Cách up hình lên Instagram bằng máy tính

Bài viết này sẽ chia sẻ cách up hình lên Instagram bằng máy tính để bạn có thể đăng những tấm hình đẹp được chụp bằng máy ảnh hay chỉnh sửa kỹ càng của mình lên Instagram.

Trương Thu Trà
Trà TT
16:00 20/02/20 trong Apps - Game
16:00 20/02/20 986 lượt xem
Mục lục

Instagram là một trong những mạng xã hội ảnh được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Nhưng đáng tiếc là đây lại là ứng dụng được phát triển cho điện thoại di động và không dễ để up hình lên Instagram bằng máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách up hình lên Instagram bằng máy tính đơn giản nhất.

Có thể bạn quan tâm


Cách up hình lên Instagram bằng máy tính


Thiết kế đầu tiên của Instagram đó là một ứng dụng di động. Bạn phải tải ảnh lên từ điện thoại của mình và trong thời gian thực (ít nhất, bạn không thể đặt giờ up ảnh). Nhưng điều này không hiệu quả đối với rất nhiều người. Có thể bạn muốn chỉnh sửa ảnh của mình trước? Có thể bạn muốn tải lên ảnh hoặc video được quay bằng máy ảnh mà không phải điện thoại? Hoặc chỉ đơn giản là bạn không muốn nhập chú thích dài trên điện thoại của mình và muốn sử dụng bàn phím thực. 

Đương nhiên, bạn có thể gửi ảnh / video sang điện thoại để up lên Instagram nhưng nó quá cồng kềnh và mất công. Hãy sử dụng một số thủ thuật duyệt web hoặc ứng dụng từ bên thứ 3 để up hình lên Instagram bằng máy tính mà không cần sử dụng điện thoại một cách đơn giản hơn!

Up hình lên Instagram bằng máy tính thông qua trình duyệt web

Vào tháng 5 năm 2017, Instagram đã giới thiệu một thay đổi lớn, đó là khởi chạy một ứng dụng web đầy đủ tính năng cho phép bạn tải ảnh lên Instagram từ trình duyệt của điện thoại mà không cần tải app. Instagram không chính thức thêm tùy chọn này vào trình duyệt máy tính nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số thủ thuật để up hình lên thông qua trình duyệt web.

Hầu hết các trình duyệt đều cho phép bạn thay đổi chế độ duyệt web sang mobile. Vì vậy, ngay cả khi sử dụng PC hay laptop bạn đều có thể làm Instagram hiển thị phiên bản dành cho thiết bị di động. Với mỗi trình duyệt khác nhau, sẽ có cách để khác nhau để đổi chế độ này.

Chrome

Cách up hình lên Instagram bằng máy tính 1

Trong trình duyệt Chrome, bạn truy cập vào Instagram.com và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Ấn F12 Hoặc chuột phải → Inspect (Kiểm tra) hoặc Ctrl + Shift + I

Nhấp vào biểu tượng Toggle device toolbar (Có hình điện thoại và tablet) hoặc Ctrl + Shift + M. Trang sẽ tự động chuyển sang chế độ xem di động.

Khi đó, bạn ấn F5 để tải lại.

Ta-daaa. Nút thêm ảnh đã hiện ra. Bây giờ việc của bạn chỉ là chọn những tấm hình đẹp và up lên Instagram của bạn thôi! Rất đơn giản phải không nào?

Các bạn thực hiện tượng tự với trình duyệt Cốc Cốc và Firefox nhé!

Safari

Đối với Safari, cách thực hiện sẽ khác một chút. Các bạn vào Safari → Preferences → Advanced

Cách up hình lên Instagram bằng máy tính 2


Tại đây, tích chọn vào ô "Show Develop menu in menu bar"

Cách up hình lên Instagram bằng máy tính 3


Bây giờ, bạn hãy mở một cửa sổ duyệt web. Chọn Develop → User Agent → Safari iOS 10 iPhone.

Cách up hình lên Instagram bằng máy tính 4

Cách up hình lên Instagram bằng máy tính 5


Truy cập vào Instagram.com và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, click vào biểu tượng camera ở cuối màn hình để up hình lên Instagram bằng máy tính của bạn!

Cách up hình lên Instagram bằng máy tính 6

Sử dụng ứng dụng thứ 3

Cách up hình lên Instagram bằng cách thay đổi chế độ xem di động là một cách vừa nhanh gọn, dễ dàng lại hoàn toàn MIỄN PHÍ. Vậy tại sao chúng ta phải cần đến ứng dụng của bên thứ 3? Câu trả lời nằm nhược điểm của phương pháp trên. Khi thay đổi chế độ xem trên trình duyệt web, một số tính năng của Instagram bị mất đi và gây ra một số hạn chế khi sử dụng. Tiêu biểu là việc mất đi bộ lọc, gắn thẻ ảnh và bài đăng nhiều ảnh.

Do đó, ứng dụng của một bên thứ 3 sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm tốt hơn. 

BlueStacks App Player

Cách up hình lên Instagram bằng máy tính 7

BlueStacks là trình giả lập di động Android chạy trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn có thể cài đặt và chạy các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động. Trong đó, bao gồm cả ứng dụng Instagram. 

Uplet

Uplet là một trong những ứng dụng đơn giản nhất cho người sử dụng Mac. Đây là một ứng dụng trả tiền có sẵn tại Mac App Store. 

Cách up hình lên Instagram bằng máy tính 8


Ứng dụng này nhẹ, đơn giản, dễ sử dụng và hoàn thành công việc hiệu quả! Bạn chỉ cần thả các tệp ảnh lên đó, điền thông tin chú thích ảnh và nhấn gửi. Với ứng dụng này, bạn có thể tải lên nhiều ảnh hoặc video cùng lúc (Dưới dạng một bài đăng). Một tính năng được thêm gần đây đó là khả năng làm việc và chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Instagram với nhau.

Tuy không có bất kỳ bộ lọc hay tính năng chỉnh sửa nâng cao nào nhưng nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó đơn giản, nó cũng đáng để cân nhắc!

Trên đây là cách up hình lên Instagram bằng máy tính. Chúc bạn thành công upload những hình ảnh ấn tượng nhất lên Instagram của mình bằng máy tính! Nếu còn cách nào hay hơn, các bạn hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới các bạn nhé.

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram