Cách phát Wifi từ laptop win 10 đơn giản nhất

Cách phát Wifi từ laptop win 10 giúp bạn có thể biến chiếc máy tính của mình thành thiết bị chia sẻ mạng internet với các máy tính, điện thoại, máy tính bảng khác.
Tất Thành
386 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Cách phát Wifi từ laptop win 10 giúp bạn có thể biến chiếc máy tính của mình thành thiết bị chia sẻ mạng internet với các máy tính, điện thoại, máy tính bảng khác. Bạn đã biết phát wifi trên win 10 được thực hiện như thế nào chưa?

Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop win 10 từ A - Z

Nếu bạn đang sử dụng máy tính và dùng mạng internet bằng dây kết nối. Và bạn cần phải chia sẻ wifi cho từ 5 người dùng trở lên. Bạn có thể sử dụng máy tính của mình để phát wifi và chia sẻ mạng với các thiết bị khác cực kỳ dễ dàng.
 
Cách phát Wifi từ laptop win 10 đơn giản nhất

Cách phát wifi từ laptop win 10

Hiện nay, rất nhiều công ty, văn phòng, nhà hàng, gia đình sử dụng giải pháp phát wifi trên win 10 để chia sẻ mạng wifi nhanh chóng, giảm thiểu chi phí và tiện lợi hơn khi sử dụng. Người dùng có thể sử dụng phần mềm Connectify Hotspot là chương trình bộ định tuyến ảo rất dễ sử dụng cho phép bạn chia sẻ Internet từ máy tính xách tay, PC hoặc máy tính bảng với điện thoại thông minh, máy nghe nhạc, ... Phần mềm có bản miễn phí để dùng thử và bản trả phí. 

Cài đặt Connectify Hotspot cho win 10 và chia sẻ wifi là cách để bạn có thể kết nối mọi lúc mọi nơi.  Ccách phát wifi từ laptop win 10 được thực hiện các bước nhưu sau:

1. Tải về phần mềm hỗ trợ phát wifi trên win 10

Bước 1: Tải phần mềm Connectify và cài đặt nó về máy tính win 10 của bạn. Việc cài đặt khá đơn giản và khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu các bước tiếp theo.
Bước 2: Sau khi khởi động lại máy tính, kiểm tra xem máy tính của bạn nó có được kết nối với Internet hay không. Nếu có, hãy chạy ứng dụng Connectify Hotspot .
Bước 3: Bạn sẽ thấy hai tab trong mục Ứng dụng, chọn Settings and Clients. Trong tab Settings tab bạn bấm "Create a..." > Wi-Fi Hotspot.
Bước 4: Trong mục Internet to Share, bạn sẽ thấy menu thả xuống. Chọn menu đó và chọn kết nối bạn muốn chia sẻ. Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng này với kết nối có dây và không dây và thấy rằng nó hoạt động hoàn hảo với cả hai.
Bước 5: Bạn có thể lựa chọn tên và mật khẩu để truy cập vào wifi.
 
Cách phát Wifi từ laptop win 10 đơn giản nhất 1
Cách phát wifi từ laptop win 10 bằng phần mềm Connectify-me

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình phát phát wifi trên win 10 của mình rồi. Bây giờ, các thiết bị khác có thể dò tìm wifi và kết nối. Nếu bạn không đổi tên wifi, nó sẽ hiển thị là Connectify-me. Nhập mật khẩu của wifi là các thiết bị khác có thể sử dụng được wifi mà bạn chia sẻ.

2. Cách phát wifi từ laptop win 10 mà không dùng phần mềm

Bạn có thể kết nối máy tính xách tay với Internet mà không cần sử dụng phần mềm thông qua kết nối Wi-Fi nếu bạn có bộ định tuyến không dây kết nối với Internet băng thông rộng và hệ điều hành hỗ trợ đầy đủ mạng không dây. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.
 
Bước 1: Tạm thời cắm cáp mạng vào bộ định tuyến không dây và máy tính xách tay của bạn. Khi máy tính của bạn được bật, nó sẽ tự động kết nối với bộ định tuyến.
 
Cách phát Wifi từ laptop win 10 đơn giản nhất 2

Bộ định tuyến không dây
Bước 2: Mở Internet Explorer và nhập địa chỉ URL của bộ định tuyến không dây của bạn để truy cập trang cấu hình. Nói chung, địa chỉ mặc định thường là 192.168.0.1, 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1.
Bước 3: Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn khi được nhắc. Nhiều bộ định tuyến sử dụng thuật ngữ quản trị làm mặc định. Một lần nữa, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn nếu bạn không biết tên người dùng và mật khẩu mặc định.
Bước 4: Chọn một tên để phát wifi, được gọi là SSID, cho mạng của bạn, khi bạn truy cập trang cấu hình của bộ định tuyến. Hãy đặt tên cho wifi của bạn để phân biệt với các wifi "hàng xóm" nhé!
Bước 5: Chọn loại bảo mật mà bạn muốn. WPA và WPA2 an toàn hơn WEP, nhưng không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ WPA2. Tạo mật khẩu duy nhất cho mạng của bạn. Sẽ có gợi ý trên trang cấu hình router để bạn biết cách thiết lập mật khẩu.  Bạn có thể lưu hoặc ghi nhớ mật khẩu wifi của mình ở đâu đó để phòng trừ trường hợp bạn quên nó. 
Bước 6: Xác định vị trí và nhấp vào biểu tượng Internet, trong vùng thông báo của Windows trên máy tính xách tay. Biểu tượng sẽ giống như một chiếc đồng hồ tín hiệu, giống như bạn sẽ thấy trên điện thoại di động. Chọn mạng không dây bạn vừa thiết lập và nhập mật khẩu của bạn.

Trên đây là 2 cách phát wifi từ laptop win 10 mà bạn có thể thực hiện theo. Mong rằng, với các hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng cài đặt và tự phát wifi trên win 10 để chai sẻ mạng với các thiết bị khác cho nhiều người dùng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 4.396 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.465 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 558 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 431 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 398 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 387 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 369 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 338 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 283 lượt xem
go top