Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt?

Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt? Nếu bạn đang tìm nồi áp suất nấu bếp từ phục vụ nấu ăn, dùng được cho bếp từ, bếp hồng ngoại. Dưới đây là danh sách
Tất Thành
806 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt? Nếu bạn đang tìm nồi áp suất nấu bếp từ phục vụ nấu ăn, dùng được cho bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp điện. Dưới đây là danh sách gợi ý các loại nồi áp suất từ tốt nhất bạn nên tham khảo.
Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt?

Xem nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt?
 

Tìm hiểu các loại nồi áp suất cho bếp từ

 
Nồi áp suất đã được phát minh từ những năm 1600 bởi một nhà sáng chế người Pháp - Denis Papin. Nó khá phố biển với nhiều công dụng và đơn giản khi dùng. Bạn có thể đã biết đến nồi áp suất cho bếp ga, bếp lò bởi trên thị trường hiện nay được bày bán và quảng cáo rất nhiều về sản phẩm này.

Công dụng của nồi áp suất là khả năng nấu thức ăn nhanh chín, tiết kiệm thời gian ninh hầm, tiết kiệm nhiên liệu khi nấu ăn, không bay hơi, giữ nhiệt làm thức ăn giữ nguyên được chất dinh dưỡng,... Giúp các chị em có thể thường xuyên thay đổi món và khẩu vị bữa ăn ngon cho gia đình của mình với chiếc nồi này.

Tuy nhiên, nhiều người phân vân chưa biết nồi áp suất nào tốt, đặc biệt là nồi áp suất hãng nào tốt dành riêng cho bếp từ. Bởi bếp từ kén nồi, sử dụng các bộ nồi khác so với bếp điện, bếp ga và bếp lò thông thường.  Không phải nồi áp suất loại nào tốt cũng được sử dụng ổn định được trên bếp từ. Nó có thể dùng tốt trên bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp điện nhưng không dùng được cho bếp từ.

Nồi bếp từ cần có đáy chứa từ tính để hấp thu nhiệt tỏa ra. Không nhận các loại nồi áp suất thông thường. Với các loại nồi có hàm lượng từ tính thấp hoặc không đủ, nồi sẽ chỉ nấu được ở các vùng nấu nhỏ nhất của bếp từ. Dẫn đến hao phí năng lượng, thời gian, công sức khi nấu do phải đợi rất lâu. Bởi vậy, hãy nên mua nồi áp suất nào có đáy chứa hàm lượng từ tính cao, nấu được cả vòng nấu to để nấu nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn nhé!

Hiện trên thị trường đang được bán phổ biến là nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử. Vậy, nồi áp suất nấu bếp từ là loại nào?
 
Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt? 1

2 loại nồi áp suất phổ biến hiện nay là nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử
 
Nhiều người thắc mắc không biết nồi áp suất cơ thường được sử dụng nấu bếp ga có thể sử dụng như nồi áp suất bếp từ nhập khẩu được không?

Trên thực tế, loại nồi áp suất cơ là nồi áp suất cho bếp từ, bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp điện. Đây được coi là một chiếc nồi đa năng có thể sử dụng được cho nhiều loại bếp khác nhau.

Chiếc nồi đa năng cho mọi loại bếp này có nhiều ưu điểm. Có loại nồi áp suất đáy từ là nồi nấu được bếp từ. Và nhiều loại đáy khác là hợp kim Inox, nhôm và gang nấu được trên bếp điện, bếp hồng ngoại, bếp ga.

Nồi áp suất cơ thể sử dụng được cho nhiều loại bếp, không phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu nấu nào. Nồi khá dày và nặng, giữ nhiệt tốt, tuổi thọ cao, thời gian nấu chín khá nhanh. 

Khi chọn nồi áp suất cho bếp từ, bạn nên chọn nồi áp suất cơ nhé!

Vậy, nồi áp suất dành cho bếp từ loại nào tốt? Xem ngay kinh nghiệm chọn nồi áp suất cho bếp từ ở dưới đây.
 

