Cách hạ hệ điều hành iOS về phiên bản cũ dễ dàng

Bạn hối tiếc khi cài đặt phiên bản mới? Bạn mong muốn trở về phiên bản iOS cũ? Dưới đây là cách hạ hệ điều hành iOS về phiên bản cũ đơn giản và chi tiết, ai cũng có thể tự làm được.
Tất Thành
2,327 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn update phiên bản iOS mới và nhận thấy điện thoại của mình bị chậm hay gặp vấn đề? Bạn thích phiên bản cũ hơn nhưng đã chót nâng cấp hệ điều hành? Đừng lo, hãy tham khảo cách hạ hệ điều hành iOS trong bài viết dưới đây để trở lại phiên bản iOS cũ dễ dàng và nhanh chóng.

Cách hạ hệ điều hành iOS về phiên bản cũ dễ dàng

Chuẩn bị trước khi hạ hệ điều hành 

1. Trước khi hạ cấp hệ điều hành, trước tiên hãy sao lưu iDevice trên thiết bị của bạn để có thể lấy lại dữ liệu bị mất khi không hạ cấp được. Lưu ý là, sau khi bạn gỡ cài đặt iOS phiên bản mới nhất, bạn không thể khôi phục thiết bị của mình bằng bản sao lưu đã tạo trước khi hạ cấp. Nhưng đừng lo lắng, với sự trợ giúp từ một số ứng dụng chuyên nghiệp, bạn có thể xem và lấy lại nội dung trên bản sao lưu iTunes và iCloud.

2. Hạ hệ điều hành iOS là một hành trình khá dài, phụ thuộc cả vào kích thước dữ liệu trên thiết bị của bạn, vì vậy, hãy kiên nhẫn.

3. Kiểm tra phiên bản iOS có thể hạ xuống được tại ipsw.me . Bạn chỉ có thể hạ cấp hệ điều hành iOS xuống phiên bản mà Apple cho phép. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn có thể hạ xuống phiên bản mong muốn không.

Cách hạ hệ điều hành iOS

Bước 1: Tải tệp ipsw iOS của phiên bản trước

Để hạ hệ điều hành iOS xuống phiên bản trước cần có tệp ipsw iOS của phiên bản trước đó. Nếu không có nó, bạn không thể hạ cấp hệ điều hành iOS của mình được. Kiểm tra qua ipsw.me xem có tệp ipsw iOS mình cần hay không. Nếu có, chỉ cần tải tệp xuống máy tính của bạn.

Cách hạ hệ điều hành iOS về phiên bản cũ dễ dàng 1


Bước 2: Tắt Find My Iphone.

Để tắt Find My Iphone, bạn thực hiện: Đến Cài đặt → iCloud → Find My Iphone / IPad / IPod touch → tắt tính năng này.

Bước 3: Kết nối thiết bị iOS muốn hạ cấp với máy tính (đã down tệp ipsw iOS) và chạy iTunes.

Bước 4: Chuyển thiết bị sang chế độ DFU

Chuyển chế độ DFU bằng cách: Ấn đồng thời Power + Home. Sau khi logo Apple xuất hiện, thả nút Power nhưng vẫn giữ nút Home cho đến khi hiện dòng chữ "Connect to iTunes".

Bước 5: iTunes sẽ hiện ra cảnh bảo rằng nó đã phát hiện một iPhone (hoặc iPad, iPod) trong chế độ recovery và yêu cầu bạn khôi phục thiết bị của mình. Đồng ý bằng cách nhấp vào OK.

Cách hạ hệ điều hành iOS về phiên bản cũ dễ dàng 2


Bước 6: Tìm biểu tượng thiết bị của bạn trên iTunes và nhấp vào nó → Summary → Đối với Mac: Chọn Option và kích vào Restore iPhone. Đối với Windows: Ấn Shift và kích vào Restore iPhone

Cách hạ hệ điều hành iOS về phiên bản cũ dễ dàng 3


Bước 7: Tìm tệp tin ipsw iOS trước đó bạn đã tải xuống. Chọn nó và nhấp vào Open. Bạn sẽ thấy có một cửa sổ hiện lên thông báo là bạn sắp hạ hệ diều hành xuống phiên bản iOS trước đó và quá trình sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn. Kích vào Update and Restore để cài đặt phiên bản cũ.

Sau khi hạ cấp hệ điều hành

Sau khi cài đặt phiên bản iOS cũ, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập Iphone mới. Bạn có thể lựa chọn thiết lập Iphone mới hoặc khôi phục thiết bị của mình từ bản sao lưu iTunes hoặc sao lưu iCloud.

Trên đây là cách hạ hệ điều hành iOS xuống phiên bản thấp hơn. Lưu ý một số nguy cơ có thể gặp phải khi hạ cấp hệ điều hành và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định nâng cấp hoặc hạ cấp để có biện pháp tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Chúc bạn thành công!

Nếu có cách hạ hệ điều hành iOS nào mới hơn, hay hơn, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới các bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 19.699 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.557 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.848 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.178 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 940 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 805 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 563 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 514 lượt xem
go top