Máy in laser là gì?

Là công nghệ in không va đập, phím không đánh vào giấy như máy in thông thường mà sử dụng chùm tia laze phóng xạ lên tài liệu. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm máy in này.

Trương Thu Trà
Trà TT
15:37 20/02/20 trong Thiết bị văn phòng
15:37 20/02/20 953 lượt xem
Mục lục
Máy in laser là gì? Là công nghệ in không va đập, phím không đánh vào giấy như máy in thông thường mà sử dụng chùm tia laze phóng xạ lên tài liệu. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm máy in này.

>> Tìm hiểu thêm: Máy in 3D là gì?

In laser là gì?

Máy in laser là gì?
In laze là một quá trình in kỹ thuật số tĩnh điện. Nó tạo ra văn bản và hình ảnh chất lượng cao bằng cách lặp đi lặp lại một chùm tia laser qua lại trên một xi lanh tích điện âm. Bộ phận này còn được gọi là "trống". Trống có nhiệm vụ chọn lọc thu thập bột mực có tính điện (toner) và chuyển hình ảnh sang giấy. Các hạt mực được  làm nóng để bám chặt vào giấy.
 
In laser cũng giống như máy photocopy kỹ thuật số, máy in laser sử dụng một máy chụp X quang trong quá trình in. Tuy nhiên, in laze khác với máy photocopy vì hình ảnh được tạo ra bằng việc quét trực tiếp thông qua bộ tiếp nhận ánh sáng của máy in. Điều này cho phép sao chép hình ảnh bằng máy in laser nhanh hơn máy photocopy rất nhiều.

Máy in laser là gì? Máy in laser có từ bao giờ?

Máy in laze là một loại máy in cá nhân phổ biến in không bị va đập (phím không đánh vào giấy), nó gần như công nghệ sao chụp của máy photocopy. Khi một tài liệu được gửi đến máy in, một chùm tia lase sẽ quét trên tài liệu của bạn có chứa các hạt mực tích điện.  Làm cho các hạt mực dính chặt vào giấy. Hầu hết các máy in laser chỉ in ở dạng đơn sắc. Máy in laser màu đắt gấp 10 lần so với máy in laser đơn sắc.
 
Máy in laser là gì? 1
 
Xerox PARC đã phát minh ra máy in laser vào những năm 1970, các máy in laser đã đưa vào văn phòng để sử dụng như một thiết bị in không thể thiếu. Sau này, nó cũng là một đồ dùng khá quen thuộc được sử dụng cho các gia đình.
 
Máy in laser thường được sử dụng cho các công ty, trường học và các môi trường khác đòi hỏi công việc in nhanh chóng với số lượng lớn.
 
Không ai có thể đánh giá được chính xác máy in phun hay laser tốt hơn. Người ta chỉ đưa ra các điểm khác nhau giữa với máy in phun và máy in laser là:
  • Mực in trong máy in laser khô còn mực máy in phun là dạng mực nước
  • Việc sử dụng máy in phun khá tốn kém so với việc sử dụng máy in laser. Bởi máy in phun khá tốn mực, khiến bạn thường xuyên phải thay mực cho máy in trong quá trình sử dụng.
  • Nếu giấy in của máy in phun bị ướt, tài liệu của bạn sẽ bị nhòe khi in. Nhưng với máy in laser bạn sẽ vẫn có thể in bình thường.  
  • Máy in laser có hiệu suất in cao, tốc độ in nhanh hơn máy in phun. Vì thế, nếu  khối lượng in của bạn khá lớn, hãy cân nhắc việc mua một máy in laser thay vì mua máy in phun.

Kinh nghiệm chọn mua máy in laser tốt nhất

1. Khả năng in và tốc độ in

Máy in laser cá nhân có thể in trung bình 200 trang / tuần. Nó có thể in với tốc độ 8 trang / phút.
 
Một máy in laser cho văn phòng hay nhóm làm việc có thể in trung bình là 1000 trang mỗi tuần. Tốc độ in lên đến 24 trang / phút. Tuy nhiên, giá của nó chắc chắn đắt hơn máy in laser cá nhân
 
Máy in laser công nghiệp có thể in 50,000 trang trở lên mỗi tuần. Tốc độ in của nó lên tới 700 trang / phút và có giá khá đắt, từ 100.000 USD trở lên. Tuy nhiên, hiệu suất in của loại máy in laser công nghiệp này có thể in 24/7.

2. Độ phân giải

Độ phân giải tiêu chuẩn trong hầu hết các máy in laser hiện nay là 600  dpi. Máy in laser cao cấp có thể có độ phân giải 2400 dpi. Một số máy in laser vẫn sử dụng độ phân giải 300 dpi. Độ phân giải này có thể gây ra đường nét lởm chởm xuất hiện ở cạnh ngoài của một hình ảnh.  

3. Xử lý giấy

Xử lý giấy rất quan trọng khi mua một máy in laser. Hầu hết các máy in laser sử dụng giấy dạng khổ giấy, tờ cắt. Máy in laser có thể in trên giấy bóng, nhãn dính.
 
Máy in laser có thể in hai mặt, bạn in trên một mặt giấy trước, rồi xoay giấy và in ở mặt kia. Hầu hết các máy in laser, đề in hai mặt thủ công như vậy.

4. Thời gian khởi động

Một xem xét cuối cùng trong việc mua một máy in laser là thời gian khởi động và thời gian khởi động. Khi máy in laser nhận dữ liệu từ máy tính để in, phải mất 5 đến 30 giây để chuẩn bị máy in để nó bắt đầu. Vì vậy thời gian khởi động là vô cùng quan trọng. Khi bật máy in laser, nó cần thời gian để làm nóng bộ nhiệt áp để hoạt động.
 
Nếu máy in laser có chế độ chờ hoặc bị tắt giữa các công việc in, thời gian làm nóng sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Máy in laser cho văn phòng và máy in laser công nghiệp có thể mất từ ​​5 đến 15 phút để làm nóng. Thời gian chờ đợi này có thể  làm giảm năng suất in ấn của bạn.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram