Bếp ga, bếp halogen, bếp từ và bếp điện từ - Nên dùng loại nào?

Bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ và bếp điện từ thì nên dùng loại nào? Loại bếp nào tốt nhất hiện nay? Nếu bạn không biết nên chọn bếp điện hay bếp từ
Tất Thành
282 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ và bếp điện từ thì nên dùng loại nào? Loại bếp nào tốt nhất hiện nay? Nếu bạn không biết nên chọn bếp điện hay bếp từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại. Hãy đọc ngay bài viết này trước khi lựa chọn.

Xem thêm:

Bếp ga, bếp halogen, bếp từ và bếp điện từ loại bếp nào tốt nhất?

Với sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ, rất nhiều loại bếp được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong đó, nổi bật nhất hiện nay là các loại bếp Bếp ga, bếp halogen, bếp từ và bếp điện từ. Khiến người dùng không biết loại bếp nào tốt nhất. Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, giữa bếp từ và bếp điện từ,...
 
Bếp ga, bếp halogen, bếp từ và bếp điện từ - Nên dùng loại nào?

Bếp từ và bếp điện từ bếp nào tốt hơn?
 
Nếu bạn cũng đang có những phân vẫn và thắc mắc về những dòng bếp này, đặc biệt là 2 loại: bếp từ và bếp điện từ. Hãy xem chi tiết về nó trước khi lựa chọn.

1. Bếp từ là gì?

Bếp từ là gì? Bếp từ loại nào tốt? Đây thiết bị nấu ăn hiện đại nhất hiện nay sử dụng năng lượng điện thân thiện nhất với môi trường.
 
Bếp từ có cấu tạo vô cùng đặc biệt. Vỏ ngoài được làm bằng chất liệu thép không gỉ, sơn tĩnh điện. Mâm nhiệt được liên kết bởi các sợi dây đồng siêu bền. Mặt kính chịu nhiệt Shott Ceran hoặc mặt kính EuroKera siêu cường.
 
Các chất liệu nồi được sử dụng trên bếp từ là các dụng cụ nấu thường có một lớp kim loại dày, có đáy phẳng nhiễm từ. Hầu hết tất cả nồi nấu cảm ứng được làm bằng thép không gỉ hoặc Inox và có từ tính đến một mức độ nhất định.
 
Sử dụng bếp từ, nồi thường nóng lên đều và nhanh chóng vì toàn bộ nồi được sưởi ấm cùng một lúc, chứ không chỉ là phần giữa nồi như khi bạn nấu bếp ga.
 
Sử dụng bếp từ, bạn sẽ cảm nhận thấy sự tiện dụng, nhanh chóng và tiết kiệm mà nó mang lại. Hơn nữa, bếp từ và bếp điện từ cũng được đánh giá là sản phẩm bếp nấu đạt độ thẩm mỹ sang trọng nhất hiện nay cho căn bếp nhà bạn.

2. Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại hay bếp halogen sử dụng tia hồng ngoại bức xạ để làm nóng đồ nấu. Bạn có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nấu nào trên bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt hoặc bếp sử dụng đèn halogen, bao gồm nồi sứ, bộ nồi thủy tinh, gốm, gang, nhôm và hầu hết các dụng cụ nấu kim loại.
 
Bếp ga, bếp halogen, bếp từ và bếp điện từ - Nên dùng loại nào? 1

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại
 
Nấu ăn bằng bếp hồng ngoại, nhiệt được phân bố đều trong suốt vòng tròn trên đầu bếp, và được truyền vào nồi bằng cách tiếp xúc. Bề mặt bếp lò có thể được làm bằng gốm thủy tinh. Các loại bếp từ kết hợp hồng ngoại cao cấp cũng sử dụng ặt kính chịu nhiệt Shott Ceran hoặc mặt kính EuroKera sang trọng.
 
Bếp hồng ngoại là một thiết bị nấu ăn rất tiện lợi vì bạn có thể đặt bất kỳ dụng cụ nấu ăn trên đó, thậm chí có thể nướng trên bếp hồng ngoại.

3. Bếp điện là gì?

Những bếp điện được tìm thấy khoảng 25 năm trước đây để thay thế cho việc nấu nướng bình gas, hoặc nếu bạn đã hết xăng.
 
Tuy nhiên, khi nấu ăn bằng bếp điện, bạn phải mất một khoảng thời gian để mâm nhiệt nóng lên, trước khi bạn có thể bắt đầu nấu.
 
Nguyên lý hoạt động của bếp điện bằng cách truyền nhiệt, một phần tử điện đi qua và làm nóng lên tấm kim loại, từ đó chuyển nhiệt đến dụng cụ nấu.
 
Tuy nhiên, nấu bằng bếp điện khá nóng, nhiệt lượng tỏa ra khá lớn khiến nó bị phân tán không ít nhiệt lượng ra môi trường. Bếp điện được đánh giá là tốt hơn bếp gas, nhưng không hiệu quả và tiết kiệm bằng bếp từ và bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại.

4. Bếp gas

Bếp ga được các gia đình Việt Nam sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Một phần vì giá thành rẻ và bạn có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nấu nào bếp ga như đã đề cập trong phần bếp hồng ngoại.
 
Tuy nhiên, nấu ăn bằng bếp ga khá tốn nhiên liệu, và kém an toàn. Dễ gây cháy, nổ bình ga, do có ngọn lửa nên khi có quạt hoặc gió ngọn lửa sẽ bị tạt.
 
Bếp ga, bếp halogen, bếp từ và bếp điện từ - Nên dùng loại nào? 2
 
Nhiều trường hợp cũng bị ngộ độc khí ga do bị dò rỉ bình ga.
 
Lựa chọn khôn ngoan nhất để nấu ăn vừa an toàn lại tiết kiệm chính là 2 loại bếp từ và bếp điện từ.
 
Bếp điện từ là dòng bếp điện kết hợp giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại hoặc từ với điện.
 
Bếp điện từ khắc phục tốt nhất những nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại hay bếp điện. Chính vì vậy, nó được nhiều chị em nội trợ Việt Nam lựa chọn.

Lợi ích của việc sử dụng bếp điện từ

Sử dụng bếp điện từ, bạn có thể sử dụng mọi chất liệu nồi nấu. Có thể nấu trên vùng nấu từ và nướng trên vùng nấu hồng ngoại hoặc điện.
 
Bếp điện từ nấu ăn vô cùng tiết kiệm do khả năng truyền nhiệt đến dụng cú nấu gần như tức thì, nhiệt chỉ tập trung ở nồi nấu. Giúp thức ăn chín đều và rất nhanh chín.
  • Nhiều chế độ nấu ăn thông minh như ninh, hầm, xào, rán, chiên,...
  • Đầy đủ các tính năng như chức năng Booter, Inventer, khóa trẻ em, cảnh báo nhiệt dư,...
  • Một lợi ích quan trọng khác mà tôi yêu thích là khả năng đặt hẹn giờ. Bạn có thể đặt một bình nước, đặt hẹn giờ và đi làm những thứ khác. Hoặc nếu bạn sử dụng nồi áp suất, bạn chỉ cần đặt hẹn giờ và đi làm những việc khác. Khi hoàn thành, nó sẽ tự động tắt.
  • Bếp từ và bếp điện từ còn có thiết kế, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, đẹp mắt. Sang trọng với mọi không gian bếp hiện đại. Dễ dàng vệ sinh và giữ gìn bền đẹp với thời gian.
Trên đây là các chia sẻ về bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ và bếp điện từ. Tùy theo nhu cầu và sở thích cũng như cách sử dụng mà bạn nên chọn cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 1.289 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.093 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 877 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 703 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 685 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 676 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 633 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 579 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 512 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 504 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 472 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 461 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 418 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 404 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 402 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 397 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 373 lượt xem
Ngày đăng: 27/03/2019 355 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 345 lượt xem
go top