Tại sao điện thoại Android tự động restart liên tục? Cách khắc phục

Điện thoại Android của tôi tự động restart liên tục, phải làm gì? → Hướng dẫn cách reset điện thoại android để khắc phục tình trạng điện thoại Android tự động restart.

Trương Thu Trà
Trà TT
15:23 21/02/20 trong Hỏi đáp - Đánh giá
15:23 21/02/20 19.773 lượt xem
Mục lục

Điện thoại Android tự động khởi động lại liên tục mà không rõ nguyên nhân? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Tình trạng điện thoại Android tự động restart liên tục

Tại sao điện thoại Android tự động restart liên tục? Cách khắc phục

Điện thoại Android của mình đã tự khởi động lại trong khi mình đang nhắn tin. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này và cách để sao lưu dữ liệu điện thoại khi phải khôi phục cài đặt gốc?

Điện thoại Android của tôi liên tục khởi động lại, lúc ở giữa cuộc gọi, cả lúc không sử dụng.

Điện thoại của em khởi động lại, khởi động lại và khởi động lại! Nó còn chẳng xuất hiện màn hình để thực hiện được hành động gì khác

Điện thoại tự động tắt, bật liên tục và không thể tắt đi hay khởi động hoàn toàn được.

.....


Trên đây chỉ là tình trạng của một vài người trong số rất nhiều người gặp phải vấn đề điện thoại Android tự động restart liên tục. Nhìn từ những vấn đề mà người dùng nếu ra, có thể thấy họ gặp cùng phải một tình trạng nhưng nguyên nhân thì khác nhau. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Android liên tục restart. Và để khắc phục tình trạng này, phải "bốc thuốc đúng bệnh", tức là tìm ra được nguyên nhân của nó.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Vấn đề bộ nhớ và dung lượng 

Tại sao điện thoại Android tự động restart liên tục? Cách khắc phục 1
Giải phóng bộ nhớ


Điện thoại Android có thể tự động restart khi dung lượng bộ nhớ trong đã bị đầy. Để thiết bị có thể hoạt động bình thường, bạn hãy xóa những tệp không cần thiết, xóa dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ đệm để giải phóng dung lượng cho máy.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến đầy bộ nhớ chính là từ các ứng dụng chạy ngầm. Các ứng dụng chạy ngầm khiến cho ram haotj động quá tải dẫn đến khởi động lại máy. Đối với các ứng dụng này thì dù có không sử dụng nó vẫn sẽ vẫn hoạt động và phát sinh nhiều hoạt động. Do đó, nếu không thực sự cần thiết, bạn hãy tắt nó đi (Buộc dừng ứng dụng)

Cách kiểm tra dung lượng điện thoại Android

  • Vào Cài đặt → Bộ nhớ → Xem dung lượng bộ nhớ trống (Bộ nhớ trống dưới 10% thì điện thoại sẽ gặp vấn đề)

  • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm

  • Cài đặt  Ứng dụng  Thông tin ứng dụng của ứng dụng muốn tắt → Buộc dừng

Vấn đề với các bản cập nhật

Tại sao điện thoại Android tự động restart liên tục? Cách khắc phục 2
Cập nhật hệ thống thường xuyên để khắc phục các sự cố


Nhà phát triển liên tục đưa ra các bản cập nhật để vá lỗi trên điện thoại của hãng. Vì vậy, bạn nên cập nhật thường xuyên để đảm bảo điện thoại của mình được khắc phục lỗi kịp thời. Ngoài ra, kiểm tra các bản cập nhật Android. Bản cập nhật hệ điều hành có thể giúp khắc phục sự cố của bạn.

Cách kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật

  • Cài đặt  Hệ thống  Nâng cao  Bản cập nhật hệ thống

  • Bạn sẽ thấy trạng thái cập nhật của điện thoại. Hãy làm theo các bước được hướng dẫn trên màn hình. (Lưu ý lượng pin của máy phải lớn hơn 60% để tránh bị hết pin trong lúc cập nhật, gây ra các lỗi khó khắc phục hơn.)

Lỗi do xung đột phần mềm

Tại sao điện thoại Android tự động restart liên tục? Cách khắc phục 3
App info  Force stop  OK

Bạn vừa mới cài một phần mềm mới cho điện thoại và xảy ra tình trạng restart liên tục? Vậy thì khả năng cao điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề xung đột phần mềm. Thực tế, rất khó để tránh việc hệ điều hành phát sinh lỗ do xung đột với các ứng dụng được cài đặt vào máy. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần xóa đi các ứng dụng mới cài đặt gần đây và khởi động lại điện thoại. Vậy là OK. Nếu vẫn không được thì bạn đành phải sao lưu dữ liệu điện thoại và tiến hành reset điện thoại Android để khôi phục cài đặt gốc.

Cách khôi phục cài đặt gốc

  • Trước tiên, sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng, sạc pin ít nhất 60%

  • Cài đặt  Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc

  • Thiết bị của bạn sẽ khôi phục lại trạng thái như mới.

Lỗi phần cứng

Tại sao điện thoại Android tự động restart liên tục? Cách khắc phục 4
Lỗi ổ cứng dẫn đến tình trạng điện thoại android liên tục khởi động lại

Nếu điện thoại android của bạn liên tục restart nhưng không phải do dung lượng bộ nhớ, thiết bị đã cập nhật đầy đủ và cũng không cài đặt phần mềm mới. Đặc biệt là nó liên tục khởi động lại khi bạn còn chưa kịp thao tác gì hay không hiện ra đến màn hình bình thường. Hãy nghĩ đến những lỗi phần cứng như pin hỏng, nút nguồn bị kẹt, hay đen đủi nhất là hỏng ổ cứng.

Nếu bạn gặp phải tình huống này, bạn nên mang điện thoại ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa điện thoại để được kiểm tra và tư vấn cách giải quyết.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục của tình trạng điện thoại android tự động restart liên tục. Chúc bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm: 

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram