6 Lợi Thế Của Catalogue Điện Tử Bạn Cần Phải Biết

Catalogue điện tử cung cấp thông tin tương tự như catalogue in nhưng lại mang đến nhiều lợi ích hơn. Cùng khám phá 6 lợi thế chính của catalogue điện tử trong bài viết dưới đây.
Tất Thành
198 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Những lợi ích của việc chuyển sang catalogue điện tử không chỉ giới hạn ở việc một catalogue được chia sẻ trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 lợi thế chính của catalogue điện tử - khiến nó trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong bộ công cụ bán hàng và tiếp thị hiện nay.
 
catalogue điện tử - 1

Catalogue đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình bán hàng. Trong nhiều năm, nó là phương tiện để kết nối khách hàng bán lẻ và khách bán buôn với các dòng sản phẩm và chi tiết giá cả. Nếu như trước đây, catalogue in là phương tiện duy nhất cho phép người dùng tham khảo các sản phẩm có sẵn thì hiện nay, mọi thứ đã thay đổi, theo hướng tiện lợi hơn. Đó chính là sự xuất hiện của catalogue điện tử!

Catalogue điện tử ( hay còn được gọi là eCatalogue) cung cấp thông tin tương tự như catalogue in và có thể lật qua các trang. Catalogue điện tử đang dần trở thành công cụ không thể thiếu trong bán hàng và tiếp thị trong thời đại mới. Khám phá các lý do dưới đây.

1. Thêm dữ liệu về sản phẩm dễ dàng

Sự khác biệt rõ nhất giữa catalogue in và catalogue điện tử đó chính là catalogue in bị giới hạn ở văn bản và hình ảnh. Catalogue cũng sử dụng văn bản và hình ảnh, nhưng nó còn được mở rộng với các yếu tố mà bản in không thể làm được. Điển hình là video, âm thanh, các tab thông số chi tiết và công cụ tương tác với đường dẫn mua hàng ngay hoặc liên hệ vô cùng tiện lợi.

2. Linh hoạt

Catalogue đóng vai trò như một tài liệu tham khảo quan trọng. Nó cho phép khách hàng tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm và hiểu rõ hơn về những gì bạn cung cấp. Nó giúp việc tìm kiếm sản phẩm cụ thể và so sánh giữa các sản phẩm nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

3. Truy cập mọi lúc, mọi nơi

catalogue điện tử - 2
 
Catalogue điện tử có thể truy cập và chia sẻ dễ dàng. Khách hàng có thể truy cập catalog điện tử của bạn từ bất cứ nơi nào có internet, cho dù ở nơi làm việc, ở nhà hay đang di chuyển. Nếu họ không thể tìm ra những thông tin họ cần vì không thể liên lạc với nhân viên ngoài giờ làm việc hoặc giờ nghỉ trưa, đó có thể là một cơ hội bán hàng bị mất. Sở hữu một catalogue trực tuyến cung cấp một trải nghiệm mua hàng đặc biệt, giúp khách hàng có thể tìm thấy thông tin họ cần mọi lúc mọi nơi, một cách dễ dàng.

4. Giảm chi phí

Thiết kế catalogue in và phân phối catalogue có chi phí không nhỏ. Thiết kế bố cục, in ấn và vận chuyển đều góp phần vào khoản chi phi khổng lồ mà số ít công ty sẵn sàng chi trả. Mặc dù catalogue điện tử không miễn phí, nhưng chi phí của nó phù hợp hơn và có thể chỉnh sửa và tái sử dụng nhiều lần trong năm thay vì một lần như catalogue in.

5. Thương mại điện tử

catalogue điện tử - 3

Một số nhà sản xuất chỉ coi catalogue điện tử như một tài liệu tham khảo và điều đó chưa tận dụng hết tiềm năng của nó. eCatalogue có thể được kết nối với công cụ thanh toán trực tuyến, tạo nên giải pháp thương mại điện tử hoàn chỉnh để thúc đẩy doanh thu. Khi khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của bạn, họ đơn giản chỉ cần thêm nó vào đơn hàng và hoàn tất quy trình thanh toán một cách dễ dàng. Tiện lợi cho khách hàng (và cả bạn!)

6. Cập nhật dễ dàng

Đối với catalogue in, việc thay đổi vè không thể hoặc khó thực hiện cho đến phiên bản catalogue tiếp theo. Khi cần thay cập nhật giá, ngừng bán sản phẩm, những điều chỉnh đơn giản này rất khó đối với catalogue in nhưng lại vô cùng đơn giản đối với catalogue điện tử. Tất cả những gì bạn phải làm và cập nhật cơ sở dữ liệu mới.

Catalogue in vẫn còn những ưu điểm của riêng nó. Nhưng người tiêu dùng và các nhà phân phối đã dần chuyển sang giao dịch trực tuyến. Do đó, nó đòi hỏi các công ty phải chuyển dần sang kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của thời đại và phát triển mạnh mẽ hơn.

Trên đây là chia sẻ của thuviencongnghe.org về các lợi thế của catalogue điện tử bạn cần phải biết. Tham khảo thêm các bài viết về catalogue:
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/04/2019 238 lượt xem
Ngày đăng: 15/08/2019 70 lượt xem
Ngày đăng: 08/08/2019 66 lượt xem
Ngày đăng: 08/06/2019 56 lượt xem
Ngày đăng: 17/08/2019 36 lượt xem
Ngày đăng: 20/08/2019 28 lượt xem
go top