Lỗi 740 khi cài Đột Kích và cách khắc phục lỗi 740

Nhiều bạn đã gặp phải lỗi 740 khi cài đột kích và một số game, chương trình khác với thông báo lỗi: CreateProcess failed; code 740. Hãy xem cách khắc phục dưới đây!
Tất Thành
11,576 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Nhiều bạn gặp phải lỗi 740 khi cài đột kích và một số ứng dụng khác. Trên thực tế, lỗi "CreateProcess failed; code 740" là một lỗi khá phổ biến và nhiều người đã từng gặp phải. Vậy lỗi này là gì và làm cách nào để khắc phục lỗi 740? Hãy tham khảo một số cách giải quyết dưới đây.

  Xem thêm: Cách chọn mua bep tu loại nao tot - tiết kiệm điện và ít gặp lỗi nhất!

 

Lỗi 740 khi cài Đột Kích và cách khắc phục lỗi 740


Lỗi 740 khi cài Đột Kích và xử lý không thể công mã lỗi này khiến bạn không thể mở ứng dụng và sử dụng nó được. Lỗi CreateProcess failed; code 740 có thể xảy ra trên bất kỳ phiên bản Windows nào. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố này bằng một trong những giải pháp của chúng tôi.

Lỗi 740 khi cài Đột Kích và cách khắc phục lỗi 740 1

Một số lỗi 740 tương tự mà người dùng đã gặp phải khác

  • Unable to execute file createprocess failed code 740: Thông báo này có thể xuất hiện khi chương trình diệt virus gây trở ngại cho hệ thống của bạn. Đơn giản chỉ cần vô hiệu hóa chương trình virus hoặc cài đặt lại nó là vấn đề sẽ được giải quyết.

  • Error 740 the requested operation requires elevation :Sự cố này xảy ra khi bạn không có đặc quyền cần thiết đẻ chạy một số ứng dụng nhất định. Để khắc phục điều này, chỉ cần chạy chương trình với tư cách quản trị viên (run as administrator)

  • Setup unable to execute file createprocess failed code 740: Trong một số trường hợp, ứng dụng mà bạn chạy có thể không tương tình với hệ điều hành Windows, nhưng bạn có thể khắc phục bằng Compatibility Mode

Cách khắc phục lỗi 740

Kiểm tra phần mềm diệt Virus

Một phần mềm Antivirus là cần thiết để bảo vệ máy tính của bạn từ các mối nguy hại trực tuyến. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể hiểu một số chương trình thành phần mềm độc hại và gây ra lỗi. Và chúc mừng là Đột Kích là một trong những ứng dụng Game hay bị các chương trình antivirus hiểu lầm nhất. 

Để khắc phục sự cố này, bạn nền mở phần mềm chống virus và tắt một số tính năng nhất định, hoặc tạm tắt trong một số trường hợp sử dụng nhất định. Tình huống tệ nhất là bạn cần xóa phần mềm diệt Virus đi và thay bằng một giải pháp chống virus khác.

Chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên

Lỗi 740 khi cài Đột Kích và cách khắc phục lỗi 740 2

Nếu bạn dang gặp lỗi này trên máy tính của mình, hãy dảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản admin trên Windows. Ngoài ra, bạn có thể chạy ứng dụng mong muốn với tư cách là quản trị viên để giải quyết vấn đề.

1. Tìm ứng dụng đang gặp lỗi

2. Kích chuột phải → chọn Run as administrator

Cách cài đặt chạy 1 chương trình vĩnh viễn với tư cách quản trị viên:
 

Lỗi 740 khi cài Đột Kích và cách khắc phục lỗi 740 3

1. Nhấp chuột phải vào ứng dụng → Chọn Properties

2. Trong hộp thoại Properties → chọn Tab Compatibility

3. Chọn Run this program as an administrator

4. OK

Chạy chương trình ở Compatibility Mode (Chế độ tương thích)

Đôi khi lỗi CreateProcess failed; code 740 có thể xuất hiện nếu ứng dụng của bạn không hoàn toàn tương thích với Windows. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng chế độ tương thích Compatibility Mode. Để chạy chương trình bằng chế độ này, hãy thực hiện các bước sau:


1. Kích chuột phải vào chương trình, chọn Properties
2. Trong hộp thoại Properties → chọn Tab Compatibility
3. Tích vào Run this program in compatibility mode for và chọn phiên bản Windows mong muốn.
4. Apply  OK
 

Lỗi 740 khi cài Đột Kích và cách khắc phục lỗi 740 4


Sau khi thực hiện thay đổi này, hãy thực hiện lại ứng dụng. Nếu sự cố vẫn xảy ra, hãy thử sử dụng các cài đặt tương thích khác.

Cài đặt các bản cập nhật mới nhất

Nếu bạn tiếp tục gặp lỗi CreateProcess failed; code 740 trên PC, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách đơn giản là cập nhật các bản cài đặt mới nhất. Microsoft thường xuyên phát hành bản cập nhật mới cho Windows và nếu bạn vẫn gặp sự cố này, bạn có thể khắc phục sự cố với bản cập nhật Windows.

Theo mặc định, Windows sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bị thiếu. Nhưng bạn có thể tự mình kiểm tra các bản cập nhật bằng cách:

1. Mở Setting App

2. Chọn Update & Security

Lỗi 740 khi cài Đột Kích và cách khắc phục lỗi 740 5

3. Chọn Check for updates

Lỗi 740 khi cài Đột Kích và cách khắc phục lỗi 740 6


Windows sẽ tải xuống các bản cập nhật có sẵn và tự động cài đặt chúng. Sau khi cài đặt bản cập nhật, sự cố sẽ được giải quyết.

Lỗi CreateProcess failed; code 740 ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng và người dùng đã báo cáo gặp phải tình trạng này khi cố gắng khởi chạy các trò chơi như Sleeping Dogs, CrossFire, Audition...Hy vọng với những cách khắc phục sự cố được chia sẻ trong bài, lỗi CreateProcess failed; code 740 của bạn sẽ được giải quyết và có thể vào game ngon lành. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 11.577 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.169 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.137 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 621 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 483 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 450 lượt xem
go top