Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Skype của bạn không gõ được tiếng Việt khiến bạn chỉ có thể chat không dấu, vừa khó chịu lại thiếu chuyên nghiệp. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây

Trương Thu Trà
Trà TT
15:15 21/02/20 trong Hỏi đáp - Đánh giá
15:15 21/02/20 5.604 lượt xem
Mục lục

Người dùng Skype không gõ được tiếng Việt không phải là tình trạng hiếm gặp. Điều này không chỉ gây khó chịu trong cuộc trò chuyện mà còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp nếu bạn làm việc qua ứng dụng này. Nếu bạn gặp phải tình trạng Skype không gõ được tiếng Việt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để xác định nguyên nhân và cách khắc phục.

Có thể bạn quan tâm

Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không gõ được tiếng Việt trên Skype. Tùy từng nguyên nhân mà thực hiện các cách khắc phục sao cho phù hợp. 

Skype không gõ được tiếng Việt do Unikey

Bỗng một ngày đẹp trời nào đó, Skype của bạn bỗng dưng không gõ được tiếng Việt (dù trước đó vẫn gõ bình thường) thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến chính là Unikey.

 • Kiểm tra phần mềm Unikey của bạn ở chế độ Vietnamese Mode (Chữ V) hay chế độ English Mode (Chữ E) nhé. Phải ở Vietnamese Mode thì mới gõ được tiếng Việt. Có thể do bạn đã ấn nhầm phím tắt (Ctrl + Shift) chuyển chế độ khiến Skype không gõ được tiếng Việt. CÁc bạn kiểm tra bằng cách tại thanh taskbar, góc tay phải, xem biểu tượng của Unikey có đang hiện chữ V không, nếu có thì OK còn nếu không các bạn kích vào biểu tượng để chuyển sang chữ V.

  Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục 1

 • Kiểm tra cài đặt Unikey: Các bạn kiểm tra bảng điều khiển của Unikey, ở mục "Bảng mã" có đang ở chế độ Unicode hay không. Nếu nó đang ở bất kỳ chế độ nào khác, hãy chuyển về Unicode ngay nhé, vì Skype chỉ hỗ trợ viết tiếng Việt với chế độ này. Kế đó là "Kiểu gõ": Đảm bảo rằng mình đang ở kiểu gõ Telex bởi Unicode chỉ tương thích với Telex, nếu chọn kiểu gõ khác, bạn không thể gõ tiếng Việt được.

  Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục 2

 • Tắt và khởi động lại Unikey: Sau khi thử 2 cái trên vẫn không được. Bạn hãy tắt ứng dụng unikey đi và mở lại bằng quyền Admin nhé. Các bước thực hiện đó là: Mở Task Manager, Tìm đến Unikey.exeEnd Task. Sau đó mở lại với quyền Admin bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng Unikey, chọn Run as Administator. Thử gõ lại tiếng Việt trong Skype xem được chưa bạn nhé!

  Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục 3
  Tắt ứng dụng Unikey

  Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục 4
  Khởi động lại Unikey bằng quyền Admin

 • Tải bản cập nhật: Nếu tất cả các cách trên đều không được, bạn hãy tải bản cập nhật mới nhất của Unikey về máy. Nhiều lúc Unikey bản cũ không gõ được tiếng Việt trên Skype. Vậy nên, các bạn hay truy cập vào unikey.org để tải bản mới nhất về sử dụng nhé!

Skype không gõ được tiếng Việt do ứng dụng Skype

Skype phiên bản cũ

Nếu vấn đề không nằm ở Unikey thì rất có thể bạn đã sử dụng Skype phiên bản cũ. Có thể từ trước đến giờ ứng dụng vẫn hoạt động bình thường nhưng xảy ra các lỗi phát sinh như không gõ đươc tiếng Việt do bạn sử dụng phiên bản cũ.

Đảm bảo cập nhật phiên bản mới nhất của Skype để được trải nghiệm những điều mới nhất, tốt nhất của ứng dụng này. Và đặc biệt là gõ tiếng Việt!
 

Cách kiểm tra và cập nhật Skype

Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục 5
Kiểm tra phiên bản của ứng dụng Skype

Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục 6
Nếu ứng dụng của bạn không phải phiên bản mới nhất. Sẽ có bảng thông báo hiện ra như sau.
Chọn Tải xuống để tải bản cập nhất mới nhất


Skype không gõ được tiếng Việt: Nguyên nhân và cách khắc phục 7
Sau khi tải xong sẽ hiện ra một bảng thông báo như hình. Chọn Nâng cấp để cài đặt phiên bản Skype mới nhất
 

File xảy ra lỗi khi hoạt động

Ứng dụng Skype của bạn đã ở phiên bản mới nhất nhưng vẫn không gõ được tiếng Việt? Có lẽ lỗi nằm ở việc xung đột file hoặc xảy ra lỗi trong lúc hoạt động. Chúng ta rất khó để kiểm tra file nào đang gặp sự cố, do đó, cách tốt nhất là đưa tất cả về trạng thái mặc định ban đầu. 

Để khắc phục vấn đề này, cách dễ nhất là khởi động lại ứng dụng. Tương tự như với cách tắt Unikey ở phía trên. Các bạn mở Task Manager, tìm file Skype.exe, nhấp chuột vào đó và chọn End Process để đóng ứng dụng. Thực hiện tương tự với tất cả các file có tên là Skype.exe (cả phần mở rộng cũng đóng hết luôn). Giờ thì thử gõ tiếng Việt trong Skype xem đã được chưa các bạn nhé!

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Skype không gõ được tiếng Việt. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn sớm khắc phục được vấn đề của mình. Nếu có câu hỏi nào, bạn hãy để lại dưới phần comment để chúng tôi có thể trả lời sớm nhất có thể bạn nhé!

Khắc phục lỗi chuột bị double click >>>

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram