Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào?

Google Plus là mạng xã hội của Google, bạn có thể sử dụng Google Plus để tăng traffic. Vậy cách sử dụng Google Plus như thế nào để tăng traffic hiệu quả? Xem mẹo hay để sử dụng Google Plus kéo traffic cho blog
Tất Thành
336 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Google Plus là mạng xã hội của Google, bạn có thể sử dụng Google Plus để tăng traffic. Vậy cách sử dụng Google Plus như thế nào để tăng traffic hiệu quả? Sau đây chính là một số những mẹo hay để sử dụng Google Plus kéo traffic cho blog mà bạn cần thảm khảo.
Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào?

Sử dụng Google Plus như thế nào hiệu quả nhất?

Google Plus là mạng xã hội lớn của google, nơi tuyệt vời để kết nối với những người bạn mới khắp mọi nơi chỉ bằng tài khoản gmail. Nơi bạn có thể phát triển mối quan hệ và hướng người dùng đọc các bài viết trên blog của bạn. Đây là các để bạn kéo lượt traffic của mình đơn giản. Vậy bạn đã biết sử dụng Google Plus như thế nào hiệu quả nhất để tăng lượng traffic truy cập cho blog của mình chưa?

Cách sử dụng Google Plus

1. Tạo một tài khoản Google+

Để sử dụng Google Plus, bạn cần phải có một tài khoản Google+ để phát triển các kết nối. Sau khi có tài khoản Google+ bạn có thể bắt đầu kết nối với các thành viên khác trên Google+. Điều này sẽ mở rộng kết nối của bạn, có nghĩa là tất cả mọi người có thể nhìn thấy các bài đăng trên blog của bạn. Đây chính là những độc giả có tiềm năng để truy cập và đọc blog của bạn. 
Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 1
Bạn cũng có thể sử dụng Google Plus để tìm kiếm những người bạn biết trên Google+ và kết nối với họ để tăng cường mạng lưới kết nối và sanh sách bạn bè theo dõi bạn. 

2. Kết bạn mới để tăng lượt theo dõi

Xây dựng vòng kết nối dựa trên sở thích của họ và những blog họ đang quan tâm và thường xuyên đọc.
Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 2
Ví dụ: bạn có thể tạo vòng kết nối cho nhóm người đọc các bài viết trên blog của bạn, 1 nhóm cho các nguồn bài đăng blog và một nhóm cho những người mang lại chuyển đổi trang web của bạn. Có thể tạo một nhóm khác dành cho những người công khai các bài đăng blog của bạn trên trang mạng xã hội phổ biến khác.

3. Liên kết tài khoản Google+ 

Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 3
Đây là bước quan trọng tiếp theo khi sử dụng Google Plus để thuyết phục người đọc quan tâm hơn đến trang web của bạn. Tăng lượng tương tác, tăng traffic cho blog. Kết nối trang doanh nghiệp Google Plus với trang chủ của bạn. Kết nối này đóng vai trò như một cổng truy cập khác, tìm kiếm độc giả tiềm năng đền gần hơn với các bài đăng trên blog của bạn.  

4. Cập nhật nội dung thú vị

Sử dụng Google Plus như thế nào hiệu quả nhất ư? Nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nội dung mà bạn xuất bản. Xuất bản nội dung thú vị là cách không chỉ giúp người đọc thường xuyên truy cập vào blog của bạn mà còn giúp họ ở lại lâu hơn, dễ chuyển đổi hơn.Thậm chí họ còn chia sẻ bài viết cho người khác, thay bạn quảng cáo bài viết của bạn đến những độc giả mới. 
Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 4
Cập nhạt nội dung chất lượng, thú vị là chìa khóa để thành công. Nếu bạn không có nội dung hay, bạn sẽ không có độc giả, bởi vì không ai quan tâm đến những gì bạn nói, hoặc những gì bạn đang chia sử. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không có nghĩa là chỉ tiếp tục xuất bản các liên kết bài đăng trên blog của bạn rồi chia sẻ trên Google+ của. Nếu bạn không cải thiện nội dung của mình, mọi người sẽ rời khỏi blog của bạn trong tích tắc. Thay vì ngày nào bạn cũng thêm nội dung mới nhàm chán. Hãy thử viết những nội dung có ích, tiêu đề và bài viết có chưa từ khóa tìm kiếm, nội dung thiết thực với người dùng. Hãy chuẩn bị một nội dung chu toàn trước khi đăng, đây là cách sử dụng Google Plus hiệu quả nhất.

