Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone [Nhanh chóng, An toàn]

Bạn muốn chuyển hàng nghìn tin nhắn từ Android sang iPhone? Tham khảo cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone nhanh chóng, an toàn dưới đây.
Tất Thành
477 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn đã chán dùng điện thoại Android và muốn chuyển sang iPhone của Apple? Việc chuyển đổi này thật thú vị nhưng quá trình chuyển dữ liệu sang thiết bị mới thì không hề thú vị chút nào, đặc biệt là khi bạn phải chuyển hàng ngàn tin nhắn từ điện thoại Android cũ sang chiếc iPhone mới của mình. Tham khảo cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone một cách an toàn và nhanh chóng trong bài viết dưới đây.
 

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone [Nhanh chóng, An toàn]

 

Tải xuống ứng dụng Move to iOS có sẵn trong CH Play để chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone [Nhanh chóng, An toàn] 1


Ứng dụng Move to iOS của Apple trong Cửa hàng Google Play là một ứng dụng vô cùng hữu ích khi chuyển nội dung từ Android sang iPhone. Nó có thể chuyển tin nhắn, danh bạ, ảnh, dấu trang, tài khoản Google,... (Ngoại trừ mật khẩu của bạn). Có một lưu ý là ứng dụng này chỉ hỗ trợ các thiết bị Android 4.0 trở lên và thiết bị iOS 9 trở lên.

Trước khi bắt đầu

  • Đảm bảo đã bật Wifi trên điện thoại Android.

  • Sạc pin điện thoại Android và iPhone của bạn.

  • Đảm bảo rằng dung lượng dữ liệu bạn muốn chuyển vừa với thiết bị iOS của bạn.

Các bước chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone

1

Bật nguồn iPhone, chọn mạng Wi-Fi. Sau khi hoàn tất, hãy làm theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình để thiết lập iPhone. (Lưu ý: Nếu bạn đã thiết lập điện thoại iPhone, bạn phải xóa đi bằng cách: Settings → General → Reset → Erase All Content and Settings hoặc chuyển tin nhắn theo cách thủ công). Khi đến mục Apps & Data, chọn Move Data from Android.

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone [Nhanh chóng, An toàn] 2

 
 
2

Mở ứng dụng Move to iOS đã cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Nhấn Continue trên cả 2 điện thoại. Chọn Agree với các điều khoản và điều kiện sử dụng và nhấn Next trên điện thoại Android cho đến khi hiện lên màn hình Find Your Code

 
 
 
3

Trên iPhone, nhấn vào Next trên màn hình có tên Move from Android.  Sau đó, chờ mã gồm 6 hoặc 10 chữ số xuất hiện.

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone [Nhanh chóng, An toàn] 3
 
 
4

Nhập mã vừa nhận được trên điện thoại Android của bạn. Sau đó, đợi màn hình Tranfer Data xuất hiện.


 
 
5

Chọn nội dung của bạn và chờ

Trên điện thoại Android, chọn nội dung muốn chuyển (Messages) và nhấn Next. Sau đó, hãy đợi quá trình chuyển dữ liệu kết thúc ở cả 2 thiết bị. Quá trình này có thể mất một lúc, tùy thuộc vào lượng tin nhắn bạn muốn chuyển.

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone [Nhanh chóng, An toàn] 4
 
 
6

Sau khi quá trình chuyển tin nhắn sang iPhone hoàn tất. Ấn Done trên điện thoại Android của bạn. Sau đó, chọn Next trên iPhone và làm theo các bước được hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc thiết lập điện thoại iPhone.

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone [Nhanh chóng, An toàn] 5

Bạn gặp phải sự cố khi chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone?

  • Nếu bạn gặp phải sự cố với cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone này, sau đây là một số điều bạn có thể làm:

  • Hãy chắc chắn là bạn đang để cả 2 thiết bị này "một mình" cho đến khi quá trình chuyển hoàn tất. Nếu bạn sử dụng ứng dụng khác hoặc nhận cuộc gọi bằng điện thoại Andoid trước khi quá trình hoàn tất, tin nhắn của bạn sẽ không được chuyển.

  • Tắt các ứng dụng có thể ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi của bạn.

  • Khởi động lại cả hai thiết bị của bạn và thử lại.


Trên đây là cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone đơn giản mà thuviencongnghe.org muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công! Nếu có bất kỳ cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone nào khác tiện lợi hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới các bạn nhé!

 
 
 
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
go top