Tự Học Cách Làm Catalogue Đơn Giản | Thiết Kế Catalog

Nếu doanh nghiệp của bạn không có catalogue, bạn đang tự bỏ lỡ cơ hội bán hàng của mình! Tự học cách làm catalogue đơn giản và nhân đôi doanh số của bạn ngay bây giờ!
Tất Thành
305 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn đang là chủ một công ty lớn? Hay bạn đang điều hành công việc kinh doanh nhỏ? Dù là trường hợp nào, nếu bạn không có catalogue để giới thiệu công ty, dịch vụ và sản phẩm mà mình cung cấp thì tức là bạn đang bỏ lỡ cơ hội bán hàng của mình. Nếu bạn không đủ ngân sách để thuê dịch vụ thiết kế catalogue hay bạn đang muốn tìm hiểu về cách làm catalogue trước khi tìm đơn vị thiết kế, hãy tham khảo cách làm catalogue đơn giản trong bài viết dưới đây.
 
cách làm catalogue

Có thể nói, Catalogue là công cụ tạo doanh thu đến hơn 50% cho các công ty bán hàng trực tiếp. Những lợi ích khi thiết kế catalogue có thể kể đến như:
  • Khách hàng hào hứng tìm hiểu về sản phẩm của bạn trong một cuốn catalog (hoặc catalogue trực tuyến) với thông tin, mô tả, hình ảnh thực tế và chi tiết hơn là phải hỏi nhân viên hay tìm các thông tin không rõ ràng và đầy đủ. Và tất nhiên, tỷ lệ khách quyết định đạt hàng sẽ cao hơn.

  • Bạn cung cấp nhiều sản phẩm và không đủ không gian để trưng bày hết chúng? Những sản phẩm, dịch vụ của bạn khó để khách có thể tham khảo tận mắt? Làm catalogue chính là giải pháp! Không những sản phẩm được trình bày đầy đủ, nó còn được thể hiện cùng với các sản phẩm đi kèm, cách phối hợp và sử dụng sản phẩm. Qua đó giúp khách hàng dễ hình dung hơn về sản phẩm của bạn cũng như khuyến khích họ mua các sản phẩm đi kèm.

  • ....

Cách làm catalogue đơn giản

Chuẩn bị nội dung

cách làm catalogue đơn giản - 1

Trước tiên, bạn cần thu thập nội dung mình muốn thể hiện trong catalogue. Nội dung này bao gồm danh sách sản phẩm, các thông số kỹ thuật của sản phẩm (kích thước, chất liệu, giá cả, nguồn gốc...); các nội dung khác như thông tin công ty, các thành tích, giải thưởng đạt được, review của khách hàng...

Sau khi đã thu thập nội dung cần thiết, hãy truyền đạt nội dung theo cách rõ ràng, dễ hiểu và thu hút khách hàng nhất. Nhấn mạnh đến lợi ích sản phẩm, giá chiết khấu,... bằng đoạn mô tả ngắn. Bạn có thể hướng họ đến website của mình hoặc liên hệ để biết thông tin chi tiết hơn về sản phẩm.

Chuẩn bị hình ảnh

cách làm catalogue đơn giản - 2
 
Hình ảnh đóng vai trò quyết định trong sự thành công của catalogue. Vì vậy, hãy chuẩn bị hình ảnh sống động, chi tiết để làm nổi bật sản phẩm của bạn. Một hình ảnh hấp dẫn sẽ khiến khách hàng muốn đọc về mô tả và tất nhiên, tăng cơ hội bán hàng của bạn.

Trừ phi bạn là một nhiếp ảnh gia, nếu không, hay thuê người chụp ảnh chuyên nghiệp để chụp hình và tối ưu hình ảnh sản phẩm của bạn. Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh và cảm thấy tự tin với nó, hãy chụp sản phẩm riêng lẻ, thêm đổ bóng để tạo cảm giác chân thực hơn. Bạn có thể tham khảo cách retouch hình ảnh sản phẩm ở trên mạng để có những bức ảnh sản phẩm đẹp nhất.

Quyết định kích thước và số lượng trang

cách làm catalogue đơn giản - 3
 
Một nguyên tắc nhỏ đó là kích thước của catalogue phần lớn sẽ phản ánh kích thước sản phẩm của bạn. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh các mặt hàng như đồng hồ, trang sức... thì hãy xem xét kích thước 8.5 x 5.5 inch cho catalogue. Còn nếu bạn kinh doanh các mặt hàng như tivi, đồ điện tử... hãy chọn kích thước 8.5 x 11 inch.

Số lượng trang catalogue phụ thuộc vào số sản phẩm mà bạn cung cấp. Thông thường, catalogue sẽ có từ 40 - 64 trang. Số trang catalogue là số chẵn để tiện trong việc in ấn và đóng quyển. 

Lên ý tưởng thiết kế bộ cục và dàn trang

cách làm catalogue đơn giản - 4
 
Lập kế hoạch nội dung sẽ xuất hiện trên các trang. Lưu ý đặt các sản phẩm tương tự, sản phẩm phụ trợ cho nhau ở gần nhau hoặc trong cùng một trang. Ví dụ như giày da và dây giầy hay miếng lót giày... Điều này sẽ khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm liên quan - những sản phẩm mà họ còn không biết là họ cần!

Sử dụng kiểu chữ và thiết kế, bố cục phù hợp để khách hàng không phân tâm. Sử dụng màu sắc hài hòa, thống nhất trên các trang để tạo nên tổng thể thống nhất.

Có khá nhiều các mẫu catalogue miễn phí trên mạng bạn có thể tham khảo và học hỏi ý tưởng, cách phối màu sắc từ đó.

Thiết kế trang bìa catalogue ấn tượng

cách làm catalogue đơn giản - 5
 
Bìa catalogue là yếu tố đầu tiên để hấp dẫn khách hàng tiềm năng. Nếu bìa của bạn không ấn tượng, thu hút, thì khách hàng thậm chí sẽ chẳng mở ra để đọc nội dung hấp dẫn ở bên trong.

Thiết kế trang bìa thật ấn tượng với hình ảnh tuyệt đẹp, giới thiệu các sản phẩm đặc biệt với chủ đề phù hợp với ngành nghề kinh doanh và mục tiêu kinh doanh trong thời gian tới.

In ấn và đóng quyển

Khi đã có file thiết kế hoàn chỉnh, hãy tìm đến đơn vị in ấn và đóng quyển chuyên nghiệp để hoàn thiện cuốn catalogue của mình. Tự in ấn tại nhà có thể khiến chi phí tăng hơn nhiều so với đi thuê mà chất lượng đóng quyển lại có thể không đẹp bằng.

Trên đây là cách làm catalogue đơn giản mà thuviencongnghe.org muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn thiết kế được catalogue ưng ý cho công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn vẫn chưa tự tin lắm về khả năng làm catalogue của mình, hãy tham khảo cách:  Thiết kế catalogue đẹp
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/04/2019 238 lượt xem
Ngày đăng: 15/08/2019 70 lượt xem
Ngày đăng: 08/08/2019 66 lượt xem
Ngày đăng: 08/06/2019 56 lượt xem
Ngày đăng: 17/08/2019 36 lượt xem
Ngày đăng: 20/08/2019 26 lượt xem
go top