Các loại ổ cắm cho bếp từ

Lựa chọn ổ cắm cho bếp từ tưởng đơn giản nhưng không phải. Hiện nay có 15 loại ổ cắm điện khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng dùng được cho bếp từ. Xem ngay các loại ổ cắm điện hiện nay

Trương Thu Trà
Trà TT
14:54 26/02/20 trong Đồ dùng nhà bếp
14:54 26/02/20 1.629 lượt xem
Mục lục

Lựa chọn ổ cắm cho bếp từ tưởng đơn giản nhưng không phải. Hiện nay có 15 loại ổ cắm điện khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng dùng được cho bếp từ. Xem ngay các loại ổ cắm điện hiện nay và lựa chọn cho bếp từ 1 ổ cắm tốt nhất nhé!

| Xem thêm bài viết: Dây điện dùng cho bếp từ loại nào tốt?

Ổ cắm cho bếp từ loại nào tốt

Có thể bạn nghĩ rằng bếp từ có thể cắm mọi loại ổ cắm được. Tuy nhiên, không phải đơn giản như vậy.

Ổ cắm điện hiện nay có 15 loại phổ biến được dùng trên khắp thế giới. Mỗi ổ cắm tương ứng với 1 loại phích cắm điện khác nhau. Trong đó, mỗi loại ổ cắm  được thiết kế với hình dáng, cấu trúc, hiệu suất điện và đặt tên khác nhau.

Các loại ổ cắm cho bếp từ

Ổ cắm bếp từ khác các loại ổ cắm điện thông thường bởi nó phụ thuộc vào  điện áp chuẩn của bếp, hình dáng, kích cỡ và loại phích cắm kết nối.

Các hãng bếp khác nhau có riêng các thông số về hiệu suất nguồn điện. Thậm chí, hiệu suất nguồn điện còn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ.

Chẳng hạn, các bếp từ nhập khẩu châu Âu hay Nhật Bản thường có hiệu suất nguồn điện khoảng 110V. Trong khi hiệu suất nguồn điện của Việt Nam là 220V. Người dùng cần phải có bộ chuyển điện áp hỗ trợ nguồn điện từ 220V xuống 110V khi sử dụng. Chính vì thế, việc chọn ổ cắm cho bếp từ nhập khẩu từ Châu Âu hay Nhật Bản cũng là điều quan trọng. Nếu không lựa chọn đúng ổ cắm cho bếp từ, dùng ổ cắm kém chất lượng dẫn đến nóng chảy ổ, cháy dây điện, hỏng thiết bị bếp từ và nhiều rủi do khác. Vậy tiêu chuẩn để chọn ổ điện cho bếp từ là gì?
Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm chọn aptomat cho bếp từ

Các tiêu chuẩn chọn ổ cắm điện cho bếp từ

  • Ổ cắm bếp từ phải đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC và phù hợp với điện lưới quốc gia. Trong đó, hiệu suất nguồn điện của Việt Nam là 220V.   

  • Chọn ổ điện cho bếp từ cần chú ý đặc điểm loại phích cắm điện của bếp. Xem loại phích cắm điện bếp từ là loại 3 chấu hay 2 chấu. Trong đó

                    + Loại 2 chấu phù hợp với hiệu suất nguồn điện từ 100 - 240V
                    + Loại 3 chấu phù hợp với hiệu suất nguồn điện từ 220V - 240V

  • Thông thường, phích cắm bếp từ thường được thiết kế ở dạng 3 chấu để phù hợp với ổ cắm. Đây là cách để phích cắm điện có thể cố định và tạo sự an toàn với môi trường xung quanh khu vực nấu.

  • Nên chọn loại ổ cắm bếp từ Nhật, được làm bằng vật liệu cách điện, cách nhiệt chống cháy tốt, chịu được nhiệt độ cao.

  • Các loại ổ cắm điện cho bếp từ tốt nhất chính là loại  có điện áp chịu tải loại 250V và 30A.

  • Chọn ổ cắm có chân tiếp đất tốt đạt tiêu chuẩn

  • Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lắp ổ cắm âm hoặc ổ cắm dương để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ nơi đặt ổ cắm điện dùng cho bếp từ.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết cách chọn ổ cắm cho bếp từ và những kinh nghiệm khi chọn loại ổ cắm điện cho bếp từ tốt nhất rồi đúng không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm này cho mọi người để, bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn đang sử dụng bếp từ có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp an toàn.

| Xem thêmCách đấu dây bếp từ an toàn


Dưới đây là 15 loại ổ cắm điện phổ biến hiện nay được sử dụng trên toàn thế giới mà có thể bạn đang quan tâm:

Các loại ổ cắm cho bếp từ 1
Các loại ổ cắm cho bếp từ 2
Các loại ổ cắm cho bếp từ 3

Các loại ổ cắm cho bếp từ 4

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram