Cách kiểm tra mực máy in

Kiểm tra mực máy in là một trong những bước làm quan trọng để bạn có thể duy trì được công việc in trên máy in của mình. Hơn nữa cách kiểm tra máy in hết mực sẽ giúp bạn đổ mực kịp thời tránh làm gián đoạn việc photo, in hay sao chụp tài liệu của mình

Trương Thu Trà
Trà TT
15:20 20/02/20 trong Thiết bị văn phòng
15:20 20/02/20 1.085 lượt xem
Mục lục

Cách kiểm tra mực máy in là một trong những bước làm quan trọng để bạn có thể duy trì được công việc in trên máy in của mình. Hơn nữa cách kiểm tra máy in hết mực sẽ giúp bạn đổ mực kịp thời tránh làm gián đoạn việc photo, in hay sao chụp tài liệu của mình. Hãy xem những điều bạn cần làm và các bước hướng dẫn: 

  • cách kiểm tra mực máy in Canon lbp 2900
  • cách kiểm tra mực máy in HP
  • cách kiểm tra mực máy in Brother
  • cách kiểm tra máy in hết mực
  • cách kiểm tra mực máy in Samsung

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này. Hãy theo dõi các nội dung mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây.
 

Tại sao bạn nên biết cách kiểm tra mực máy in 


Như bạn cũng đã biết, việc mua hoặc thuê một chiếc máy in về sử dụng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nóđược ngay. Nếu chỉ dừng lại là sở hữu một chiếc máy in thì bạn sẽ không thể thực hiện được công việc in ấn. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn cần đổ mực máy in khi máy báo hết mực, lau chùi sạch sẽ, thay giấy in,... Công việc vô cùng quan trọng đó là kiểm tra mực máy in thường xuyên. Vậy tại sao cần kiểm tra mực in?

Cách kiểm tra mực máy in


Muốn in ấn, an toàn, hiệu quả, cách kiểm tra máy in chính là giải pháp để bạn biết được lượng mực còn trong máy, ước chừng được khi nào cần đổ mực, thay hộp mực mới. Nếu bạn không kiểm tra mực máy in thường xuyên. Máy in rất có thể sẽ hết mực đột ngột, làm dang dở việc in ấn tài liệu của bạn. Đặc biệt là vào những thười khắc quan trọng.

Hơn nữa, mực in cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành máy in. Mực in tốt không những đem lại cho bạn những bản tài liệu văn bản chất lượng cao, hình ảnh đẹp mắt. Mà nó còn phần nào quyết định đến tuổi thọ của máy in.

Việc kiểm tra mực in là cách để bạn có thể biết mực in của mình có đảm bảo chất lượng in ấn hay không? Mực in có phải là hàng chĩnh hãng, chất lượng cao và phù hợp với dòng máy in mà bạn đang sử dụng hay không?
| Xem thêm: Sửa máy in Brother không in được

Nhiều người sử dụng máy in lâu năm cho văn phòng nhưng không hề biết cách kiểm tra mực in, dẫn đến tình trạng sử dụng mực giả, kém chất lượng. Số lượng bản in không tương đương với hộp mực, thể tích mực in  ít, mực in bị khô, có cặn làm tắt đầu in phun. Thậm chí làm máy in không thể in được. 

Mộ điều vô cùng quan trọng nữa là giá hộp mực in không hề rẻ. Có những hộp mực giá đắt tương đương với một chiếc máy in. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên học cách kiểm tra máy in ngay từ bây giờ.

Hướng dẫn cách kiểm tra mức mực của máy in Canon

Cách 1: Sử dụng phần mềm kiểm tra mực máy in

 
Cách kiểm tra mực máy in 1


Rất nhiều máy in hiện nay được tích hợp tính năng thông minh, nghĩa là bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra mực máy in cực đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng phần mềm này, hãy tham khảo và làm theo các bước chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Đi với những máy in có phần mềm kiểm tra mực in. Bạn mở phần mềm máy in bằng cách chọn Start => Programs  và tìm biểu tượng máy in hiển thị mà bạn đã kết nối với máy tính của mình. Trong Mac OSX, tìm thư mục “Applications”.

Bước 2: Bạn chọn File trên thanh menu trên cùng 

Bước 3: Tìm chọn và bấm "Print" => "Properties".

Bước 4: Di chuyển đến "Levels Ink" hoặc "Supply Levels".

Bước 5: Tại đây, bạn hãy tìm cấp mực ước tính của bạn, lượng mực thường được biểu thị dưới dạng đồ thị

Cách 2. Sử dụng Control Panel để kiểm tra mực cho máy in

Bước 1: Mở Control Panel trên máy tính củabạn rồi bấm chọn "Devices and Printers" . Nếu bạn sử dụng hệ điều hành  Mac OSX, bạn có thể truy cập "System Preferences" trong thư mục "Applications". Chọn "Print & Fax."

Bước 2: Tại đây, bạn đi tìm biểu tượng máy in rồi click đúp chuột vào nó. Trong thư mục "Options", bạn chọn "Levels Ink." Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Mac OSX,  bạn chọn "Options & Supplies."

Bước 3: Lượng mực của máy in cũng sẽ được biểu thị bằng đồ thị như cách làm số 1.
 
CHÚ Ý

Sau khi thực hiện một trong hai cách làm trên. Nếu bạn thấy lượng mực trong máy in của mình thấp, nghĩa là máy in còn rất ít mực. Bạn nên xem xét thay thế hộp mực in hoặc tiến hành đổ mực in mưới cho máy in của mình để tiếp tục in ấn.

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram