Cách tẩy mặt bếp từ bị cháy sáng bóng chỉ 3 phút

Mặt bếp từ bị cháy rất khó vệ sinh, để lâu có thể làm hư, hại nồi, nấu ăn tốn điện hơn. Xem cách tẩy vết cháy trên bếp từ cực đơn giản
Tất Thành
560 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Mặt bếp từ bị cháy rất khó vệ sinh, để lâu có thể làm hư, hại nồi, nấu ăn tốn điện hơn. Xem cách tẩy vết cháy trên bếp từ cực đơn giản mà Thuviencongnghe.org chia sẻ trên đây để bếp từ luôn sạch sẽ, nấu ăn an toàn, tiết kiệm điện nhé. Nhưng trước hết, hãy tìm ra...
 

Nguyên nhân mặt bếp từ bị cháy do đâu?


Tình trạng mặt bếp từ bị cháy khá phổ biến, nếu không có cách giải quyết nhanh chóng. Rất có thể, vết cháy trên mặt kính bếp từ sẽ khiến bếp mất đi nét thẩm mỹ và đặc biệt là không thể nấu được. Do lớp cháy quá dầy, khiến đáy nồi không thể tiếp xúc trực tiếp được với mặt bếp. Hoặc gây tốn điện hơn vì vùng nấu bị hạn chế bởi các vết cháy bám chặt.
 
Cách tẩy mặt bếp từ bị cháy sáng bóng chỉ 3 phút
Cách tẩy mặt bếp từ nhập khẩu bị cháy sáng bóng chỉ sau 3 phút

Một trong số các nguyên nhân chủ yếu khiến mặt bếp từ bị cháy mà không ai mong muốn chính là thực phẩm rơi, vương vãi hoặc sôi trào ra bề mặt kính của bếp từ. Đặc biệt là chị em nào có thói quen nấu các món ăn vào nồi nhỏ, khi sôi thức ăn rất dễ trào, bắn thức ăn ra ngoài mặt bếp. Nếu không lau dọn, vệ sinh ngay hoặc áp dụng sai cách tẩy vết cháy trên bếp từ. Các vết dầu mỡ, thức ăn, nước sốt từ thực phẩm sẽ bám chặt, lâu dần trở thành mảng bám lớn gây cháy trên bề mặt vùng nấu bếp từ. Khi gặp nhiệt độ cao, thức ăn càng trở nên kết dính, bám chặt, khó lau chùi và khiến mặt bếp từ bị cháy.

Một nguyên nhân khác khiến mặt bếp từ bị cháy nữa chính là thói quen nướng đồ ăn trên bếp như các món BBQ. Khi nướng thức ăn trên bề mặt kính nóng, các vết bẩn càng có cơ hội bám chặt hơn, trở thành các vết cháy, bám cứng thành cục lớn nổi hẳn lên trên mặt kính rất mất thẩm mỹ. Nếu không lau chùi kịp thời, thức ăn cháy khét trên mặt kính bếp từ càng khó vệ sinh. Cần phải áp dụng cách làm sạch mặt kinh bếp từ bằng lực mạnh.

|       Tổng hợp những cách vệ sinh bếp từ đơn giản nhất


Nhiều chị em không áp dụng đúng cách tẩy vết cháy trên bếp từ, dùng vật sắc nhọn và lực mạnh để cậy vết cháy khiến ảnh hưởng không nhỏ đến bếp. Những tác động nhỏ khác như kéo lê xoong, nồi, chảo trên bề mặt bếp khi có vết cháy bám chặt cũng dễ khiến mặt kính bếp từ bị xước, lâu dần bị nứt, vỡ khiến bếp không thể hoạt động được.

Vậy, cách làm sạch mặt kinh bếp từ nếu mặt bếp bị cháy như thế nào hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất? Dưới đây sẽ là một vài cách tẩy vết cháy trên bếp từ vô cùng nhẹ nhàng, hiệu quả được các chị em đã áp dụng và chia sẻ cho Thuviencongnghe.org được biết. Hãy cùng thực hiện ngay nhé!
 

Giải quyết mặt bếp từ bị cháy sạch bong chỉ 3 phút


Cách tẩy vết cháy trên bếp từ siêu hiệu quả được nhiều chị em áp dụng thành công mà không cần dùng đến quá nhiều công sức cũng như thời gian. Bạn đã biết các loại nước tẩy bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay chưa?
 

Cách 1: Cách tẩy vết cháy trên bếp từ bằng banking soda


Trong căn bếp nhà bạn có sẵn banking soda chứ? Đây là siêu bí quyết xử lý mặt bếp từ bị cháy của rất nhiều chị em hiện nay đấy. Hãy xem họ thực hiện như thế nào nhé!
 
Cách tẩy mặt bếp từ bị cháy sáng bóng chỉ 3 phút 1

Cách tẩy vết cháy trên bếp từ Tây Ban Nha bằng banking soda

Bước 1: Đổ một lượng vừa phải banking soda lên bề mặt bếp từ bị cháy, tùy theo kích thước vùng bị cháy trên mặt kính bếp từ như thế nào để rắc đều banking soda nhé!

Bước 2: Lấy giấm làm ẩm đều lên bề mặt vết cháy đã được phủ banking soda.

Bước 3: Chờ khoảng 30 giấy để banking soda sủi bọt. Sau đó bạn chỉ cần lấy khăn nhúng nước ấm để lau nhẹ nhàng là sạch. Toàn bộ quá trình thực hiện chỉ mất 2 - 3 phút cực nhanh và không tốn sức. Chắc chắn, đây là cách làm sạch mặt kính bếp từ hiệu quả mà ít tốn kém nhất mà bạn nên thử để đánh bay mọi mảng bám cháy cứng đầu trên mặt kính bếp từ.
 

Cách 2: Cách làm sạch mặt kính bếp từ bị cháy bằng dao vệ sinh bếp từ


Sử dụng dao vệ sinh bếp từ để xử lý mặt bếp từ bị cháy không được khuyến khích sử dụng. Bởi nếu thực hiện không đúng cách rất có thể bạn sẽ làm xước, nứt hoặc vỡ mặt kính bếp từ khi vệ sinh. Vậy cách làm sạch mặt kính bếp từ bị cháy bằng dao vệ sinh bếp từ như thế nào an toàn nhất?

Để đối phó với các vết cháy, vết bẩn “cứng đầu” trên mặt kính bếp từ. Bạn cần thêm sự trợ giúp của dung dịch vệ sinh bếp từ một chiếc dao cạo bếp từ chuyên dụng và khăn lau bếp từ.
 
Cách tẩy mặt bếp từ bị cháy sáng bóng chỉ 3 phút 2

Cách làm sạch mặt kính bếp từ bị cháy bằng dao vệ sinh bếp từ

Bước 1: Sử dụng dao vệ sinh bếp từ chuyên dụng theo một góc chếch 30-40 độ so với mặt bếp, dùng lực đẩy nhẹ nhàng để cạo sạch các vết bẩn ra khỏi mặt kính bếp. Tránh dùng lực quá mạnh sẽ làm hư hại, trầy xước mặt kính bếp. Tuyệt đối không nên dùng góc cạnh sắc nhọn của dao để cạy vết bẩn.

Bước 2: Sau khi cạo xong, bạn xịt nhẹ một lớp dung dịch vệ sinh bếp từ lên bề mặt bếp từ bị cháy  rồi dùng khăn lau bếp từ nhúng nước ấm để lau sạch 1 lần nữa.
 
Để hạn chế tình trạng mặt bếp từ bị cháy, bạn nên vệ sinh, lau chùi ngay sau khi bề mặt bếp hết nóng là cách hiệu quả và nhẹ nhàng nhất. Hiện nay, trên thị trường đã có khăn lau bếp từ và dung dịch vệ sinh bếp từ chuyên dụng giúp chị em có thể làm sạch mặt kính bếp từ đơn giản hơn rất nhiều. Các cách làm sạch mặt kinh bếp từ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn luôn sở hữu chiếc bếp từ sạch bong, sáng bóng.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 2.465 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.312 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.661 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.541 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.330 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.212 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 989 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 944 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 899 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 879 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 844 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 806 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 795 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 682 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 677 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 621 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 596 lượt xem
Ngày đăng: 27/03/2019 589 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 583 lượt xem
go top