Khắc phục lỗi chuột bị double click

Chuột bị double click khi bạn chỉ bấm 1 lần là lỗi nhiều người mắc phải. Làm thế nào để khắc phục lỗi chuột bị double click? Thực hiện theo các bước sau đây để xử lý
Tất Thành
2,444 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Chuột bị double click khi bạn chỉ bấm 1 lần là lỗi nhiều người mắc phải. Làm thế nào để khắc phục lỗi chuột bị double click? Xem các nguyên nhân và cách xử lý sau đây để khắc phục nhé!
 
Khắc phục lỗi chuột bị double click

Chuột bị double click
 

Chuột bị double click - Nguyên nhân và cách khắc phục

Con chuột máy tính của bạn nhấp đúp 2 lần khi bạn chỉ thực hiện 1 lần bấm. Có vẻ như nó đang gặp trục trặc mà bạn chưa biết nguyên nhân. Bạn đừng vội vàng mua con chuột mới thay thế. Hãy xem các nguyên nhân và cách xử lý đơn giản sau để cứu vãn tình thế, tránh mất tiền mua con chuột mới trong khi bạn vẫn có thể sửa chữa và sử dụng con chuột hiện tại.

1. Lỗi do máy tính của bạn

Vấn đề về con Chuột bị double click có thể lỗi cài đặt một tùy chọn đơn giản trong Windows mà bạn đã bật do nhầm lẫn. 

Để khắc phục, bạn mở cửa sổ File Explorer và trên tab View, nhấp vào Options. Trên tab genaral , bạn sẽ thấy mục Click items as follows như tiêu đề sau .
 
Khắc phục lỗi chuột bị double click 1

Chọn Singer - click...
 

Bạn đang để mặc định là Nhấp đúp chuột để mở một mục (nhấp một lần để chọn nhưng thực chất là double click). Nếu bạn muốn chỉ một nhấp chuột 1 duy nhất để mở một mụcnào đó. Bạn chỉ cần nhấp vào Singer - click...  để kích hoạt hành động nhấp chuột 1 lần để mở các thư mục.

2. Dùng thử chuột của bạn vào một máy tính khác

Nếu lỗi Chuột bị double click không phải do máy tính không phải là vấn đề khiến con Chuột bị double click. Bạn có thể cắm chuột hiện tại của bạn vào một máy tính khác hoặc cắm một con chuột khác vào máy tính hiện tại của bạn.

Nếu con chuột của bạn tiếp tục hoạt động sai trên một máy tính khác, đó là dấu hiệu tốt cho thấy chính con chuột đang lỗi chứ không phải máy tính của bạn. Nếu bạn thử một con chuột khác trên máy tính của bạn và không có bất kỳ vấn đề gì, thì chắc chắn, con chuột của bạn bị lỗi.

3. Cài đặt lại trình điều khiển chuột

Bạn nên thử gỡ bỏ trình điều khiển chuột hiện tại của bạn và để Windows cài đặt lại nó. 

Để làm điều này, nhấn chuột phải vào nút Start trên máy tính và chọn Device Manager. Mở trình đơn thả xuống ở mục Mice and other pointing devices > nhấp chuột phải. Chọn Gỡ cài đặt thiết bị (Uninstall device), sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Khắc phục lỗi chuột bị double click 2

Vô hiệu hóa chuột trên máy tính
 
Lưu ý : Sau khi lựa chọn vô hiệu hóa chuột trên máy tính, bạn sẽ không thể sử dụng chuột rời trên máy tính của mình. 

Tuy nhiên, bạn có thể nhấn vào Phím Windows , sau đó nhấn Tab cho đến khi nó tập trung vào nhóm biểu tượng bên trái. Sử dụng các phím mũi tên và Enter để chọn nút nguồn, sau đó khởi động lại.

Khi máy tính của bạn khởi động lại, Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển cho con chuột mới của mình.

Trên đây là các nguyên nhân và cách xử lý lỗi Chuột bị double click cực đơn giản. Bạn chỉ cần thử thực hiện theo các cách trên đây để khắc phcuj là có thể sử dụng chuột bình thường. Chúc bạn thành công!
 
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 4.353 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.445 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 554 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 425 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 396 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 380 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 363 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 330 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 280 lượt xem
go top