#9 Mẹo Marketing Cho Các Thương Hiệu Mỹ Phẩm Hiệu Quả

Các thương hiệu mỹ phẩm cần một kế hoạch marketing thông minh để vượt lên đối thủ và dẫn đầu trong ngành của mình. Bỏ túi 9 mẹo marketing cho các thương hiệu mỹ phẩm vô cùng hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Tất Thành
185 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Kinh doanh mỹ phẩm mang đến lợi nhuận khổng lồ cùng cơ hội phát triển rộng mở. Đồng nghĩa với đó là sự cạnh tranh cũng vô cùng khốc liệt. Các thương hiệu mỹ phẩm cần một kế hoạch marketing thông minh để vượt lên đối thủ và dẫn đầu trong ngành của mình. Bỏ túi 9 mẹo marketing cho các thương hiệu mỹ phẩm vô cùng hiệu quả trong bài viết dưới đây.

1. Phân phối sản phẩm cho các cửa hàng bán lẻ cỡ trung bình


Đừng lựa chọn những nhà bán lẻ lớn khi bạn mới bắt đầu. Công ty của bạn có thể chưa sẵn sàng cho những cửa hàng này và chính những cửa hàng này cũng không chắc muốn bán sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy chọn những nhà bán lẻ vừa và nhỏ để phân phối sản phẩm của mình. Có thể các nhà bán lẻ sẽ yêu cầu sản phẩm mẫu. Điều này có thể gây tốn kém cho các công ty mỹ phẩm nhỏ nhưng nếu họ đồng ý bán sản phẩm của bạn, nó sẽ thúc đẩy doanh thu ngay lập tức.

2. Liên hệ nhà bán buôn

Các cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ thích lấy hàng từ nhà phân phối bán buôn hơn là mua trực tiếp từ công ty hay nhà sản xuất riêng lẻ. Do đó, nếu bạn có thể thành công bán sản phẩm của mình cho các nhà phân phối, khối lượng sản phẩm bán được sẽ lớn hơn rất nhiều so với khi bán tại một cửa hàng.

3. Bán hàng trực tuyến

Trong thời đại thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, sẽ là một sai sót nếu bạn bỏ qua kênh bán hàng này. Không chỉ tạo được doanh số bán hàng trực tuyến mà nó còn giúp quảng bá thương hiệu mỹ phẩm của bạn. Trước tiên, hãy tạo một website với đầy đủ thông tin về sản phẩm của bạn với hình ảnh chất lượng, giá cả rõ ràng, điều hướng tốt và thông tin liên hệ đầy đủ, dễ thấy.

4. Tận dụng mạng xã hội

Các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube... là thị trường khổng lồ đang đợi bạn khai thác. Những kênh mạng xã hội này giúp bạn tiếp cận với đối tượng tiềm năng theo cách đơn giản và mạnh mẽ nhất. Xây dựng fanpage với nội dung chất lượng, cập nhất thường xuyên để thu hút tương tác và quảng bá thương thiệu trên các mạng xã hội nổi tiếng.

5. Logo ấn tượng

Logo là một "vũ khí" mạnh mẽ để giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Bất cứ công ty nổi tiếng nào cũng đều có logo đáng nhớ. Khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, hãy thiết kế logo độc đáo, giúp bạn nổi bật giữa đám đông đối thủ. Logo còn là một cách để truyền đạt bản sắc, giá trị, thông điệp, mục tiêu mà công ty mỹ phẩm hướng đến.

6. Thiết kế catalgoue mỹ phẩm


Thiết kế catalogue mỹ phẩm là cách hiệu quả để bạn giới thiệu tất cả sản phẩm của mình với hình ảnh, thông tin, các chính sách ưu đãi và phương thức liên hệ. Hiện nay, cho dù xuất hiện nhiều phương thực tiếp thị mới thì thiết kế catalogue mỹ phẩm vẫn luôn là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả.

► Xem thêm: Thiết kế catalogue mỹ phẩm

7. Tham gia triển lãm thương mại

Đó có thể một số sự kiện làm đẹp, sự kiện kinh doanh mỹ phẩm đang diễn ra. Các triển lãm thương mại như vậy cung cấp một cơ hội lớn để người tiêu dùng, nhà bán buôn, bán lẻ biết đến thương hiệu của bạn. Chi phí cho các gian hàng tại triển lãm có thể tốn kém nhưng lợi ích có được là không hề nhỏ.

8. Thuê các chuyên gia, beauty blogger đánh giá sản phẩm của bạn

Đây là một cách rất hay để quảng bá cho sản phẩm mỹ phẩm của bạn. Các chuyên gia trong ngành, các beauty blogger, youtuber có hàng nghìn người đăng ký và theo dõi. Nếu sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trên các kênh này thì nó có thể tiếp cận với số lượng người khổng lồ.

9. Cung cấp các chính sách ưu đãi hấp dẫn


Mọi người bị thu hút bởi những lời đề nghị hấp dẫn. Ví dụ, khách hàng sẽ nghĩ đến việc mua sản phẩm của bạn trược khi ưu đãi kết thúc. Vì vậy, bạn có thể giảm giá nhiều cho các sản phẩm chủ đạo của mình để thúc đẩy việc mua hàng. Ngoài ra, các quà tặng kèm cũng là một cách để hấp dẫn người tiêu dùng.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 24.676 lượt xem
Ngày đăng: 20/10/2018 15.522 lượt xem
Ngày đăng: 22/11/2018 1.130 lượt xem
Ngày đăng: 24/11/2018 1.117 lượt xem
Ngày đăng: 22/11/2018 932 lượt xem
Ngày đăng: 24/11/2018 580 lượt xem
Ngày đăng: 22/11/2018 486 lượt xem
Ngày đăng: 24/11/2018 403 lượt xem
go top