Đánh giá bếp từ công nghiệp cũ

Có nên mua bếp từ công nghiệp cũ, bếp từ nhà hàng đã qua sử dụng hay không? Dưới đây là kinh nghiệm lựa chọn mẫu thiết kế, công suất bếp từ bạn cần nắm rõ
Tất Thành
416 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Có nên mua bếp từ công nghiệp cũ, bếp từ nhà hàng đã qua sử dụng hay không? Nếu nghi ngờ bếp từ nhà hàng đã cũ có ảnh tốn điện, ảnh hưởng đến sức khỏe và đang phân vân việc lựa chọn mua sử dụng lại bếp từ giá rẻ từ các nhà hàng thanh lý.

Ngay bây giờ bạn hãy tham khảo một số lời khuyên và kinh nghiệm mua bếp từ công nghiệp cũ mà thuviencongnghe.org đưa ra để có quyết định chính xác hơn nhé!
 
Đánh giá bếp từ công nghiệp cũ

Bếp từ nhập khẩu công nghiệp

Có nên mua bếp từ công nghiệp cũ - bếp từ nhà hàng đã qua sử dụng không?

Trước hết, bạn đã hiểu rõ bếp từ công nghiệp là gì chưa?

Khi tìm mua bếp từ công nghiệp cũ, người ta thường quan tâm và bị hấp dẫn bởi giá cả. Bởi điều đương nhiên là gía cả đồ cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các thiết bị mới. Tuy nhiên, kéo theo đó là nhiều hệ lụy đến sức khỏe, độ an toàn và tuổi thọ. Trước khi mua bếp từ nhà hàng đã qua sử dụng. Hãy tìm hiểu kỹ về nó trước khi mua để tránh tiền mất, tật mang.

Bếp từ công nghiệp là sản phẩm bếp từ công suất lớn. Nó được dùng nhiều trong các nhà hàng, cửa hàng ăn uống, quán ăn, khách sạn, trường học,... Vì thế, nhiều người còn hay gọi tắt nó là bếp từ nhà hàng. 

>>> Xem thêm: Bếp từ Tây Ban Nha có tốt không?

 
Đánh giá bếp từ công nghiệp cũ 1

Bếp từ công nghiệp thường được sử dụng trong nhà hàng nên còn được gọi là bếp từ nhà hàng!

Bếp từ nhà hàng thường là bếp từ đôi công nghiệp, cũng có thể là bếp từ công nghiệp đơn. Nhưng không phải là bếp từ ăn lẩu ở nhà hàng mà bạn thường thấy. Bởi bếp từ công suất lớn hơn rất nhiều so với bếp từ ăn lẩu.

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp dùng cho nhà hàng

 • Bếp từ công nghiệp chứa nhiều vùng nấu, là loại bếp từ công suất lớn, giúp nấu ăn cực nhanh. Đảm bảo tiến độ chế biến món ăn, tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Sử dụng bếp từ nhà hàng giúp các quán ăn, nhà hàng có thể tiết kiệm nhiên liệu điện hơn rất nhiều so với việc sử dụng bếp điện, bếp ga,... do không bị thất thoát lượng nhiệt dư tỏa ra.
 • Bếp từ đôi công nghiệp hoặc các sản phẩm bếp từ 3 - 4 - 5 vùng nấu được dùng cho nhà hàng có khả năng nấu ăn nhanh, an toàn bởi các vùng nấu được thiết kế với công suất riêng biệt. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng toàn bộ các vùng nấu của bếp.
 • Bếp từ công nghiệp tuy ít chức năng hơn các loại bếp từ dùng cho gia đình, nhưng vẫn đảm bảo các chức năng nấu ăn cơ bản: xào, rán, hầm,...
 • Nấu ăn bằng bếp từ nhà hàng khá sạch sẽ, bởi năng lượng được tiêu thụ và sử dụng triệt để. Không có mùi hay khói bụi, than. Dễ lau chùi, cọ rửa.
 • ... và nhiều hơn nữa các ưu điểm của bếp từ công nghiệp.
Tuy nhiên, bếp từ công nghiệp cũ không hoàn toàn chứa những ưu điểm mà chúng tôi đã kể trên đây. Thậm chí, các sản phẩm bếp từ nhà hàng đã qua sử dụng và thanh lý lại còn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần biết trước khi có ý định mua.

Nhược điểm của bếp từ công nghiệp cũ

 • Bếp từ công nghiệp cũ là thiết bị đã qua sử dụng, chắc chắn sẽ có nhiều nhước điểm phát sinh trong quá trình sử dụng. Ngoài ngoại hình cũ, dễ rỉ sét rất có thể thiết bị bếp từ sẽ tốn nhiều điện hơn, các chức năng giảm dần do quá trình sử dụng nhiều.
 • Bếp từ cũ rất dễ tạo ra các tiếng ồn từ quạt gió.
 • Giá bếp điện công nghiệp cũng khá đắt, dù là bếp cũ nhưng vẫn có mức giá cao hơn bếp ga công nghiệp đến 3-4 lần
 • Bếp từ công nghiệp khá kén nồi, chỉ nhận những loiaj nồi chuyên dụng, có từ tính cao. Vì thế, người dùng cần không thể tận dụng bộ nồi trước đó hoặc sử dụng bộ nồi mà mình yêu thích nếu không có từ tính.
 • Vì là bếp từ công nghiệp cũ nên tuổi thọ có thể ngắn đi, phải thay sửa nhiều linh phụ kiện hơn. Trong khi đó, giá phụ kiện bếp từ công nghiệp khá đắt.
Giá bếp từ công nghiệp cũ chính là ưu điểm lớn khiến nhiều người thích sử dụng chúng để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu. Đây là giải pháp tốt nhất cho các nhà nhà hàng, quán ăn, trường học,... không muốn tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu quá lớn.
 
Đánh giá bếp từ công nghiệp cũ 2
 

Bếp từ đôi công nghiệp và bếp từ công nghiệp đơn
 
Hơn nữa, bếp từ công nghiệp cũ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để đánh giá chất lượng. Hãy xem kinh nghiệm chọn mua bếp từ công nghiệp cũ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có lựa chọn thông minh nhất.

Kinh nghiệm chọn mua bếp từ công nghiệp cũ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ nhà hàng với chất lượng, giá thành và nguốn gốc xuất xứ khác nhau. Khiến người dùng hoang mang khi lựa chọn và không biết bếp từ loại nào tốt?
 1. Giá bếp từ công nghiệp Trung Quốc thường khá chênh lệch với các thiết bị bếp từ nhập khẩu. Khi lựa chọn, bạn nên xem xét rõ nguồn gốc xuất xứ của bếp
 2. Bếp từ nhập khẩu là các loại bếp từ công suất lớn chẳng hạn từ Đức, Tây Ban Nha hoặc các nước châu Âu. Bạn nên xem xét hiệu suất nguồn điện của bếp có phù hợp với hiệu xuất nguồn điện của Việt Nam hay không.  Bạn có thể sử sụng bộ đổi nguồn để đảm bảo nấu ăn an toàn. Tránh các hiện tượng chập, nhảy atomat do hiệu suất điện không phù hợp.
 3. Khi mua bếp từ công nghiệp cũ, cần chọn loại bếp có số lượng vùng nấu phù hợp để tránh lãng phí. Hiện tại, có bếp từ công nghiệp đơn, phục vụ nhu cầu nấu ít. Bếp từ đôi công nghiệp phục vụ nhu cầu nấu ăn nhanh hơn nhưng chi phí đắt hơn.
 4. Bếp từ công nghiệp 5kw hoặc bếp từ công nghiệp 8kw là 2 dòng sản phẩm được tìm kiếm và chọn mua nhiều nhất cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn.
 5. Khi chọn bếp từ nhà hàng, cũng cần chú ý đến kích thước của bếp sao cho phù hợp với không gian và thẩm mỹ của khu vực chế biến.
 6. Vì là bếp từ công nghiệp cũ, đã qua sử dụng, nên bạn cần test kỹ bàn phím và các chức năng xem độ nhạy của bếp.
Giá bếp từ công nghiệp cũ chính là ưu điểm hấp dẫn để nhiều nhà hàng, quán ăn nhỏ, mới thành lập quan tâm. Bởi sử dụng bếp từ nhà hàng đã qua sử dụng sẽ giúp họ tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn được sử dụng một sụng cụ nấu hiện đại, tiết kiệm.
Thuviencongnghe.org mong rằng, từ những chia sẻ về bếp từ công nghiệp cũ ở trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất khi sử dụng bếp từ.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 2.469 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.312 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.661 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.541 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.330 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.212 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 990 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 945 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 900 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 879 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 845 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 807 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 795 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 683 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 677 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 622 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 596 lượt xem
Ngày đăng: 27/03/2019 589 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 583 lượt xem
go top