Tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi?

Tại sao điện thoại Android không bắt được wifi? Điện thoại bắt được wifi nhưng không truy cập Internet được? Kết nối wifi được vài phút thì mất mạng,... Cùng xem cách giải quyết trong bài viết dưới đây.
Tất Thành
434 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Truy cập Internet bằng Wifi đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nó cũng mang đến rắc rối cho người dùng vì không thể kết nối Internet. Cùng tìm hiểu tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây.

Tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi?


Nếu bạn đang gặp sử cố khi kết nối wifi trên điện thoại Android, cứ yên tâm là bạn không phải là người duy nhất! Những người đã gặp phải tình trạng tương tự đã rút ra cách giải quyết chính xác vấn đề mà bạn gặp phải. Và đây là những nguyên nhân phổ biến cũng như cách khắc phục.

Mật khẩu

Lý do này có vẻ hơi hiển nhiên nhưng không thể thống kê được mức độ thường xuyên của sai lầm đơn giản này. Hãy chắc chắn rằng mật khẩu được nhập đúng, chú ý đến chữ cái viết hoa, viết thường và các ký tự đặc biệt của mật khẩu. Hãy thử nhập lại mật khẩu Wifi ngay bây giờ để đảm bảo rằng bạn không mắc phải sai lầm này.
 

Tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi? 1

Wifi có bật không?

Một sai lầm đơn giản nhưng cũng có không ít người gặp phải, đó là vô tình tắt Wifi trên điện thoại hoặc Wifi ở địa điểm đó bị tắt. Kiểm tra xem tính năng Wifi trên điện thoại của mình có đang được bật không. Nếu không, hãy bật nó lên!

Tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi? 2


Nếu wifi trên điện thoại Android của bạn đã chuyển sang vị trí "BẬT" nhưng điện thoại vẫn không thể kết nối hoặc kết nối 1 lúc lại bị thoát ra, thì hãy xem tiếp các cách giải quyết bên dưới.

Thông báo lỗi xác thực không thành công

Tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi? 3

Nếu thông tin và mật khẩu wifi được nhập chính xác nhưng điên thoại vẫn hiển thị thông báo xác thực không thành công thì hãy thử:

Tắt Wifi và dữ liệu di động theo cách thủ công trên điện thoại. Sau đó bật chế độ máy bay. Trong khi chế độ máy bay vẫn hoạt động, bật lại Wifi và kết nối với mạng. Sau khi kết nối, bạn có thể tắt chế độ máy bay. Cách này có vẻ hơi lạ nhưng đôi khi nó có thể giải quyết được thông báo lỗi xác thực vô cùng phiền toái này.

Không tìm thấy mạng khả dụng

Nếu điện thoại Android thậm chí còn không tìm thấy được các kết nối Wifi thì hãy đảm bảo Wifi thực sử hoạt động. Kiểm tra bằng cách sử dụng các thiết bị khác để bắt Wifi xem có được không. Nếu không được thì rất có thể Wifi gặp vấn đề chứ không phải tại điện thoại. Khi đó, hãy restart router hoặc modem của bạn. Hoặc tắt nguồn, đợi 15 giây rồi cắm lại, chờ vài phút để thiết bị khởi động lại rồi thử kết nối lần nữa.

Trong trường hợp các thiết bị khác có thể kết nối, hãy ngắt một số kết nối từ cá thiết bị khác. Phòng trường hợp router có giới hạn số lượng thiết bị có thể kết nối với chính nó. 

Điện thoại đã kết nối mạng Wifi nhưng không có Internet

Tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi? 4


Dạo quanh các diễn đàn về công nghệ, có thể bắt gặp không ít các câu hỏi kiểu như tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi, Wifi đã kết nối nhưng không truy cập mạng được. Thực tế, không ít người gặp phải tình huống trớ trêu này. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thử thực hiện cách giải quyết ở vấn đề trước: Rút phích cắm nguồn 15 giây rồi cắm lại. 

Nếu sau đó nó vấn không kết nối được Internet, hãy khởi động lại điện thoại Android của bạn hoặc sử dụng IP tĩnh. (Cách sử dụng IP tĩnh được giới thiệu bên dưới)

Lấy địa chỉ IP

Tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi? 5


Điện thoại thông báo: Đang lấy địa chỉ IP nhưng bạn chờ mòn mỏi vẫn không kết nối được Wifi? Sự cố phiền nhiễu nhất có thể xảy ra trên điện thoại Android hoặc bất kỳ loại smartphone nào khác.

Trong trường hợp này, một số ứng dụng có thể đơn giản hóa quá trình nhận thông báo về địa chỉ IP và giúp Wifi hoạt động bình thường trở lại. Truy cập vào Play Store và tìm kiếm "Wifi fix" hoặc "Sửa lỗi Wifi", bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng miễn phí giúp cấu hình điện thoại của mình. Ứng dụng WiFix của mHotspot là một ứng dụng được đánh giá tích cực trong việc giải quyết vấn đề này.

Sử dụng IP tĩnh thay vì DHCP

Một phương án nữa dành để khắc phục lỗi đang lấy địa chỉ IP đó là sử dụng IP tĩnh thay vì DHCP.

Cài đặt → Kết nối → Wi-Fi → Chọn mạng → Sửa đổi cấu hình mạng → Hiển thị tùy chọn nâng cao → Cài đặt IP → Tĩnh → Nhập thông tin mạng mong muốn → Lưu.

Hoặc cách khác là: ở Wifi muốn kết nối, chọn Tùy Chọn Nâng Cao (Show advanced options) → ở IP settings chọn Static thay vì DHCP → Nhập địa chỉ IP mong muốn → Lưu.

Tại sao điện thoại Android không bắt được Wifi? 6

Lưu ý là việc tìm tùy chọn cài đặt IP tĩnh có thể có một số sự khác biệt. Quá trình cài đặt IP tĩnh phụ thuộc vào hãng điện thoại di động và phiên bản của hệ điều hành Android đang chạy trên thiết bị.

Wifi tự ngắt kết nối sau vài phút sử dụng

Điện thoại kết nối được Wifi nhưng sử dụng chập chờn và liên tục quá trình ngắt - kết nối Wifi. Điều này gây ra tình trạng vô cùng bực bội. Nhưng nó có thể khắc phục được. Nếu bạn sử dụng ứng dụng tiết kiệm năng lượng, ứng dụng mạng hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn tải xuống ngay trước khi tình trạng này diễn ra, hãy gỡ cài đặt những ứng dụng này. Sau đó, theo dõi hiệu quả của giải pháp này.

Phương án giải quyết tất cả vấn đề về kết nối Wifi của điện thoại Android

Phương án cuối cùng, có thể giải quyết hầu hết vấn đề liên quan đến kết nối Wifi cũng như tất cả các vấn đề khác của máy. Đó chính là khôi phục cài đặt gốc! Nếu bạn đã thử các đề xuất ở trên nhưng không thành công, hãy thực hiện bước cuối cùng này để khắc phục vấn đề. Rất có thể điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm, trục trặc hoặc thậm chí bị nhiễm Virus dẫn đến điện thoại không kết nối được Wifi. Khôi phục cài đặt gốc có thể giải quyết vấn đề này.

Đừng nghĩ việc này quá đáng sợ. Bạn chỉ cần sao lưu dữ liêu của mình, khôi phục cài đặt gốc và có thể giữ nguyên dữ liệu quan trọng của mình trong khi vấn đề về kết nối Wifi đã được giải quyết.

Trên đây là những nguyên nhân giải thích tại sao điện thoại Android không bắt được wifi cũng như một số cách để khắc phục tình trạng này. Chúc các bạn thành công và có thể lướt mạng mượt mà bằng wifi. Nếu có thể giải pháp nào khác, anh em cùng chia sẻ ở phần comment bài viết nhé!

Có thế bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
go top