Cách mở bếp từ Bosch bị khoá đơn giản

Bếp từ Bosch bị khoá, vô hiệu hóa toàn bộ bảng điều khiển và không thể tiếp tục nấu ăn. Xem ngay hướng dẫn các mở khóa bếp từ Bosch mà chúng tôi chia sẻ

Trương Thu Trà
Trà TT
16:15 26/02/20 trong Đồ dùng nhà bếp
16:15 26/02/20 1.239 lượt xem
Mục lục
Bếp từ Bosch bị khoá, vô hiệu hóa toàn bộ bảng điều khiển và không thể tiếp tục nấu ăn? Thông thường, bếp sẽ có tín hiệu bằng một tiếng kêu bíp. Ngay bây giờ, bạn hãy thử các cách kết hợp khác nhau mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để khắc phục nhanh nhất bếp từ Bosch bị khóa để tiếp tục nấu ăn.

Xem thêm:

Xử lý bếp từ Bosch bị khoá chỉ 10 giây

Bếp từ Bosch là sản phẩm bếp từ hiện đại. Tích hợp chế độ khóa an toàn trẻ em. Nếu bạn kích hoạt chế độ này, toàn bộ bảng điều khiển sẽ bị khóa, ngay cả nút nguồn cũng không thể bấm được. Bạn không nên nôn nóng việc không mở được khóa mà rút ngay nguồn điện sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bếp.

Cách mở bếp từ Bosch bị khoá đơn giản
Xử lý bếp từ Bosch bị khoá đơn giản bằng cách nhấn giữ phím khóa 10 giây

Nếu bếp từ Bosch bị khóa, bạn hãy thử nhấn và giữ khoảng 10 giây ở ký hiệu hình chiếc khóa đang sáng đến khi bếp kêu bíp và đèn tín hiệu ở chiếc chìa khóa hết sáng. Nếu nút khóa trẻ em không hiệu quả, hãy thử từng nút một trên bếp từ của bạn lần lượt nhấn và giữ  các nút đó trong 10 giây để mở khóa.

Nếu muốn mở khóa ở bếp từ Bosch. Bạn chỉ cần chạm tay vào chiếc khóa trẻ em đến khi có tiếng kêu bíp, đèn tín hiệu bật sáng là bạn đã kích hoạt thành công.

Các mã lỗi thường gặp ở bếp từ Bosch

Ngoài sự cố bếp từ Bosch bị khoá, người dùng dòng bếp này chắc hẳn sẽ có đôi lần gặp tình trạng bếp từ báo lỗi mà không biết xử lý như thế nào. Ở bài trước chúng tối đã chia sẻ bài viết Bảng mã lỗi bếp từ thường gặp cho tất cả các mã lỗi bếp từ nói chung. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một vài mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất và cách xử lý đơn giản ngay tại nhà.

Lỗi E0: Bếp từ không có nồi, sai chất liệu nồi. 

Nếu bếp từ Bosch báo lỗi E0, nghĩa là bạn đnag bật bếp những không có nồi, hoặc chất liệu nồi không phù hợp. Cách khắc phục đơn giản là bạn cần đặt nồi lên rồi hãy khởi động bếp và nhớ là chọn bộ nồi có chứa từ tính dành riêng cho bếp từ.

Lỗi E1: Bếp từ bị quá nhiệt

Nếu bạn đun nấu quá lâu với công suất lớn, bếp vận hàng quá mức nhiệt cho phép. Hãy tắt bếp khoảng 10 -15 phút để bếp nghỉ ngời rồi mới tiếp tục nấu ăn.

Lỗi E2: Bạn đang nấu nồi không

Cách mở bếp từ Bosch bị khoá đơn giản 1

Theo thói quen của nhiều người thường nấu nồi không để nồi khô rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào. Đây là lý do bếp từ Bosch báo lỗi E2 cảnh báo bạn đang nấu nồi, chảo không. Hãy chuẩn bị hết thức ăn trước khi bật bếp rồi đặt nồi lên bếp khi đã sẵn sàng nhé.

Lỗi E4: Nhiệt độ xoong nồi vượt 280 độ C

Đây là tính năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ Bosch, phát tín hiệu cảnh báo nhiệt độ nồi, chảo đang ở mức quá cao (trên 280 độ C). Bạn nên giảm nhiệt để tránh cháy thức ăn và khắc phục mã lỗi E4 của bếp từ.

Lỗi EF: Bề mặt bếp từ bị ướt

Màn hình hiển thị lỗi EF cảnh báo bảng điều khiển bị ướt do nước hoặc thức ăn sôi trào ra ngoài. Bạn chỉ cần lấy khăn mềm khô lau sạch là đã có thể khắc phục được lỗi EF của bếp từ.

Trên đây là cách mở bếp từ Bosch bị khóa cùng những các xử lý mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp mà bạn nên bỏ túi để có thể áp dụng ngay nếu xảy ra sự cố nấu ăn với bếp từ Bosch. Mong rằng từ những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để sử dụng bếp từ hiệu quả hơn.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram