Máy scan là gì?

Máy Scan là gì? Máy Quét là gì? Đây có phải là 2 loại máy khác nhau không? Máy Scan hay còn được gọi là máy quét ảnh, tài liệu. Đây là thiết bị chụp ảnh từ các bản in ảnh, áp phích, trang tạp chí chuyển sang máy tính để xử lý

Trương Thu Trà
Trà TT
15:38 20/02/20 trong Thiết bị văn phòng
15:38 20/02/20 1.254 lượt xem
Mục lục
Máy scan là thiết bị phổ biến hiện nay cho các văn phòng, nhà riêng hay công ty. Nhưng nhiều người còn chưa biết máy Scan là gì? Máy quét là gì? Cấu tạo máy Scan, công dụng và các thiết bị Scan nào tốt nhất hiện nay. Họ chỉ biết tính năng Scan thông qua máy in hoặc máy photocopy. Hãy cùng Thuviencongnghe.org tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm:  Máy in laser là gì?

Máy scan là gì?

Máy Scan là gì? Máy Scan hay máy Scaner còn được gọi là máy quét để quét ảnh, tài liệu. Đây là thiết bị chụp ảnh từ các bản in ảnh, áp phích, trang tạp chí chuyển sang máy tính để xử lý.
 
Máy scan là gì?
 
Máy quét - Scan có nhiều độ phân giải cao/ thấp khác nhau, được sử dụng để quét hình ảnh sắc nét. Các máy quét thường đi kèm với phần mềm, chẳng hạn như sản phẩm Photoshop của Adobe, cho phép bạn thay đổi kích cỡ và thay đổi hình ảnh đã chụp.
 
Máy quét là một thiết bị điện tử hiện đại, nó có thể chụp ảnh từ các vật dụng vật lý và chuyển đổi chúng thành các định dạng số, từ đó có thể được lưu trữ trong máy tính và xem hoặc sửa đổi bằng cách sử dụng các ứng dụng phần mềm mà chúng tôi vừa kể trên.
 
Các loại máy quét khác nhau có sẵn với độ phân giải khác nhau. Trong thế giới truyền dữ liệu điện tử, chức năng quét được coi là cách truyền tải hình ảnh hiệu quả và đáng tin cậy nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy Scan

Máy quét xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1957 bởi một người tên là Russell Kirsch tại Hoa Kỳ. Hình ảnh đầu tiên được quét bởi thiết bị này là hình ảnh con trai của Kirsch. Đây là một hình ảnh đen trắng có kích thước chỉ 5x5 cm và có độ phân giải 176 pixel.
 
Máy scan là gì? 1
 
Máy quét máy tính là thiết bị nhập liệu có thể lấy thông tin từ thế giới thực (ví dụ như tài liệu hoặc hình ảnh) và chuyển nó thành thông tin số cho máy tính để lưu trữ. Máy quét chỉ có thể gửi thông tin đến máy tính và không thể nhận thông tin từ máy tính cũng như máy in.
 
Nguyên tắc cơ bản của máy Scan là phân tích một hình ảnh và sao chép nó vào một kỹ thuật số sử dụng các kỹ thuật nhận dạng ký tự quang học vô cùng thông minh.
 
Không giống như các hình thức truyền dữ liệu quen thuộc mà bạn thường thấy. Sử dụng máy quét chỉ liên quan đến chuyển các hình ảnh cứng thành dạng số. Vì thế máy quét đi cùng với một máy tính cá nhân qua cáp kết nối USB.
 
Máy quét là thiết bị nhập liệu thông minh, có thể quét các tài liệu như ảnh và các trang văn bản. Khi một tài liệu được quét, nó sẽ được chuyển thành một định dạng số. Điều này tạo ra một phiên bản điện tử của tài liệu có thể xem và chỉnh sửa trên máy tính.
 
Hầu hết các máy quét đều có bề mặt quét phẳng. Đây là thiết bị  lý tưởng cho việc quét ảnh, tạp chí và các tài liệu khác nữa. Một số loại máy quét chỉ chấp nhận các tài liệu giấy.  

Ưu điểm của máy Scan

  • Hiệu quả - Máy quét hiện đại được xây dựng cho hiệu quả và tốc độ quét khá nhanh. Quét y bản chính
  • Rất dễ sử dụng cũng như tiện lợi cho công việc
  • Chất lượng - Quét đảm bảo độ phân giải tốt nhất có thể cho hình ảnh kỹ thuật số. Tái tạo các chi tiết khác chính xác so với bản gốc. Đặc biệt máy Scan có thể tái sản xuất hình ảnh với độ phân giải và độ chính xác cao. Rất hữu ích cho nhiếp ảnh và sân khấu kỹ thuật.
  • Tiết kiệm chi phí - Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy Scan là thay thế các tệp / biểu mẫu vật lý bằng các tệp kỹ thuật số. Dễ dàng lưu trữ bằng các tập tin trong máy tính thau vì lưu trữ bằng hiện vật.
Máy scan là gì? 2

Hiện nay, máy Scan vẫn đang được sử dụng và ứng dụng rất nhiều vào trong thực tế. Tuy nhiên, tính năng Scan cũng được tích hợp nhiều vào trong các máy in, máy photocopy đa chức năng để người dùng có thể dễ dàng sử dụng cho việc in ấn tài liệu, hình ảnh.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram