Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động

Bạn đã biết cách dùng đồng hồ cơ chưa? Dưới đây dẽ là các hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ cơ automatic, cách chỉnh đồng hồ cơ nhanh chậm và nhiều thông tin khác có thể bạn sẽ cần
Tất Thành
392 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn đã biết cách dùng đồng hồ cơ chưa? Dưới đây dẽ là các hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ cơ automatic, cách chỉnh đồng hồ cơ nhanh chậm và nhiều thông tin khác có thể bạn sẽ cần nếu bạn đang dùng hoặc đang có ý định dùng đồng hồ cơ đấy.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ cơ tự động từ A-Z

Đồng hồ cơ tự động là những đồng hồ dựa vào bánh răng và cơ thể người để hoạt động. Nghe có vẻ khá "thần kỳ" nhưng nó được hiểu đơn giản là như thế. Khi bạn đeo, đồng hồ sẽ chạy, và khi bạn tháo ra khỏi tay, nó sẽ ngừng chạy. Cũng chính bởi điều lạ kỳ này mà có rất nhiều người sử dụng đồng hồ cơ, thích sưu tầm đồng hồ cơ. Nếu bạn đang dùng và chuẩn bị dùng. Bạn nên đọc các thông tin sau về sản phẩm thú vị này.

Phương pháp 1 - Lắc chiếc đồng hồ của bạn

Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động
Lắc cánh tay của bạn
Đeo đồng hồ trên tay và lắc tay của bạn để kích thích nó hoạt động. Đồng hồ cơ tự động được chế tạo với trọng lượng kim loại dao động hoặc rôto, theo dõi chuyển động. Rôto dao động được gắn vào các bánh răng bên trong chiếc đồng hồ. Khi rôto di chuyển, nó di chuyển các bánh răng, làm chuyển động kim đồng hồ. Điều này tạo năng lượng để đồng hồ tiếp tục tích tắc. Nếu đồng hồ không di chuyển theo chuyển động thường xuyên, hàng ngày, nó sẽ ngừng hoạt động. Nếu bạn đeo đồng hồ và chuyển động cánh tay thường xuyên, chỉ cần đủ để giữ cho rotor di chuyển và cuộn dây điện là đồng hồ sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn phải chuyển động cánh tay liên tục.
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 1
Cách lên dây cót đồng hồ cơ automatic
Có khác nhiều cách lên dây cót đồng hồ cơ automatic để nó chayyj khi lần đầu đeo nó. Lấy đồng hồ ra khỏi cổ tay của bạn. Trong khi đồng hồ cơ tự động được thiết kế rô-bốt quấn quanh dây điện thông qua chuyển động cánh tay. Nếu nó chạy sai giờ, bạn có thể vặn chiếc núm ở bên cạnh để điều chỉnh.
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 2
Kéo núm ra để đặt thời gian và ngày trên đồng hồ
 
Cách chỉnh đồng hồ cơ nhanh chậm bằng cách kéo núm ra để đặt thời gian và ngày trên đồng hồ. 
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 3
Xoay núm theo chiều kim đồng hồ
Xoay núm theo chiều kim đồng hồ. Xoay nó nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ. Xoay nó khoảng 30-40 lần hoặc cho đến khi các kim bắt đầu tự di chuyển. 
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 4
Luôn đặt thời gian bằng cách di chuyển kim đồng hồ về phía trước
Luôn đặt thời gian bằng cách di chuyển kim đồng hồ về phía trước. Khi xoay kim đồng hồ của bạn, về phía trước đúng lúc để nó chạy đúng thời gian. Không nên xoay ngược kim đồng hồ.
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 5
Đẩy núm xoay vào bên trong
Sau khi thực hiện xong. Bạn cần nhấn đẩy núm xoay vào bên trong để hoàn thành.
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 6
So sánh thời gian trên đồng hồ của bạn với một chiếc đồng hồ khác. Nếu đồng hồ của bạn đã hoạt động đúng giờ thực tế. Bạn sẽ không cần chỉnh lại nữa. 

Phương pháp 2 -  Duy trì và bảo vệ đồng hồ của bạn

Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 7
Giữ đồng hồ tránh xa nam châm
Giữ đồng hồ tránh xa nam châm. Bên trong chiếc đồng hồ là một sợi dây cót, một thành phần rất tinh tế chịu trách nhiệm giữ đúng thời gian. Việc tiếp xúc với nam châm có thể làm cho cuộn dây tóc dính vào nhau, khiến đồng hồ chạy quá nhanh. Bạn có thể dễ dàng giữ đồng hồ tránh xa các nam châm có ở môi trường xung quanh như các thiết bị điện tử tiêu dùng có nam châm, chẳng hạn như tivi, loa và iPad. Nếu đồng hồ của bạn đột nhiên chạy nhanh hơn rất nhiều hoặc là vài phút trước đó. Rất có thể nó đã tiếp xúc với nam châm và các sợi dây cót trong đồng hồ bị ảnh hưởng. Thậm chí khiến đồng hồ cơ bị đứt dây cót. Để khắc phụ, bạn cần đem đến các cửa hàng để sửa đồng hồ cơ bị đứt dây cót.
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 8
Bảo vệ đồng hồ tránh xa nước
Giữ đồng hồ tránh xa nước. Hầu hết các đồng hồ có thể chịu được nước khoảng 30 phút, vì vậy đồng hồ của bạn sẽ không bị hỏng sau khi ngâm nước. Nhưng nếu thường xuyên tiếp xúc với nước, bạn nên chọn một chiếc đồng hồ khác như một chiếc đồng hồ thạch anh không thấm nước.
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 9
Đồng hồ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cực lạnh hoặc nóng
Kiểm tra nhiệt độ. Đồng hồ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cực lạnh hoặc nóng, có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của chúng. Hầu hết các đồng hồ hiện đại được sản xuất phù hợp với những thay đổi về nhiệt độ, nhưng nếu bạn đang nơi có  với nhiệt độ thực sự nóng hoặc thực sự lạnh, bạn cần phải chăm sóc đặc biệt với đồng hồ của mình.
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 10
Lau thường xuyên dây đeo 
Lau thường xuyên dây đeo cổ tay.  
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 11
Vệ sinh đồng hồ vài tháng một lần
Vệ sinh đồng hồ vài tháng một lần. Đặc biệt là nếu bạn đeo nó mỗi ngày hoặc vài ngày một lần, nó sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, da chết. Vì thế, nó cần phải được làm sạch. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ và nước ấm để chà nhẹ lên đồng hồ, đặc biệt là xung quanh điểm kết nối giữa đồng hồ và dây đai.  
Cách sử dụng đồng hồ cơ tự động 12
Cất giữ cẩn thận đồng hồ của bạn
Cất giữ cẩn thận đồng hồ của bạn. Nếu bạn không có ý định đeo đồng hồ thường xuyên, bạn nên cất giữ cẩn thận để tránh bụi bẩn, độ ẩm và trộm cắp. Các đồng hồ rất dễ bị hỏng nếu bạn không cất giữ nó cẩn thận.
Trên đây là các cách sử dụng đồng hồ cơ tự động mà bạn cần đọc tham khảo để có thể sử dụng đồng hồ lâu bền và hiệu quả nhất. Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cơ tự động bền đẹp nhất.
TONY - Nguồn: wikihow.com
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 14.252 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.318 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 511 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 393 lượt xem
go top