn + Alt + PrtSc

4. Sử dụng phím tắt Windows + Shift + S

8 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 Đơn giản, Nhanh Chóng 2


Giữ tổ hợp phím Windows + Shift + S, màn hình sẽ bị mờ đi và bạn sẽ thấy con trỏ chuột biến thành một biểu tượng dấu cộng. Bạn hãy kéo chuột để bao hết phần màn hình muốn chụp và nhả chuột. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.

Bây giờ, hãy mở Paint hoặc bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào khác để Paste hình chụp vào đó, thực hiện chỉnh sửa cần thiết và lưu lại ảnh để sử dụng.

5. Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

8 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 Đơn giản, Nhanh Chóng 3


Snipping Tool là một công cụ tuyệt vời để chụp màn hình. Nó có thể tạo ra tất cả các loại ảnh chụp màn hình và bạn có thể sử dụng nó để thực hiện một số chỉnh sửa như ánh sáng, khoang vùng hoặc thêm chữ cơ bản. Tìm kiếm "Snipping Tool" trong hộp tìm kiếm của Start Menu. Chọn New để chụp ảnh màn hình mới và lưu nó vào thư mục mong muốn. Bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình, chụp 1 cửa sổ hay chụp vùng màn hình tự chọn với Snipping Tool.

6. Sử dụng công cụ Snip & Sketch

8 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 Đơn giản, Nhanh Chóng 4


Với bản cập nhật tháng 10 năm 2018, Windows mang đến một ứng dụng mới có ý nghĩa thay thế cho Snipping Tool, đó là Snip & Sketch. Hiện tại, cả 2 công cụ này đều có sẵn trong Windows 10. Snip & Sketch bổ sung một số tính năng mới và tập trung vào việc sửa đổi ảnh chụp màn hình sau khi chúng được chụp. 

Snip & Sketch cung cấp 3 tùy chọn để chụp ảnh màn hình. Bao gồm: hình chữ nhật, dạng tự do và toàn màn hình. Sau khi chụp, Snip & Sketch sẽ mở ra một cửa sổ chỉnh sửa để xử lý ảnh chụp màn hình.

7. Cách chụp màn hình máy tính bảng

8 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 Đơn giản, Nhanh Chóng 5
  • Nếu bạn sử dụng máy tính bảng Surface Pro của Microsoft với Windows 10, bạn cần phải sử dụng tổ hợp phím tắt sau để chụp ảnh màn hình:

+ Fn + Space (phím cách): Lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm và có thể dán ảnh tại bất kỳ ứng dụng nào (tương đương với phím PrtSc).

+ Fn + Alt + Space: Tổ hợp phím tắt này tương đương với Alt + PrtSc (Lưu ảnh chụp màn hình của cửa sổ hiện hoạt).

  • Nếu bạn sử dụng Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo Table 10 và không sử dụng bàn phím gắn với nó thì phím PrtSc không có sẵn. Để chụp ảnh màn hình, bạn hãy ấn biểu tượng Windows + phím giảm âm lượng cùng lúc. Hầu hết (Không phải tất cả) máy tính bảng Windows đều có thể chụp màn hình bằng cách này.

8. Chụp ảnh màn hình bằng: Windows + Alt + PrtSc

8 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 Đơn giản, Nhanh Chóng 6


Bạn chơi game và đôi lúc muốn chụp lại thành tích của mình hay màn hình trò chơi để làm kỷ niệm? Hãy sử dụng Game Mode của Microsoft. Trong khi chơi trò chơi, bạn hãy nhấn Windows + Alt + PrtSc và ảnh chụp màn hình trò chơi sẽ được lưu tự động vào thiết bị của bạn. (Thường lưu ở nơi cài đặt trò chơi, trong thư mục Screenshots).

Bạn cũng có thể hiện thị thành trò chơi bằng cách ấn Windows + G, sau đó nhấp vào nút chụp màn hình để chụp màn hình game.

Trên đây là 8 cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản dùng cho cả máy tính bàn, laptop, máy tính bảng và hoàn toàn sử dụng các tùy chọn có sẵn (không cần cài thêm phần mềm hay ứng dụng nào). Như bạn thấy, trừ phi có các yêu cầu nâng cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ và tính năng tích hợp sẵn mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện tác vụ này.

Bạn thích phương pháp chụp ảnh màn hình máy tính win 10 nào nhất trong các cách trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

>>> 4 cách chụp màn hình Xiaomi | Hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 19.695 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.555 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.847 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.177 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 939 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 804 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 563 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 513 lượt xem
go top