3 App kiểm tra độ chai pin iPhone CHI TIẾT nhất

Tham khảo 3 app kiểm tra độ chai pin iPhone chi tiết nhất, chính xác nhất, cho bạn nắm được tình trạng "sức khỏe" của iPhone.

Trương Thu Trà
Trà TT
16:04 20/02/20 trong Apps - Game
16:04 20/02/20 1.706 lượt xem
Mục lục

Sau một thời gian dài sử dụng, pin iPhone sẽ bị chai và cần phải thay thế. Vậy làm thế nào để nắm được tình trạng pin? Sử dụng 3 app kiểm tra độ chai pin iPhone cực chính xác được giới thiệu trong bài để kiểm tra tình trạng pin điện thoại của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phải kiểm tra pin iPhone?

3 App kiểm tra độ chai pin iPhone CHI TIẾT nhất

"Chai pin" là tình trạng khi pin khi sạc đầy không có đủ dung lượng như khi mới mua. Vấn đề này là vấn đề thường gặp của các thiết bị điện tử, đặc biệt là smartphone. Và iPhone cũng không ngoại lệ. Sau một khoảng thời gian sử dụng và cắm sạc, khả năng lưu trữ điện năng của pin không còn được như cũ, làm giảm tuổi thọ và thời gian sử dụng pin.

>>> Sạc pin smartphone đúng cách - Bạn đã biết chưa?


Vậy, tại sao phải kiểm tra pin iPhone?

Kiểm tra tình trạng pin iPhone giúp bạn có thể nắm được tình trạng của pin đang ở mức độ nào: vẫn tốt, chai pin nhẹ hay độ chai pin quá cao? Từ đó, đưa ra quyết định sạc xả pin hay thay pin mới để đảm bảo việc sử dụng thiết bị tốt hơn.

Đặc biệt, đa số các bạn trẻ Việt Nam mua iPhone cũ để dùng thì việc kiểm tra pin trước khi mua là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn biết được tình trạng thực của máy, không mất tiền oan vào những chiếc iPhone "quá đát" hay bị hỏng pin, vừa tốn chi phí lại tốn cả công sửa chữa sau khi mua.

App kiểm tra độ chai pin iPhone

3uTools

3uTools là một phần mềm kiểm tra độ chai pin iPhone trên máy tính nhanh nhất hiện nay và được nhiều người tin dùng. Để kiêm tra độ chai pin iPhone bằng 3uTools, bạn hãy tải phần mềm này về máy tính. Sau đó kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính  thông qua dây cáp USB.

3 App kiểm tra độ chai pin iPhone CHI TIẾT nhất 1


Tại giao diện của 3uTools, bạn sẽ thấy bản thông báo về tình trạng điện thoại của mình. Tại đây, bạn có thể thấy được số lần sạc pin điện thoại của mình tại mục Charge Times. Để xem chi tiết về tình trạng pin, tại mục Battery Life, chọn Details. Một bản thông báo chi tiết sẽ hiện ra, cho bạn biết được tình trạng pin của chiếc iPhone yêu quý:

  • Actual Capacity: Dung lượng còn lại hiện tại của pin.

  • Design Capacity: Dung lương pin của nhà sản xuất.
     

Battery Life Doctor

3 App kiểm tra độ chai pin iPhone CHI TIẾT nhất 2


Battery Life Doctor là ứng dụng có sẵn trong App Store. Cung cấp giao diện trực quan, đơn giản về trạng thái pin của iPhone. Có một số phần khác nhau trong ứng dụng nhưng bạn hãy tập trung vào mục "Battery Life" (Tuổi thọ pin). Chọn Details để xem thông tin chi tiết về sức khỏe của pin điện thoại iPhone.

3 App kiểm tra độ chai pin iPhone CHI TIẾT nhất 3


Ý nghĩa của các thông số:

  • Battery Charge: Mức pin

  • Design Capacity: Dung tích

  • Battery Voltage: Hiệu điện thế 

CoconutBattery

3 App kiểm tra độ chai pin iPhone CHI TIẾT nhất 4

Đối với những người muốn tìm hiểu chi tiết hơn về trạng thái pin của thiết bị iOS, một lựa chọn tuyệt vời là CoconutBattery bản miễn phí. Mặc dù thường được sử dụng cho Mac, CoconutBattery cũng có thể cung cấp chi tiết về pin của iPhone.

Sau khi khởi chạy ứng dụng và kết nối điện thoại iPhone với Mac, sau đó, chọn iOS Device. CoconutBattery sẽ cung cấp cho bạn một bản báo cáo chi tiết về tình trạng pin iPhone của mình. Tuy nhiên, độ tin cậy của ứng dụng này chỉ khoảng 80%. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra nhanh tình trạng pin iPhone của mình, đây cũng là một cách khá hữu hiệu.

Lựa chọn vàng để kiểm tra pin iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 và chạy iOS 11.3 trở lên, bạn có thể kiểm tra tình trạng PIN ngay trên điện thoại bằng cách: Vào Cài đặt - PIN - Tình trạng PIN - Dung lượng tối đa. Dung lượng tối đa còn khoảng từ 80% dung lượng máy ban đầu là pin vẫn còn tốt các bạn nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể kiểm tra pin iPhone bằng cách thủ công: Sạc đầy Pin 100%. Sau đó, chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao nhất, bật chế độ máy bay. Để màn hình sáng liên tục trong vòng 1 tiếng. Nếu sau 1 tiếng pin còn lại lớn hơn 85% thì pin của bạn đang rất tốt.

Ngoài ra, cách tốt nhất để có báo cáo đầy đủ và chính xác về pin của bạn đó là liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Apple. Với sự đồng ý của bạn, họ sẽ chạy chuẩn đoán từ xa trên thiết bị và gửi cho bạn báo cáo chi tiết về pin trên điện thoại iPhone của bạn.

Thuviencongnghe.org vừa giới thiệu đến các bạn 3 app kiểm tra độ chai pin iPhone cực chính xác. Hy vọng với 3 ứng dụng được chia sẻ trong bài viết, các bạn sẽ nắm bắt được tình trạng pin điện thoại của mình và đưa ra quyết định trùng tu hay thay mới hợp lý, bảo vệ tuổi thọ điện thoại. Nếu biết ứng dụng kiểm tra pin nào khác, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram