Bếp từ Tây Ban Nha dùng nồi gì?

Bếp từ dùng nồi gì? Dòng bếp từ Tây Ban Nha nên dùng nồi nấu bếp từ nào phù hợp. Liệu có dòng bếp từ nào không kén nồi? Nếu nồi dùng cho bếp từ không phù hợp, không những bạn không thể nấu được mà còn làm hư hỏng bếp, giảm tuổi thọ của bếp
Tất Thành
328 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bếp từ dùng nồi gì? Dòng bếp từ Tây Ban Nha nên dùng nồi nấu bếp từ nào phù hợp. Liệu có dòng bếp từ nào không kén nồi? Nếu nồi dùng cho bếp từ không phù hợp, không những bạn không thể nấu được mà còn làm hư hỏng bếp, giảm tuổi thọ của bếp. Bài viết này thuviencongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn cách lựa chọn các loại nồi dùng cho bếp từ Tây Ban Nha để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Bếp từ Tây Ban Nha dùng nồi gì?


Bếp từ Tây Ban Nha là một trong những dòng bếp từ nhập khẩu Châu Âu tốt nhất hiện nay dành được rất nhiều người dùng yêu thích. Đây là sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu, với hiệu suất nấu ăn cao, thẩm mỹ, an toàn và rất tiết kiệm điện.

Nhưng nhiều người lo ngại dòng bếp từ nhập khẩu này là bếp khá kén nồi, không phải loại nồi nấu nào cũng dược dùng cho bếp từ. Có thể kể đến như nồi thủy tinh, nồi đất, nồi sứ, nồi gang, nồi nhôm...

... Vậy bếp từ dùng nồi gì?

Bạn chưa biết Bếp từ dùng nồi gì trong khi 1 loạt các chất liệu nồi chúng tôi kể trên là tất cả các chất liệu nồi phổ biến nhất hiện nay được các bà mẹ nội trợ yêu thích sử dụng. Liệu có dòng bếp từ nào không kén nồi?

Bếp từ Tây Ban Nha dùng nồi gì? 1

Trên thực tế, không có loại bếp từ nào không kén nồi. Nồi dùng cho bếp từ được biết đến là tất cả các chất liệu nồi có đáy nhiễm từ. Do nguyên lý làm việc khá khác biệt của bếp từ so với các dòng bếp khác hiện nay như bếp ga, bếp điện hoặc bếp halogen (bếp hồng ngoại). (>> Xem ngay: Bếp từ và bếp điện từ khác nhau như thế nào?)

  • Với bếp ga, bếp lò: các loại bếp này sử dụng ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với nồi, chảo. Làm nóng nồi để đun, nấu chín thức ăn. Vì thế, nồi dùng cho bếp ga rất đa dạng.
  • Bếp điện sử dụng nguồn điện, chuyển hóa điện thành nhiệt năng để làm nóng nồi. Bếp điện không kén nồi như bếp từ.
  • Bếp Halogen (bếp hồng ngoại): Sử dụng nhiệt tỏa ra từ sức nóng của bóng đèn halogen. Vì thế, bất cứ chất liệu nào được đặt lên vùng nấu của bếp halogen đều được làm nóng
Bếp từ Tây Ban Nha dùng nồi gì? 2
  • Với bếp từ: Do nguyên lý và cấu tạo bếp từ sử dụng dòng điện Fuco. Khi dòng Fuco di chuyển đến mâm nhiệt sinh ra một lượng từ trường lớn. Chỉ khi nào người dùng sử dụng nồi nấu bếp từ có đáy phẳng nhiễm từ. Lượng từ trường này mới “hợp tác” để chuyển nhiệt năng thành nhiệt lượng, làm nóng nồi và nấu chín thức ăn.

Chính vì lý do bếp từ kén nồi nên dòng bếp từ Việt Nam đang là mối quan tâm lựa chọn của người dùng khá nhiều so với bếp từ Tây Ban Nha.

Bếp từ Việt Nam có đa dạng các mẫu bếp từ, trong đó nổi bật là các siêu phẩm bếp từ  kết hợp điện, bếp từ kết hợp hồng ngoại. Giúp người dùng có thể dễ dàng tận dụng được bộ nồi thủy tinh, gốm, sứ đẹp mắt mà họ yêu thích.

Trong khi đó, bếp từ Tây Ban Nha toqafn vùng nấu từ kén nồi hơn, yêu cầu các loại vật liệu có đáy nhiễm từ hoặc nồi inox cao cấp, đạt tiêu chuẩn.

Tại sao phải dùng nồi nấu bếp từ có đáy nhiễm từ?

Giống hầu hết các dòng bếp từ nhập khẩu khác, Bếp từ Tây Ban Nha chỉ sử dụng bếp từ có đáy nhiễm từ hoặc chất liệu nồi bằng Inox. Nếu các bộ nồi bạn sử dụng không đúng với các chất liệu trên đây, bếp từ không nhận nồi và cảnh báo lỗi bằng tiếng kêu bíp bíp hoặc tự động tắt.
 

Bếp từ Tây Ban Nha dùng nồi gì? 3


Cũng có nhiều trường hợp, bạn đặt sai chất liệu nồi lên bếp, bếp sẽ phát ra tiếng ồn rất lớn trên nồi. Kể cả bạn đặt nồi có chất liệu đáy nhiễm từ. Đây có thể là bộ nồi bếp từ không đạt tiêu chuẩn, dẫn đến nồi không đủ độ từ.

Một điều nguy hiểm hơn nếu bếp từ Tây Ban Nha không sử dụng nồi đúng tiêu chuẩn, làm cho dòng điện Fuco báo lỗi, bộ điều khiển của bếp từ cảnh báo liên tục dẫn đến con chíp của bếp quá tải làm cháy, nổ bếp. Gây hư hỏng nặng bếp và nguy hiểm cho người sử dụng.

Chính vì vậy, việc sử dụng nồi nấu bếp từ phù hợp không chỉ là cách bạn nấu ăn hiệu quả, bảo vệ bếp, kéo dài tuổi thọ của bếp mà còn là cách để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình của mình.

Nếu bạn không muốn sử dụng bếp từ Việt Nam các model có các vùng nấu từ kết hợp mà thay vào đó là sử dụng bếp từ Tây Ban Nha chỉ chứa các vùng nấu từ. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một bộ nồi bếp từ chuyên dụng.
 

Kinh nghiệm lựa chọn nồi dùng cho bếp từ Tây Ban Nha

Cho dù bếp từ Tây Ban Nha khá kén nồi, tuy nhiên, nhưng lý do này không làm rào cản khiến người dùng từ bỏ sở thích được sử dụng và trải nghiệm thiết bị bếp nấu cực kỳ thông minh, an toàn và sang trọng này. Để có thể sử dụng bếp từ Tây Ban Nha hiệu quả và trọn vẹn, chỉ cần bạn tham khảo những cách chọn mau nồi dùng cho bếp từ Tây Ban Nha mà chúng tôi nêu ra dưới đây.

Mua nồi dùng cho bếp từ Tây Ban Nha ở đâu?

  • Lựa chọn nồi dùng cho bếp từ Tây Ban Nha tại các nhà phân phối, đại lý chính thức, uy tín dành riêng cho bếp từ Tây Ban Nha.

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp điện từ tây Ban Nha

  • Để biết các loại nồi dùng cho bếp điện từ đạt tiêu chuẩn hoặc xem đáy nồi có nhiễm từ hay không. Bạn có thể sử dụng nam châm để thử xem đáy nồi có hút nam châm hay không. Nếu nam châm hút chặt đáy nồi thì đó là nồi dùng cho bếp điện từ tiêu chuẩn.
Bếp từ Tây Ban Nha dùng nồi gì? 4
  • Các loại nồi dùng cho bếp từ đều có một dấu hiệu rất dễ nhận biết là dòng ghi chú induction hoặc biểu tượng lò xo được khắc chìm dưới đáy nồi như hình dưới đây.

Bếp từ Tây Ban Nha dùng nồi gì? 5

Bây giờ bạn đã biết Bếp từ dùng nồi gì và cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ Tây Ban Nha đạt tiêu chuẩn chưa?

Trên đây là bài viết giúp cho người dùng tham khảo cà có sự lựa chọn tốt nhất khi mua nồi phù hợp với những sản phẩm bếp từ Tây Ban Nha. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, các chị em có thêm kinh nghiệm và kiến thức để tự chọn cho mình một bộ nồi bếp từ chất lượng cao.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 2.468 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.312 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.661 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.541 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.330 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.212 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 989 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 945 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 900 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 879 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 845 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 807 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 795 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 683 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 677 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 622 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 596 lượt xem
Ngày đăng: 27/03/2019 589 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 583 lượt xem
go top