Sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu

Máy in Epson T60 in không đúng màu nguyên nhân có thể là do hộp mực in, do thiết lập chế độ in, đổ nhầm mực,... Nếu máy in Epson T60 in sai màu mà bạn chưa biết cách khắc phục như thế nào

Trương Thu Trà
Trà TT
15:30 20/02/20 trong Thiết bị văn phòng
15:30 20/02/20 3.197 lượt xem
Mục lục
Máy in Epson T60 in không đúng màu nguyên nhân có thể là do hộp mực in, do thiết lập chế độ in, đổ nhầm mực,... Nếu máy in Epson T60 in sai màu mà bạn chưa biết cách khắc phục như thế nào. Xem ngay hướng dẫn cách khắc phục sau đây.
 
Sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu

Những người mới sử dụng máy in epson thường hay gặp lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu. Để khắc phục có giải pháp xử lý tốt nhất. Bạn nên xét xem nguyên nhân nào xảy ra lỗi này. 
 
Thông thường, khi sử dụng máy in Epson T60 bạn cần:
  • Sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo mực in chuẩn, bản in chất lượng, rõ nét
  • Đảm bảo giấy in phù hợp
  • Thiết lập chính xác chế độ in
  • Các linh kiện trong máy in vẫn còn làm việc hiệu quả.
Tuy nhiên, chỉ cần một những tiêu chí trên đây không đảm bảo, các lỗi xảy ra là điều đương nhiên, đặc biệt là lỗi máy in Epson T60 in sai màu. Bạn nên:

1. Kiểm tra máy in 

Để xem nguyên nhân khiến máy in in không đúng màu. Bạn nên kiểm tra xem các linh kiện máy in còn làm việc hiệu quả hay không.
 
Sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu 1
 
Test đầu máy in, xem bộ phận trống, Drum có bị hao mòn hay hỏng hóc gì không. Nếu phát hiện các bộ phận này hao mòn, cũ, quá hạn sử dụng, làm việc không còn hiệu quả dẫn đến in không đúng màu. Hãy tiến hành bảo dưỡng, thay thế để giải quyết vấn đề.

2, Kiểm tra mực

Xem xét lại toàn bộ những hộp mực được trang bị trên máy in espon T60 hoặc tháo ra xem chúng đã hết mực chưa?
 
Sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu 2
 
Nhiều người dùng tự ý đổ mực, làm nhầm lẫn các bảng màu với nhau dẫn đến máy in in sai màu, mất nét. Mỗi màu mực đều được đánh dấu ở bệ đầu phun, vì thế khi đổ mực, thay mực, người dùng cần chú ý đổ đúng màu mực, lắp đúng vị trí từng hộp mực vào bệ đầu phun. 
 
Trường hợp nạp nhầm màu mực này vào hộp mực màu khác hoặc láp nhầm vị trí hộp mực. Cần tháo hộp mực ra, đổ hộp mực nhầm đi. Vệ sinh sạch sẽ để hết màu mực cũ bằng cách đổ nước ấm vào trong hộp mực và lắc rồi đổ nước đó đi. Lặp lại công việc này đến khi nào nước rửa hộp mực trong thì thôi. Tiến hành đổ lại đúng màu mực và lắp chính xác vị trí.
 
CHÚ Ý: Các máy Epson T50-T60-1390-1400-1430, đều có bảng màu theo thứ tự giống nhau là: vàng, đen, xanh lợt, đỏ lợt, đỏ đậm, xanh đậm.
 
Nếu bạn đã tiến hành kiểm tra máy in, linh kiện máy in, màu mực, vị trí hộp mực. Hãy kiểm tra thêm chế độ in.

3, Kiểm tra giấy in

Giấy in là một trong những yếu tố quan trọng quyết định không nhỏ đến vấn đề màu sắc, in  không đúng màu mực. 
 
Sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu 3
 
Nếu máy in Epson T60 in sai màu, rất có thể giấy in của bạn không đảm bảo. Bởi  các loại giấy For,  Double A, giấy văn phòng thì nhất định không ra đúng màu được.
 
Mỗi loại giấy in được sử dụng một chất liệu giấy khác nhau như in tài liệu, in ảnh. 
 

4,Thiết lập chế độ in ấn

Máy in Epson T60 in không đúng màu có thể do người dùng thiết lập không đúng chế độ in ấn.
 
Sửa lỗi máy in Epson T60 in không đúng màu 4
 
Mỗi chế độ sẽ cho ra một màu in khác nhau có thể đậm, nhạt trên cùng một loại giấy. 
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:  Máy in màu Epson có thể cùng mode, cùng loại loại mực nhưng máy khác nhau khi in sẽ cho ra tông màu khác nhau trên từng bản in.
 
Các chế độ in của máy in Epson T60
  • Chế độ nâng cao
  • In với chế độ profile mặc định

5, Phần mềm in ấn

Kiểm tra lại xem máy in Espon T60 của bạn đang sử dụng phần mềm nào. Bởi các phần mềm đồ họa mà bạn lựa chọn sử dụng có ảnh hưởng lớn đến việc Espon T60 in không đúng màu như Photoshop, Corel. 
 
Khi sử dụng các phần mềm khác nhau, bạn sẽ thấy màu in trên máy tính khác xa với màu bản in. Để khắc phục, bạn cần xem màu trên bản in của mình đậm hay nhạt hơn so với máy tính rồi chỉnh sửa lại độ đậm nhạt phù hợp hơn.
 
Việc Máy in Epson T60 in không đúng màu có thể phụ thuộc vào một số yếu tố khác nữa. Trên đây là một vài nguyên nhân phổ biến và cách xử lý nhanh mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram