Sửa máy in brother không in được

Lỗi máy in brother không in được, nguyên nhân gây ra là do đâu? Nếu bạn đang gặp trường hợp máy in của mình không in được, hãy xem cách xử lý dưới đây để tiếp tục in được bình thường

Trương Thu Trà
Trà TT
15:26 20/02/20 trong Thiết bị văn phòng
15:26 20/02/20 2.082 lượt xem
Mục lục
Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp máy in Brother không in được, bạn đã kiểm tra hộp mực in của mình chưa? Hiện nay các dòng máy in như brother 2321d, brother hl-2240, hl 2130,... thậm chí cả máy in khác cũng thường gặp lỗi không in được.
Sửa máy in brother không in được
Xem ngay các nguyên nhân và cách khắc phục đúng đắn nhất mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây nhé!

Tại sao máy in Brother không in được

Mỗi mô hình máy in, máy fax và tất cả các dòng máy in đa năng của Brother cung cấp đều có các tính năng in ấn khác nhau. Các dòng máy in Brother có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, nó cũng còn sót lại một vài nhược điểm. Chẳng hạn như lỗi máy in Brother không in được. 
 
Nhà sản xuất Brother đã đưa ra khuyến cáo cho khách hàng khi mua máy chỉ sử dụng các bộ phận trống Brother, hộp mực in chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hộp mực, trống, drum máy in Brother không đạt chất lượng, làm ảnh hưởng đến hiệu suất của phần cứng, chất lượng in và  giảm tuổi thọ của máy. Đặc biệt là khi in, bản in sẽ bị mờ, nhạt hoặc thậm chí là Brother không in được. 

Nguyên nhân - Cách xử lý máy in không in được

Giống như các sản phẩm máy in khác, Brother khi gặp lỗi in bị mờ sẽ báo trên hệ thống đèn LED sáng hoặc nhấp nháy trên máy. Bạn cần thay mực cho máy in để đảm bảo máy in có đủ mực để cung cấp và bản in không bị mờ, nhạt nữa, hoặc máy in không in được.
 
Có nhiều lý do khiến máy in của bạn không in được, vì vậy hãy bắt đầu với những điều cơ bản như kiểm tra để xem liệu có thông báo lỗi hoặc đèn cảnh báo trên máy in Brother của mình hay không. Đảm bảo có giấy trong khay, kiểm tra hộp mực, mực in hoặc hộp mực in không hết mực, kiểm tra cáp USB đã được cắm hoặc máy in được kết nối với Wi-Fi hay chưa?
 
Nếu máy in Brother kết nối với máy tính, điện thoại bằng mạng hoặc không dây, hãy thử sử dụng cáp USB thay thế. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một số máy in Wi-Fi không đáng tin cậy về kết nối.

1, Chọn máy in Brother thích hợp với máy tính

Đôi khi lý do khiến máy in brother không in được vì bạn đã cài đặt một số phần mềm có máy in 'ảo' và điều này đã đặt chính nó như là máy in mặc định. Khi bạn nhấn Print, một tập tin sẽ được lưu lại bởi máy in ảo này thay vì gửi tài liệu được gửi đến máy in mặc định của bạn.
 
Sửa máy in brother không in được 1
 
Để kiểm tra điều này, mở Control Panel từ trình đơn Start của máy tính. Sau đó đi đến Thiết bị và Máy in, nhấp chuột phải vào máy in chính xác để sử dụng và đặt nó làm máy in mặc định.
 
Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng máy in chính xác đã được chọn trong chương trình bạn đang in. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để chọn từ danh sách như trong hình dưới đây.
 
Microsoft có một trình khắc phục sự cố máy in không in được có thể giúp bạn xác định các vấn đề. Nhấp vào nút Khắc phục sự cố, tải xuống và chạy chương trình, sau đó làm theo các bước trong trình hướng dẫn.
 
Bạn cũng có thể mở Control Panel, Devices and Printers, kích chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn Troubleshoot.  

2, Máy in Brother có thể in từ điện thoại hoặc máy tính bảng không?

Để in từ iPad, iPhone hoặc iPod Touch, bằng máy in Brother phải có Wi-Fi và cũng hỗ trợ AirPrint.
 
Sửa máy in brother không in được 2
 
Nếu bạn có máy tính Mac bạn có thể kết nối với máy in Brother, bạn có thể biến nó thành một máy in AirPrint sử dụng HandyPrint. Nhiều dòng máy in Brother có thể sử dụng dành cho thiết bị iOS cho phép in nhanh.
 
Một số điện thoại, máy tính bảng và máy in của Samsung được thiết kế để làm việc và in ấn đơn giản khi sử dụng máy in Brother. Samsung cũng có ứng dụng riêng dành cho máy in, kể cả từ iPhone.

3, Cần THAY MỰC cho máy in Brother

Máy in Brother cảnh báo rằng mực đang hết trước khi nó cạn kiệt.  Nếu bạn không kịp thời thay thế khiến máy in brother không in được. Bạn nên thay hộp mực mới ngay khi thông báo xuất hiện trên máy in Brother của mình.
 
Khi máy in thông báo hết mực, nó sẽ không thực sự cạn kiệt ngay, tuy nhiên bạn cũng không nên chần chừ việc đổ mực, dùng cố để màu sắc nhạt dần trên mỗi bản in. Trừ khi bạn đang cần gấp. Một thủ thuật với máy in laze là tháo hộp mực đang ở trong máy lắc nhẹ từ bên này sang bên kia. Nó sẽ giúp bạn có thể cố in hết chỗ phần mực còn lại trong máy in Brother của mình.

4, Có thể là do GIẤY IN

Kẹt giấy trong máy in Brother là tình trạng khá phổ biến. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy in Brother của bạn không in được. Để khắc phục, bạn cần lấy giấy ra khỏi khay, mở tất cả các nắp của khay giấy. Bạn nên sử dụng nhíp để lấy giấy đang bị mắc kẹt trong máy in Brother của mình.
 
Ngoài kẹt giấy, nguyên nhân giấy in kém chất lượng, khay nạp giấy bị bẩn cũng khiến máy in Brother dừng in.
 
Giấy cũ có thể hấp thụ độ ẩm, làm cho nó dính vào nhau, nó kéo hai hoặc nhiều tờ cùng một lúc. Để khắc phục, bạn nên giữ các tập giấy chưa sử dụng trong túi cho đến khi cần.

5, Lỗi ĐẦU PHUN trên máy in

Các đầu phun trên đầu máy in phun không được vệ sinh, bị bẩn có thể bị tắc nghẽn khi tạo ra những vết nếp ngang trên các bản in. Điều này khiến máy in Brother khi in sẽ sản xuất ra các bản in có màu sắc kém hoặc nhòe.
 
Để khắc phục điều này, bạn cần làm sạch đầu in để có thể giải quyết vấn đề.
 
Trên đây là các nguyên nhân và cách xử lý máy in brother không in được. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy áp dụng những mẹo hay mà chúng tôi chia sẻ trên đây để khắc phục và có kết quả tốt nhất.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram