Bài chuẩn SEO là gì? Công cụ viết bài chuẩn SEO

Bạn muốn website được biết đến nhiều hơn mà không muốn tăng ngân sách tiếp thị? Điều quan trọng cần làm đó là phát triển nội dung chuẩn SEO. Vậy, bài chuẩn SEO là gì? Cấu trúc bài viết chuẩn SEO là gì? Có công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trương Thu Trà
Trà TT
11:33 21/02/20 trong Digital marketing
11:33 21/02/20 609 lượt xem
Mục lục
Bạn muốn website được biết đến nhiều hơn mà không muốn tăng ngân sách tiếp thị? Điều quan trọng cần làm đó là phát triển nội dung chuẩn SEO. Vậy, bài chuẩn SEO là gì? Cấu trúc bài viết chuẩn SEO là gì? Có công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tin liên quan

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài chuẩn SEO là gì? Công cụ viết bài chuẩn SEO
 
Các website được xếp hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm sẽ nhập được nhiều traffic, được chia sẻ và tương tác nhiều hơn. Nếu không ai nhìn thấy trang của bạn, dù nội dung có hay đến đâu cũng đều vô nghĩa. Không cần phải bàn cãi gì thêm, nếu muốn website doanh nghiệp phát triển mạnh, cần phải viết bài chuẩn SEO.

Bài viết chuẩn SEO là bài viết được tạo theo cách đáp ứng các tiêu chí để được công cụ tìm kiếm xếp hạng cao. Nhiều người cho rằng, những bài viết kiểu này là những bài viết cần nhồi nhét từ khóa. Nhưng thực sự, nó được tạo ra dựa trên insights người tìm kiếm, giúp họ (và cả công cụ tìm kiếm) hiểu và kết nối nội dung đó với chủ đề mà doanh nghiệp muốn đề cập.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về bài viết chuẩn SEO, bạn sẽ biết rằng nó mất nhiều công sức hơn việc chỉ nhồi nhét từ khóa trong bài viết. Một số các tiêu chí quan trọng của bài viết chuẩn SEO bao gồm: Tiêu đề, mô tả, liên kết trong bài, độ dài bài viết, mật độ từ khóa, tối ưu hình ảnh...

Việc tạo ra bài viết chuẩn SEO không phải điều dễ dàng. Cần suy nghĩ và đi sâu vào vấn đề để có thể tạo ra những nội dung chất lượng. Nhưng một khi bạn đã nắm bắt được những điều cơ bản và áp dụng nó vào quá trình sản xuất  nội dung của mình, bạn sẽ thấy bài viết chuẩn SEO tạo ra kết quả tốt nhất với khối lượng công việc ít hơn.

Các bước viết bài chuẩn SEO

Bài chuẩn SEO là gì? Công cụ viết bài chuẩn SEO 1
 
Bước 1: Kết hợp tất cả từ khóa cần nhắm mục tiêu

Tổng hợp danh sách các từ khóa cùng chủ đề cần nhắm mục tiêu.

Bước 2: Tìm hiểu truy vấn được sử dụng

Tìm hiểu người tìm kiếm mong muốn điều gì khi thực hiện những truy vấn đó. Ví dụ, một người tìm tượng chuột vàng, họ muốn biết điều gì? Ý nghĩa phong thủy, kiểu dáng tượng, giá bán hoặc có thể là tất cả những thông tin đó!  Nếu muốn bài viết được nhiều người đọc và chia sẻ, cần hiểu được mong muốn của người dùng đằng sau những truy vấn đó!

Bước 3: Tạo bố cục trực quan

Tạo cấu trúc trực quan của bài viết: Đâu là tiêu đề, đâu là tiêu đề phụ, hình ảnh được đặt ở vị trí nào... Giải quyết tất cả câu hỏi của người tìm kiếm bằng văn bản, hình ảnh hoặc cách khác.

Bước 4: viết nội dung trước và thêm các cụm từ, khái niệm, chủ đề quan trọng vào bài viết

Thay vì viết trước bài với từ khóa, bạn có thể thử viết bài trước, sau đó mới thêm từ khóa và tối ưu bài chuẩn SEO.

Bước 5: Thêm link

Thêm các link trong bài viết. Mỗi bài viết thêm 2 - 3 link nội để tạo sự liên kết giữa các nội dung cùng chủ đề, khuyến khích người dùng ở lại trên trang lâu hơn. Đặt link out theo dạng tài liệu trích dẫn để tăng tính tin cậy cho bài viết. Nhiều người cho rằng, đặt link sang trang khác làm giảm sức mạnh của web. Tuy nhiên, chỉ cần đặt link nofollow đến các trang uy tín thì sức mạnh vẫn được giữ lại mà website lại có độ tin cậy hơn.

Công cụ viết bài chuẩn SEO

Bài chuẩn SEO là gì? Công cụ viết bài chuẩn SEO 2

Reputation C.A

Reputation C.A là một công cụ viết bài chuẩn SEO hữu ích được nhiều người ưa chuộng (có hỗ trợ tiếng Việt). Reputation C.A phân tích bài viết của bạn để chấm điểm nội dung theo các yếu tố chuẩn SEO:
  • Title
  • Meta Description
  • Heading
  • Image (số lượng hình ảnh, thẻ alt, từ khóa trong thẻ alt)
  • Content (độ dài, mật độ từ khóa chính/phụ)
Công cụ này sẽ cho bạn biết bài viết đó đã hoàn thành bao nhiêu yếu tố chuẩn SEO bằng cách chấm điểm và đưa ra những chỉ dẫn chi tiết để tối ưu bài chuẩn SEO.

HELP.PLAGTRACKER

Khi viết nội dung trên web, việc tham khảo nội dung thú vị cùng chủ đề ở các website khác là điều bình thường. PlagTracker sẽ phân tích bài viết của bạn, tìm các đoạn văn giống nhau và thay thế chúng bằng nội dung mới, unique. Trang web này đảm bảo bạn sẽ không bao giờ có nội dung trùng lặp với các trang khác.

SEO Optimization

Công cụ tối ưu SEO on-page này sẽ phân tích website của bạn hoặc một url nhất định và cho bạn biết tổng quan các yếu tố SEO. Bạn có thể thêm tối đa 5 từ khóa, thuật toán sẽ tìm kiếm và cho bạn biết tần suất mỗi từ khóa được sử dụng. (kiểm tra mật độ từ khóa)

Hy vọng những nội dung được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu bài chuẩn SEO là gì và học được cách viết nội dung chuẩn SEO hấp dẫn & hiệu quả. Bạn có ý tưởng nào khác để cải thiện thứ hạng website? Hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận nhé!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram