Các Yếu Tố Ảnh Hướng Đến Giá Thiết Kế Website

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi "thiết kế website giá bao nhiêu?". Đây là một câu hỏi rất chung chung, thiếu chi tiết cụ thể. Chi phí xây dựng website là khác nhau trong các trường hợp. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website

Trương Thu Trà
Trà TT
10:15 21/02/20 trong Lập trình - Đồ họa - Web
10:15 21/02/20 448 lượt xem
Mục lục
Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi "thiết kế website giá bao nhiêu?". Đây là một câu hỏi rất chung chung, thiếu chi tiết cụ thể. Chi phí xây dựng website là khác nhau trong các trường hợp. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website.

Bên cạnh việc cung cấp địa chỉ tin cậy cho những ai muốn tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn, website còn có thể tạo uy tín và xây dựng thương hiệu. Với sự phát triển bùng nổ của kinh doanh trực tuyến, thiết kế website ngày càng quan trọng. Các website thường được thiết kế để cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ, phương tiện truyền thông, tăng nhận thức về thương hiệu & tăng doanh số bán hàng.
 
Các Yếu Tố Ảnh Hướng Đến Giá Thiết Kế Website

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi "thiết kế website giá bao nhiêu?". Đây là một câu hỏi rất chung chung, thiếu chi tiết cụ thể. Nó giống như khi bạn hỏi một chiếc laptop nên có giá bao nhiêu vậy. Bạn cần hiểu rõ, bạn muốn loại laptop nào? Bạn sử dụng nó để làm gì? Ngân sách của bạn là bao nhiêu?... Trả lời những câu hỏi này và bạn có thể nhận ra câu hỏi "một chiếc laptop nên có giá bao nhiêu?" là một câu hỏi phức tạp.

Cũng giống như mua một chiếc laptop, chi phí xây dựng website là khác nhau trong các trường hợp. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website

Độ phức tạp của chức năng

Các Yếu Tố Ảnh Hướng Đến Giá Thiết Kế Website 1
 
Nếu dự án thiết kế website của bạn cần một số chức năng nâng cao như hệ thống đăng ký người dùng, tham quan 3D,... thì điều này sẽ làm tăng giá website. Nếu bạn chỉ yêu cầu các tính năng cơ bản, giá website sẽ thấp. Khi công ty thiết kế website có trong tay danh sách những chức năng bắt buộc phải có và những chức năng bạn muốn (mặc dù không mấy quan trọng), họ có thể xác định chính xác hơn phạm vi của dự án và các chi phí liên quan.

Ngoài ra, nếu website của bạn tích hợp với CRM, thương mại điện tử hoặc bất kỳ hệ thống thứ 3 nào khác, điều này sẽ cần thêm chi phí. Chi phí tích hợp tùy thuộc vào hệ thống kết nối, nó có thể là một quá trình đơn giản hoặc phức tạp.

Kích thước & số lượng trang web (web pages)

Dựa trên số lượng trang, số lượng nội dung trên một trang web, các công ty thiết kế web sẽ tính toán số giờ phải làm việc để hoàn thành chúng. Từ đó tính ra chi phí thiết kế website của bạn. Nhiều trang web hơn đồng nghĩa với việc nhiều công việc hơn phải hoàn thành. Sự phức tạp và kích thước thiết kế cũng như số lần sửa đổi cũng sẽ làm tăng chi phí thiết kế website.
 
Các Yếu Tố Ảnh Hướng Đến Giá Thiết Kế Website 2

Kinh nghiệm

Nhiều người nghĩ rằng, những công ty thiết kế web giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẽ có chi phí thiết kế cao. Nhưng sự thật có thể khiến bạn bất ngờ! Các công ty thiết kế website giàu kinh nghiệm có đủ năng lực để đánh giá và tính toán chi phí hợp lý nhất đến khách hàng. Họ có kinh nghiệm thiết kế, hiểu về nhiều lĩnh vực và có thể tư vấn cho khách hàng biết họ cần làm những gì, bộ máy làm việc chuyên nghiệp cũng giúp dự án hoàn thành đúng thời hạn và không phải chỉnh sửa nhiều.

Do đó, báo giá họ đưa ra chính xác với chất lượng sản phẩm khách hàng nhận được. Còn đối với các công ty chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tỷ lệ cao là công việc sẽ bị kéo dài, chính sửa nhiều và phát sinh các loại phí mà công ty thiết kế không lường được trước khi bắt tay vào xây dựng website. Điều này không chỉ phát sinh thêm các khoản chi phí mà còn có thể kéo dài thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng website.

Một số yếu tố khác

Vị trí

Đừng ngạc nhiên khi vị trí lại xuất hiện ở đây. Bởi điều này khá dễ hiểu. Nếu bạn lựa chọn một công ty thiết kế xa doanh nghiệp của mình, chi phí đi lại, trao đổi hay gửi hóa đơn... đều sẽ được tính vào chi phí thiết kế website. Còn nếu bạn chọn một đơn vị gần với doanh nghiệp mình, việc gặp gỡ và trao đổi vừa thuận tiện mà lại tiết kiệm thời gian & chi phí.

Vì vậy, nếu bạn muốn thiết kế web Hà Nội, đừng lựa chọn một công ty thiết kế website tại TP. HCM, hãy lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội để đảm bảo tối ưu chi phí nhé!

Tối ưu SEO?

Các Yếu Tố Ảnh Hướng Đến Giá Thiết Kế Website 3
 
Theo nguyên tắc, website của bạn có thể không được tìm thấy trên Google ngay cả khi nó đã hoạt động. Điều quan trọng là các yếu tố SEO đã được thiết lập sẵn sàng để thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm. Điều này liên quan đến rất nhiều yếu tố tối ưu onpage & offpage. Các yếu tố này không phải công ty thiết kế website nào cũng nắm rõ. Vì vậy, thay vì làm việc với 2 công ty: 1 bên thiết kế web, 1 bên làm SEO, tốt nhất là chọn công ty cung cấp cả 2 dịch vụ trên để thuận tiện trong việc lên kế hoạch ngay từ ban đầu và chi phí cũng rẻ hơn.

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ các yếu tố ảnh hướng tới giá thiết kế website và quyết định ngân sách phù hợp cho dự án thiết kế website của doanh nghiệp mình.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram