Tăng tốc độ duyệt Web cho Google Chrome HIỆU QUẢ

Bạn không thể chịu được tốc độ chậm chạp của Google Chrome? Hãy thử những cách tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome trong bài viết dưới đây!
Tất Thành
492 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Tốc độ duyệt web trên Chrome càng ngày càng trở nên chậm chạp khiến bạn bực bội? Hãy thử những cách tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome trong bài viết dưới đây!

Nếu như bạn dành nhiều thời gian để lướt web như mình, bạn sẽ hiểu được cảm giác bực mình khi trình duyệt web chậm chạp, "quay vòng vòng" suốt mà không load được trang, chưa kể đến việc giật, lag trong khi sử dụng.

Tăng tốc độ duyệt Web cho Google Chrome HIỆU QUẢ


Có một số cách để tăng tốc độ duyệt cho Google Chrome - trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số vấn đề gây ra sự chậm trễ đó có thể không phải do trình duyệt, ví dụ như ISP và phần cứng máy tính. Do đó, nếu bạn mong đợt một sự tăng tốc mạnh mẽ, thì nó không có trong bài viết này. Những chia sẻ sau đây chỉ làm cho trải nghiệm duyệt web của bạn trở nên trơn tru hơn mà thôi! Nếu bạn muốn một sự thay đổi đột biến, hãy chuyển sang gói ISP khác nhanh hơn và nâng cấp phần cứng của mình (đặc biệt là RAM) để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Mở ít tab

Tăng tốc độ duyệt Web cho Google Chrome HIỆU QUẢ 1


Mở nhiều tab khi duyệt web rất tiện lợi khi làm việc! Khi duyệt web, nếu bắt gặp cái gì đó thú vị, mình sẽ mở nó sang một tab mới để đọc sau đó. Nếu có một trang mà mình muốn giữ lại để đọc nhưng nó không đủ quan trọng để đánh dấu trang, mình cũng sẽ lưu sang một tab mới. Chắc chắn có không ít bạn cũng làm giống như mình.

Mỗi một tab được mở ra, nó sẽ ngốn một chút RAM của bạn. Và lẽ tất yếu, khi mở đến một lượng tab nhất định, máy tính của bạn sẽ hoạt động chậm đi. Việc bạn đang sử dụng trình duyệt nào không quan trọng! Chắc chắn, trình duyệt sẽ chiếm nhiều tài nguyên máy tính hơn với mỗi tab được mở ra. 

Do đó, nếu bạn là người nghiện mở nhiều tab giống như mình, hãy sử dụng các cách khác nhau để giảm bớt lượng tab của mình. Ví dụ như: sử dụng dấu trang nếu bạn cần lưu các mục. Nếu bạn muốn đánh dấu một bài viết thú vị để đọc sau, hay sử dụng phần mở rộng như Instapaper hay Read Later Fast.

Sử dụng ít tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung

Tăng tốc độ duyệt Web cho Google Chrome HIỆU QUẢ 2


Một trong những lý do lớn nhất làm trình duyệt của bạn trở nên chậm chạp chính là do các plugin. Chrome gọi đây là "extensions" (Tạm dịch là: Mở rộng). Các extension phép bạn mở rộng và tùy chỉnh cho trình duyệt theo yêu cầu của bạn.

Không có gì bí mật khi nhiều người đã cài đặt hàng tá và hàng tá tiện ích mở rộng từ cải thiện khả năng đọc, chặn quảng cáo, chụp ảnh,.... Nhưng cũng giống như việc mở nhiều tab đã giải thích ở trên, mỗi tiện tích mở rộng đều sử dụng CPU và RAM, dẫn đến hiệu suất sử dụng trong một lần truy cập lớn hơn.

Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề này đó là gỡ những tiện ích mà bạn không thực sự cần. Nếu Chrome của bạn bị chậm lại, hãy thử vô hiệu hóa càng nhiều plugin không cần thiết càng tốt.

Xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache

Tăng tốc độ duyệt Web cho Google Chrome HIỆU QUẢ 3


Trong một số phương diện, Google Chrome giống như một chiếc xe : Nó cần được bảo trì định kỳ. Hãy tưởng tượng bạn chẳng bao giờ kiểm tra bảo dưỡng hay thay dầu cho xe. Nó có thể chạy tốt một thời gian dài nhưng cuối cùng nó sẽ không còn chạy được ở công suất tối đa như ban đầu. Tương tự như vậy, bạn cần làm sạch cache và lịch sử duyệt web của mình một lần trong một khoảng thời gian.

Có lẽ bạn đang thắc mắc rằng "Lưu cache không phải để tăng tốc độ duyệt web hay sao?". Đúng vậy! Chrome sẽ lưu các trang và hình ảnh cục bộ để lần sau khi bạn truy cập trang web đó, trang có thể hiện ngay lập tức mà không cần tải lại chúng. Tuy nhiên, khi bộ nhớ Cache của bạn tăng kích thước lên, trình duyệt sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm hình ảnh và trang đó trong bộ nhớ đệm. Bộ nhớ đệm hiệu quả nhất khi chúng không bị lấp đầy quá nhiều dữ liệu.

Để xóa bộ nhớ cache, vào More Tool → Clear browsing data → Clear data

Thay đổi DNS Server

Tăng tốc độ duyệt Web cho Google Chrome HIỆU QUẢ 4


Về bản chất, Internet dựa trên một mạng lưới các máy chủ DNS được sử dụng để dịch các url thành các địa chỉ IP. DNS Server của bạn xác định tuyến đường mà kết nối Internet của bạn thực hiện, điều này có thể dẫn đến tốc độ duyệt web chậm nếu định hướng kém.

Có một công cụ tên DNS Jumper có thể giúp dễ dàng thiết lập DNS máy tính theo cách mà bạn muốn! Công cụ này không cần cài đặt và rất dễ sử dụng. Nếu bạn không biết sử dụng dịch vụ DNS nào, hãy lựa chọn Fastest DNS và DNS Jumper sẽ chọn tùy chọn nhanh nhất cho bạn.

*Bạn có thể sử dụng các công cụ thay đổi DNS Server khác mà bạn cho là hiệu quả

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome của mình! Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm lướt web tốt hơn với tốc độ nhanh hơn sau khi sử dụng những cách được chia sẻ trong bài viết! Nếu bạn có bất kỳ mẹo, thủ thuật, chương trình hoặc plugin nào giúp tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 971 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 655 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 628 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 493 lượt xem
go top