Hình ảnh đại diện trên Homepage Google Search hôm nay là ai?

Nếu bạn để ý thì hôm nay (5/11), Google sử dụng hình ảnh một người đàn ông làm hình đại diện trên trang chủ công cụ tìm kiếm của mình. Vậy, người đàn ông này là ai?

Trương Thu Trà
Trà TT
16:59 21/02/20 trong Trà đá công nghệ
16:59 21/02/20 625 lượt xem

Google thường đổi hình đại diện trên trang chủ Google Search vào những dịp đặc biệt như Quốc khánh, Haloween,... và các ngày lễ Tết khác. Tuy nhiên, hôm nay, họ lại sử dụng hình ảnh của một người đàn ông trên Homepage của mình. Vậy, người đàn ông này là ai? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh đại diện trên Homepage Google Search hôm nay là ai?

Google hôm nay đã đổi giao diện Doodle của mình bằng hình ảnh một người đàn ông lạ lẫm. Hầu hết chúng ta để không để ý hoặc không biết người đàn ông này là ai. Nhưng, đây là một nhân vật có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của thời đại công nghệ phát triển hiện nay - Giáo sư chuyên ngành điện tử người Hy Lạp - Michael Dertouzosm. Hôm nay là kỷ niệm sinh nhật lần 82 của ông.
 

Hình ảnh đại diện trên Homepage Google Search hôm nay là ai? 1


Michael Dertouzosm sinh năm 1936 ở Athens, Hy Lạp. Ông là con trai của một nghệ sĩ dương cầm và một đô đốc trong hải quân Hy Lạp. Sau khi tốt nghiệp đại học Athens, ông theo học Đại học Arkansas và lấy bằng tiến sĩ từ MIT. Ông tham gia giảng dạy tại Khoa Kỹ thuật điện và Khoa học máy tinh tại viện công nghệ Massachusetts và là giám đốc Phòng thí nghiệm khoa học máy tinh và trí tuệ nhân tạo MIT (LCS) từ 1974 đến 2001.

Michael Dertouzosm được mệnh danh là "thần đồng tiên tri Internet" với nhiều dự đoán về sự tác động của Internet đến cuộc sống hàng ngày trong tương lai. Dertouzosm còn có những dự đoán về sự phổ biến của máy tính cá nhân và giúp tối đa hóa tiềm năng của chúng.
 

Hình ảnh đại diện trên Homepage Google Search hôm nay là ai? 2


Trong thời gian Dertouzosm điều hành LCS, phòng thí nghiệm này đã có nhiều đột phá trong lĩnh vực: ArphaNet, Mã hóa RSA (mã hóa bất đối xứng - một thuật toán được sử dụng để đảm bảo truyền dữ liệu an toàn), Bảng tính (Worksheet) và Internet. Michael Dertouzosm cũng góp phần định hình nên tổ chức World Wide Web.

Michael Dertouzosm luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa công nghệ vào cuộc sống. Ông là người ủng hộ mạnh mẽ các dự án GNU, Richard Stallman, FSF và thúc đẩy LCS đầu tư cho dự án Oxygen năm 1999. Mục tiêu của dự án không lồ này là làm cho máy tính trở thành một phần tự nhiên của cuộc sống giống như không khí chúng ta hít thở.

Michael Dertouzosm mất vào ngày 27/8/2001 và được an táng tại First Cemetery of Athens.

Hình ảnh trên Google Doodle hôm nay đã cho thấy hình ảnh thân thuộc nhất của vị giáo sư nối tiếng này khi đương thời - Hình ảnh một người thầy đứng trên bục giảng với những thành tựu công nghệ có sự góp mặt của ông ở xung quanh.

Trên đây là một số thông tin về Michael Dertouzosm - Nhà khoa học máy tính xuất hiện trên trang chủ Google Search ngày hôm nay. Truy cập vào thuviencongnghe.org hàng ngày để cập nhật những thông tin công nghệ thú vị các bạn nhé!
 

Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/