Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất

Đã bao giờ bạn gửi nhầm email, gửi email không hoàn chỉnh hoặc sai địa chỉ? Bạn muốn thu hồi email lại nhưng đã quá muộn? Dưới đây là cách thu hồi email đã gửi trên gmail và outlook đơn giản nhất giúp khắc phục nhanh những sai sót của bạn.
Tất Thành
6,638 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Chắc hẳn có không ít người từng gặp phải tình huống trớ trêu là gửi nhầm nội dung email, gửi email sai địa chỉ hay gửi thiếu nội dung email.... Trong số đó thì 100% đều muốn tìm cách thu hồi email đã gửi. Nhưng không phải ai cũng biết cách thu hồi, xóa hay thay thế email đã gửi bằng email khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm
 


 

Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail

Undo Send trong Gmail

Gmail cung cấp cho người dùng khả năng Hoàn tác khi gửi nhầm email. Để sử dụng tính năng này, cần bật Hoàn tác gửi (Undo Send)

>>> Cách bật chức năng Hoàn tác gửi (Undo Send)
 • Mở Gmail

 • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Biểu tượng hình bánh răng (cài đặt) - Cài đặt

  Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 1

 • Tìm đến phần "Hoàn tác Gửi", chọn thời gian bạn có thể hủy email. Chỉ có các lựa chọn là 5, 10, 20 và 30 giây (Chọn 30 giây là tốt nhất).

  Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 2

 • Kéo xuống cuối, chọn Lưu thay đổi.

   

  Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 3


>>> Hoàn tác thư

Sau khi bật Hoàn tác gửi, email của bạn có thể được thu hồi trong thời gian đã cài đặt và không để lại dấu vết gì ở email người nhận!
 1. Sau khi gửi thư, bạn sẽ thấy thông báo Đã gửi thư và tùy chọn để Hoàn tác hoặc Xem thư (Với phiên bản gmail cũ, thông báo này được hiện ở giữa, phía trên trong trang gmail, còn đối với giao diện mới, bạn chú ý thông báo hiện ở phía dưới bên trái của trang)

 2. Nhấp vào Hoàn tác để thu hồi email đã gửi.

  Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 4


  Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 5

Thu hồi email đã gửi trong gmail bằng Dmail

Cách thu hồi email bằng tính năng Undo Send ở trên nhanh chóng và hữu dụng. Tuy nhiên, nó lại có một nhược điểm đó chính là thời gian. Bạn chỉ có thể thu hồi thư trong tối đa 30 giây sau khi ấn gửi mà thôi, Và thường khoảng thời gian này không kịp để phát hiện ra lỗi sai (Nó hữu ích trong trường hợp gửi sai địa chỉ hay quên tệp đính kèm,...). Do đó, có một cách nữa để xóa nội dung emal gửi nhầm, đó chính là sử dụng tiện ích mở rộng Dmail.

>>> Thêm tiện ích Dmail cho Chrome

>>> Sau khi thêm tiện ích Dmail vào Chrome, bạn có thể thực hiện đặt lịch xóa email (sau 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần,..) và đặc biệt là xóa email đã gửi. Để xóa email đã gửi, bạn kích vào biểu tượng Dmail  Chọn Revoke Email  OK. Vậy là nội dung của thư đã bị xóa hoàn toàn.

Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 6

Kích vào biểu tượng Dmail

Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 7
Revoke Email

Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 8
OK

Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 9
Nội dung của email sau khi đã xóa bằng Dmail

(Nguồn ảnh: thuthuat.taimienphi.vn)Tuy nhiên, chỉ có nội dung của email bị phá hủy mà thôi. Tên người gửi, tiêu đề, người nhận và tệp tin đính kèm vẫn còn ở hộp thư của người nhận. Do đó, bạn cũng cân nhắc khi sử dụng cách thu hồi email này.

Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Với chức năng thu hồi thư trong Outlook, thư của bạn sẽ được truy xuất khỏi hộp thư của người nhận CHƯA MỞ THƯ NÀY. Bạn cũng có thể thay thế bằng một thư mới với tính năng này. Cách thu hồi email đã gửi này áp dụng với Outlook for Office 365, Outlook 2016, Outlook 2013, Outlook 2010,... Quan trọng nhất là bạn và người nhận phải có tài khoản email Office 365 hoặc Microsoft Exchange trong cùng một tổ chức.

 • Chọn mục Mục đã gửi (Ở ngăn bên trái cửa sổ Outlook)

 • Nhấn đúp vào thư muốn thu hồi

 • Trong tab Thư. Chọn Hành động (Action)  Nhắc lại tin nhắn này (Recall this message)

  Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 10

 • Chọn Xóa bản sao chưa đọc bằng tin nhắn này hoặc Xóa bản sao chưa đọc và thay thế bằng tin nhắn mới.

  Cách thu hồi email đã gửi nhầm đơn giản, hiệu quả nhất 11

 • OK

 • Nếu muốn thay thế thư, hãy soạn thư và ấn Gửi
   

Trên đây là cách thu hồi email đã gửi. Tuy nhiên, để thực hiện thu hồi email, cần phải đáp ứng được điều kiện trong mỗi cách. Do đó, không phải lúc nào cũng thu hồi được email và sau khi thu hồi vẫn để lại vết tích. Do đó, một lời khuyên dành cho các bạn đó chính là sau khi viết xong email, đừng gửi ngay mà hay lưu nháp. Sau khoảng 10 phút vào đọc lại (Thường đọc ngay ít khi phát hiện sai sót), kiểm tra chắc chắn không gặp sai sót về địa chỉ người nhận, nội dung mail thì mới ấn gửi.

Hy vọng rằng với những cách thu hồi email đã gửi được chia sẻ trong bài, sẽ là không quá muộn để bạn khắc phục sai sót của mình. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top