5. Chia sẻ các bài đăng lên các mạng xã hội

Cách sử dụng Google Plus mà nhiều blogger đã thử trải nghiệm và thấy hiệu quả là chia dẻ blog của họ lên các trang mạng xã hội khác nhau có liên kết với Google Plus như Twitter, facebook,... Đây là cách để bạn có thể tiếp cận nhiều hơn các khán giả mới, giúp bạn mở rộng vòng kết nối Google+ của mình.

Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 5
6. Sử dụng hangouts
Sử dụng Google Plus hangouts giúp thương hiệu doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn. Đây là ứng dụng giúp bạn có thể dễ dàng giao tiếp và liên lạc được với nhiều người chỉ cần có kết nối mạng internet và không cần quan tâm đến thiết bị mà bạn đang sử dụng.
Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 6
Hangout trên Google+ giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Việc tổ chức một hội thảo trên web nhỏ hoặc hướng dẫn các mẹo hay bằng video qua ứng dụng hangout trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng lượng tương tác, tăng trafic cho blog. 
Khi hangout, Google+ sẽ đồng loạt phát hangout của bạn tại blog cũng như trên YouTube, ghi lại video và sau đó gửi email cho bạn kèm theo video dưới dạng tệp đính kèm. Ngay lập tức, bạn đã có được một công cụ SEO tuyệt vời bằng cách tải lên video hangout vào tài khoản YouTube của mình. Nó bao gồm liên kết đến bài viết blog của bạn có kèm theo mô tả cho bài viết.. Công cụ SEO này có thể hướng nhiều độc giả hơn vào trang web của bạn, điều này chính là lợi thế để bạn tăng doanh số bán hàng trong tương lai nếu bạn bán các mặt hàng hoặc dịch vụ.
7. Áp dụng cách tiếp cận nền tảng chéo và các cuộc trò chuyện nhóm. 
Cách tiếp cận nền tảng chéo mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là việc kết nối nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay khi sử dụng Google Plus.
 
Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 7
Với Google+, bạn có thể sử dụng kỹ thuật nền tảng chéo để mở rộng phạm vi người dùng trên Internet. Các ứng dụng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest hay bất kỳ mạng xã hội nào mà bạn muốn được liên kết. Đây thực sự là một cách tiếp thị hay ho mà bạn nên thử.  
8. Làm nổi bật biểu Google+
Sử dụng Google Plus, bạn đừng quên mời mọi người +1 để theo dõi mình.. Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi và +1 trên Google+, hãy đảm bảo rằng các nút Google+ và nút +1 của bạn được hiển thị nổi bật, rõ ràng  trên mọi trang trong trang web của bạn. 
Sử dụng Google Plus để tăng traffic cho blog như thế nào? 8
Với 8 bước chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách sử dụng Google Plus như thế nào hiệu quả nhất để tăng traffic cho blog chưa? Tôi tin rằng, chỉ cần bạn áp dụng đầy đủ 8 bước trên đây là bạn đã có thể có lượt traffic cực khủng cho web của mình rồi.
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 5.625 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.830 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.945 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.184 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.137 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 961 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 791 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 698 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 681 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 584 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 537 lượt xem
Ngày đăng: 26/07/2019 502 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 422 lượt xem
Ngày đăng: 02/05/2019 403 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 402 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 357 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 323 lượt xem
go top