Nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không?

Nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không? Bếp ga dùng nồi gì? Thực chất nồi bếp từ có thể dùng được cho bếp gas, nhưng nấu bộ nồi này trên bếp ga,
Tất Thành
844 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không? Bếp ga dùng nồi gì? Thực chất nồi bếp từ có thể dùng được cho bếp gas, nhưng nấu bộ nồi này trên bếp ga, bạn có thể sẽ không thể sử dụng lại nó trên bếp từ được nữa. Tại sao vậy?

Nồi bếp từ có dùng được trên bếp gas hay không?

Nếu bạn đang sử dụng bếp từ để nấu ăn nhưng đột ngột mất điện và muốn chuyển nồi trên bếp từ sang bếp ga để tiếp tục nấu ăn nhưng không biết nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không.
 

Nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không?


Thực chất, rất nhiều gia đinh đã sử dụng nồi bếp từ để dùng cho bếp gas khi đột ngột bị mất điện. Hoặc nhiều hộ gia đình sử dụng bếp từ domino, loại bếp có các vùng nấu khác nhau sử dụng mỗi vùng một nhiên liệu. (Xem thêm: Tất tần tật về bếp từ Domino ở đây).

Tuy nhiên, dù nồi bếp từ có dùng được trên bếp gas thì bạn cũng không nên lạm dụng hoặc sử dụng nó thường xuyên. Ở các trường hợp bất đắc dĩ như khi bị mất điện mà bạn đang nấu ăn dở bằng nồi của bếp từ. Bạn có thể chuyển sang nấu bằng bếp ga để hoàn thành nốt món ăn đang nấu dang dở.

>>> Xem thêm về: Bếp từ nhập khẩu

Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế tốt nhất việc sử dụng nồi bếp từ dùng cho bếp ga với các lý do sau đây:

  • Nồi bếp từ dùng được trên bếp gas, nhưng do kết cấu nồi bếp từ có đáy khá dày. Nếu nấu ăn trên bếp ga, lượng khí ga đốt cháy để làm nóng bếp mất khá nhiều và tốn thời gian. Bởi đáy nồi bếp từ thường nhiều lớp, độ dày của đáy nồi bếp từ dày hơn khá nhiều so với bếp ga. Chính vì thế, nồi bếp từ có thể dùng được trên bếp gas nhưng rất tốn kém ga và nấu ăn mất thời gian hơn.

  • Việc sử dụng nồi chuyên dụng cho bếp từ trên bếp ga thường xuyên sẽ làm bộ nồi nhanh hỏng hơn. Nếu nấu nhiều lần, rất có thể ngọn lửa của bếp ga sẽ làm thay đổi hoặc biến đối từ tính vốn có của nồi bếp từ.

  • Nồi nấu bếp từ thường rất sạch sẽ, sáng bóng kể cả khi bạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nồi bếp từ cho bếp ga sẽ làm bám bẩn cho bộ nồi. Bởi bếp ga khi sử dụng quá lâu hoặc bình ga kém chất lượng, khí ga sẽ làm đen, bẩn nồi rất khó kỳ cọ, vệ sinh.

  • Có thể bạn đã biết, để chọn một bộ nồi bếp từ đạt tiêu chuẩn từ tính với chất lượng cao khá đắt. Nếu bộ nồi bị biến đổi từ tính, bị bám bẩn, kém thẩm mỹ. Việc thay đổi bộ nồi mới khá đắt và tốn kém.

Chính vì những lý do trên đây nên dù cho bộ nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không thì chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên dùng, trừ những trường hợp bất đắc dĩ kể trên. Bạn nên mua bộ nồi dành riêng cho bếp ga, bởi nồi dùng cho bếp ga có giá thành rẻ hơn với bộ nồi cho bếp từ. Bạn đã biết bếp ga dùng nồi gì chưa?

Bếp ga dùng nồi gì tốt nhất?

Để nấu ăn bằng bếp ga và bếp từ hiệu quả hơn. Bạn nên sử dụng các bộ nồi chuyên dụng cho từng bếp. Không nên tận dụng một bộ nồi dùng cho cả 2 bếp. Đây chỉ là giải phải tiết kiệm trước mắt, nhưng sẽ gây tốn kém về sau này. Nếu bạn chưa biết bếp ga dùng nồi gì thì cách chọn bộ nồi dùng cho bếp ga tốt nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho mình một bộ nồi bếp ga phù hợp.
Xem thêm: Bếp điện từ dùng nồi nào tốt nhất


Nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không? 1


Chắc hẳn nhiều người cho rằng trong các loại bếp thì chỉ có bếp từ kén nồi còn các loại bếp khác như bếp ga thì không và bếp ga có thể nấu được tất cả các loại nồi khác nhau. Điều này không hoàn toàn đúng.

Trên thực tế, bếp ga hầu như có thể sử dụng được tất cả các chất liệu nồi, bởi ga tạo ra lửa để đun nấu. Và ngọn lửa có sức mạnh làm nóng tất cả các vật đặt lên trên nó. Vì bếp ga dùng nồi gì cũng được nên bạn cần đặt ra các tiêu chí chọn nồi dùng cho bếp ga để nấu tiết kiệm và hiệu quả nhất.

  • Chọn kích cỡ nồi phù hợp: Chọn kích cỡ nồi ở đây vừa là kích thước nồi đặt trên bếp vừa là kích thước nồi phù hợp với lượng thức ăn bạn đang nấu. Không nên chọn nồi kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn, không cân đối với kiềng bếp ga và công suất của bếp. Hơn nữa, lượng thức ăn quá ít cũng không nên nấu bằng nồi to, làm lãng phí ga khi sử dụng.

  • Chất liệu và độ dày của nồi: Chọn nồi dùng cho bếp ga, nên chọn bộ nồi kim loại với đáy và thành nồi mỏng để nhanh làm nóng và nhanh chín hơn. Với các món cần chín mềm, ninh dừ thức ăn, bạn nên tìm giải pháp chặt, thái nhỏ hoặc nấu băng nồi áp suất để tiết kiệm ga.

  • Hạn chế việc tắt, bật bếp liên tục khi nấu, bởi mỗi lần tắt/bật bếp sẽ làm hao phí 1 lượng nhỏ khí ga và phải mất thời gian chờ đợi làm nóng bếp.

  • Vị trí đặt bếp ga: nên đặt bếp ga ở vị trí thoáng để bớt mùi ga khi bật bếp và giảm lượng khói từ thức ăn và ngọn lửa bốc lên. Tuy nhiên, tránh đặt bếp ở gần vị trí có nhiều gió. Điều này sẽ làm bếp tạt lửa gây tốn kém khí ga và rất dễ làm cháy vật dụng để xung quanh bếp.

Nồi bếp từ có thể dùng được cho bếp gas nhưng không phải nồi bếp ga nào dùng được dùng trên bếp từ.  

Nồi bếp ga có đáy nhiễm từ có thể dùng được cho bếp từ. Nếu muốn tận dụng bộ nồi cho bếp ga để nấu trên bếp từ. Bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các loại đĩa từ dùng cho bếp từ để sử dụng và tận dụng bộ nồi cũ. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn điện và không hiệu quả bằng việc bạn sử dụng bộ nồi chuyên dụng dành cho bếp từ.

Đến đây bạn đã biết nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas không và bếp ga dùng nồi gì tốt rồi chứ? Mỗi loại bếp có đặc điểm và phương thức nấu ăn riêng. Vì vậy, bạn nên đầu tư những bộ nồi nấu phù hợp với từng bếp để chế biến thức ăn hiệu quả và tiết kiệm về lâu dài ngay từ bây giờ!

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 2.468 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.312 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.661 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.541 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.330 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.212 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 989 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 944 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 899 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 879 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 845 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 806 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 795 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 682 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 677 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 621 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 596 lượt xem
Ngày đăng: 27/03/2019 589 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 583 lượt xem
go top