Kinh nghiệm chọn nồi áp suất cho bếp từ

 
Có thể bạn từng nghe rất nhiều loại nồi áp suất dành cho bếp từ chất lượng cao như:
 • Nồi áp suất bếp từ Nhật
 • Nồi áp suất bếp từ của Đức
 • Nồi áp suất bếp từ Supor
 • Nồi áp suất bếp từ Elmich
 • Nồi áp suất bếp từ Elo
 • Nồi áp suất bếp từ Sunhouse
 • Nồi áp suất điện Panasonic
 • ..
Vậy thực tế, nồi áp suất nào tốt nhất? Bởi bạn không thể mua tất cả các loại nồi hoặc được test thử tất cả các loại nồi áp suất nấu bếp từ kể trên đây. Rất nhiều người đau đầu với câu hỏi nên mua nồi áp suất hãng nào. Bởi nghe mỗi người, mỗi diễn đàn review, đánh giá và nhận xét ý kiến khác nhau. 

Nếu chưa biết nên mua nồi áp suất nào cho bếp từ của bạn. Hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau để đánh giá và đưa ra tiêu chuẩn chọn nồi áp suất cho bếp từ tốt nhất.
 

1- Chất liệu nồi áp suất bếp từ


Để biết nồi áp suất loại nào tốt và phù hợp với bếp từ của bạn. Yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm là chất liệu chứ không phải là giá cả hay thương hiệu.

Bởi chiếc bếp từ nào cũng yêu cầu bạn "đồng hành" nấu của nó phải có đáy từ. Bạn đã biết, nồi áp suất đáy từ được làm từ chất liệu gì tốt nhất chưa?
 
Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt? 2
Nồi áp suất bếp từ inox 304

Nồi áp suất cho bếp từ là các loại nồi được làm bằng chất liệu inox 304. Bạn rất có thể sẽ bị nhầm lẫn bởi các loại nồi inox. Bởi hiện nay, có nhiều loại nồi được làm từ chất liệu inox, Điều này càng khiến người dùng không biết nồi nào là nồi áp suất bếp từ.

Các loại nồi inox phổ biến nhất đang có như:
 • Inox 430 có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao.
 • Inox 201: có giá thành khá rẻ, nhưng dễ bị ăn mòn và rỗ bề mặt sau một thời gian sử dụng.
 • Inox mạ: có giá thành khá rẻ nhưng không được đánh giá cao về độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
 • Inox phế liệu: Cũng là loại nồi khá rẻ,  tuy nhiên lẫn nhiều tạp chất trong không được khử hoàn toàn nên rất độc hại.
 • Inox 304: được đánh giá là loại tốt nhất, an toàn cho sức khỏe nhất, độ bền rất tốt, không bị hoen gỉ hay ăn mòn, giá thành khá cao.
Các loại nồi được làm từ chất liệu inox 304 là nồi áp suất cho bếp từ tốt nhất, an toàn nhất đến sức khỏe khi nấu ăn, Hơn nữa, loại nồi áp suất đáy từ này còn có khả năng tiếp nhiệt đều dưới đáy nồi. Giúp nấu ăn khá nhanh, tiết kiệm thười gian, công sức và nhiên liệu.

Khi mua nồi, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn, xem ký hiệu dưới đáy nồi hoặc vỏ hộp để chắc chắn chiếc nồi được làm từ chất liệu gì.

Vì thế, nếu bạn chưa biết nên mua nồi áp suất loại nào tốt, đừng tham rẻ mua các chất liệu nồi inox kém chất lượng mà hãy chọn nồi inox 304 nhé!
 

2 - Kích thước, khối lương, kiểu dáng nồi áp suất từ

 
Hầu hết các loại nồi áp suất được thiết kế dày dặn hơn các loại nồi nấu bếp từ thông thường để chịu được nhiệt độ cao khi nấu ăn. 

Khối lượng nồi sáp suất cho bếp từ thường khá nặng, một phần là do độ dày của nồi một phần do tính đặc thù riêng của nồi. Bởi chất liệu inox tốt cầm rất nặng tay. Vì thế, bạn đừng ngại chọn nồi áp suất dày, nặng và lo sẽ tốn điện mà chọn nồi mỏng nhẹ kém chất lượng nhé!

Kích thước và kiểu dáng nồi áp suất cũng là tiêu chí vô cùng quan trọng. Bạn hãy xem vùng nấu bếp từ của gia đình mình có những kích cỡ như thế nào để chọn kích thước nồi áp suất cho bếp từ phù hợp. 
 
Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt? 3
 
Chọn nồi áp suất đáy từ vừa vặn với vùng nấu để nấu ăn nhanh và không lãng phí nhiên liệu

Hơn nữa, hãy chọn nồi áp suất bếp từ có đáy phẳng để hấp thu nhiệt tốt hơn. Nếu các loại nồi có đáy cong, lồi hoặc lõm, rất có thể bếp từ không nhận nồi. Điều này sẽ khiến việc mua nồi áp suất cho bếp từ của bạn trở nên hoang phí.

Khi mua nồi, hãy chú ý các ký hiệu bên dưới nồi để biết nồi áp suất dùng được cho bếp từ. Bạn cũng có thể thử bằng nam châm để chắc chắn hơn.
 

3 - Giá cả, thương hiệu và chế độ bảo hành

 
Như chúng tôi đã kể trên, hiện nay, nhiều sản phẩm được tung hô là nồi áp suất chất lượng cao. Các cụm từ tím kiếm được nhắc đến nhiều nhất như " nồi áp suất bếp từ Nhật" hay "nồi áp suất bếp từ của Đức" tốt.

Đương nhiên, các loại nồi áp suất cho bếp từ hàng nhập khẩu sẽ có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, giá nồi áp suất bếp từ nhập khẩu cũng mắc hơn.

Không ai giám khẳng định chắc chắn nồi áp suất nào tốt nhất cho bếp từ. Bởi độ bền, chất lượng món ăn còn tùy thuộc vài cách mà các chị em nội trợ sử dụng nữa.

Vì thế, chị em nên mua nồi áp suất nào phù hợp với nhu cầu, vừa túi tiền của gia đình. Những chiếc nồi áp suất cho bếp từ có nhiều chức năng như: nấu cơm, nấu cháo, ninh, hầm, làm bánh,... càng nhiều chức năng sẽ càng đắt. Vì thế, hãy chọn nồi có chức năng phù hợp để giảm thiểu tốt nhất các chi phí mua nồi áp suất nấu bếp từ.

Đừng bỏ qua chế độ đổi hàng, bảo hành của nồi áp suất dành cho bếp từ nhé. Bởi việc bỏ ra từ vài trăm đến vài triệu đồng một chiếc nồi không phải là số tiền nhỏ. Vì thế, cần chú ý đến các chế độ đổi, trả, bảo hành phòng trường hợp bạn cần dùng đến.

Khi mua, bạn cũng nên xem bao bì ghi chi tiết sản phẩm, tem chứng nhận trên nồi để nắm rõ các thông tin.

Nếu bạn chưa biết nên mua nồi áp suất hãng nào tốt. Dưới đây là một vài gợi ý hay dành cho bạn để mua sắm thông thái hơn đấy.
 

Nồi áp suất dành cho bếp từ được nhiều người dùng nhất


1 - Nồi áp suất bếp từ Supor

 
Nồi áp suất cho bếp từ Supor là thương hiệu nồi áp suất của Trung Quốc. Bạn không cần so sánh thương hiệu của Trung Quốc hay nồi áp suất bếp từ của Đức, Nhật, Châu Âu. Bởi Supor được hợp tác sản xuất trên dây truyền công nghệ cao của tập đoàn SEB của Pháp. Nó đã được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện tại, các sản phẩm nồi áp suất từ của Supor không chỉ được dùng phổ biến ở Việt Nam với chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà còn được xuất khẩu sang Châu Úc, Châu Mỹ và Châu Âu.

Năm 2011, ca sĩ Mỹ Tâm vinh dự trở thành đại sứ thương hiệu của Supor tại Việt Nam.
 
Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt? 4

Ký hiệu dưới đáy nồi áp suất dành cho bếp từ Tây Ban Nha

Bạn có thể lựa chọn mẫu nồi áp suất cho bếp từ  Supor YH18N1 với đường kính 22cm, phù hợp với mọi vùng nấu của bếp từ.

Hơn nữa, chất liệu của chiếc nồi áp suất bếp từ này cũng thực sự đáng để bạn quan tâm bởi nó được làm từ vật liệu hợp kim nhôm xử lý bằng oxy hóa mềm, có khả năng chống hoen rỉ, bền màu, sang trọng và đảm bảo an toàn khi nấu ăn.
 

2 - Nồi áp suất bếp từ Elmich

 
Để chọn một chiếc nồi áp suất đáy từ có chất lượng tốt, bạn nên tham khảo thương hiệu nồi áp suất từ Elmich của cộng hòa SÉC. 

Elmich nổi tiếng với các mặt hàng chuyên về hàng gia dụng như nồi cơm điện, chảo, nồi, bình giữ nhiệt, bàn là... và nồi áp suất bếp từ chính là một sản phẩm được nhiều người tin dùng của Elmich.
 
Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt? 5

 
Chiếc nồi áp suất cho bếp từ 20cm 4.0L EL3369 đang là "cục cưng" của nhiều chị em nội trợ. Với thiết kế khá đẹp mắt, tiện dụng khi có tay cầm khá dài. Nồi được làm từ vật liệu inox 304 siêu bền, chất lượng cao lại an toàn cho sức khỏe. Chính vì thế, bạn nên tham khảo thêm sản phẩm này. 
 

3 - Nồi áp suất bếp từ Elo

 
Nếu bạn chưa biết nồi áp suất nào tốt nhất, đặc biệt là nồi áp suất bếp từ của Đức thì Elo là một ý tưởng hay cho các món ăn mới nhà bạn đấy.

Elo là thương hiệu đồ gia dụng của Đức, nó được đánh giá là thương hiệu đồ gia dụng đáng sử dụng nhất cho nhà bếp của bạn. Nếu bạn chưa biết nên mua nồi áp suất hãng nào, Elo chính là câu trả lời tuyệt vời nhất.

Hơn nữa, nồi áp suất nồi áp suất cho bếp từ của Elo còn cung cấp đến người dùng nhiều mẫu mã tương ứng với giá thành khác nhau để người dùng chọn lựa.
Nồi áp suất cho bếp từ loại nào tốt? 6
Nồi áp suất bếp từ Elo - Praktika XS Darling 3,2 L
 
Các mã nồi áp suất bếp từ Elo tiêu biểu để bạn tham khảo là: Praktika Plus XS 2,7L, Praktika XS Darling 3,2L hoặc loại to là Praktika XL Plus 6L.

Ngoài ba loại nồi áp suất từ mà chúng tôi chia sẻ chi tiết trên đây, bạn cũng có thể tham khảo các loại nồi áp suất bếp từ Sunhouse, nồi áp suất KIWA, nồi áp suất điện Panasonic, Philip hay Fissler đều được đánh giá tốt.

Dù bạn chọn nồi áp suất cho bếp từ loại nào, hãng nào đi chăng nữa, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu, giá thành và nhu cầu sử dụng của gia đình để mua nồi phù hợp. Mong rằng, những chia sẻ xoay quanh chủ đề nồi áp suất dành cho bếp từ loại nào tốt này sẽ giúp các gia đình chọn lựa và mua sắm thông thái hơn.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 2.468 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.312 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.661 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.541 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.330 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.212 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 989 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 945 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 900 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 879 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 845 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 807 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 795 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 683 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 677 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 621 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 596 lượt xem
Ngày đăng: 27/03/2019 589 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 583 lượt xem
go top