Tất tần tật về bếp từ Domino

Bạn cần biết bếp từ Domino là gì? Cấu tạo, phương thức hoạt động,.... Dưới đây sẽ là câu trả lời về bếp từ Domino, cấu tạo của bếp, các ưu, nhược điểm khi sử dụng và hướng dẫn cách sử dụng bếp Domino
Tất Thành
411 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn cần biết bếp từ Domino là gì? Cấu tạo, phương thức hoạt động,.... Dưới đây sẽ là câu trả lời về bếp từ Domino, cấu tạo của bếp, các ưu, nhược điểm khi sử dụng và hướng dẫn cách sử dụng bếp Domino an toàn, tiết kiệm.

Bếp từ Domino là gì?

Có lẽ bạn đã nghe thấy nhiều dòng bếp từ, bếp điện từ, bếp từ kết hợp hồng ngoại nhưng cái tên bếp từ Domino vẫn khá mới mẻ phải không? Bạn đã biết bếp từ Domino là gì chưa?

"Bếp từ Domino là sản phẩm bếp kết hợp nhiều loại bếp nấu cùng một lúc như bếp điện, bếp ga, bếp nướng và cả bếp hồng ngoại trên cùng một thiết bị. Loại bếp này đã khá phát triển ở các nước phương Tây. Xong, tại Việt Nam, nó còn khá mới mẻ."

Cấu tạo của bếp từ Domino

Cấu tạo của bếp từ Domino được thiết kế đặc biệt. Nó bao gồm các vùng nấu ăn riêng lẻ sử dụng năng lượng khác nhau như ga, điện, hồng ngoại.

Tại Việt Nam, bếp Domino có cấu tạo chủ yếu 2 -3 lò nấu trên mặt kính liền. Các vùng nấu sử dụng điện hoặc khí đốt bằng ga.

Cấu tạo của từng vùng nấu như những bếp nấu chuyên biệt mà bạn thường thấy. Người dùng có thể nấu ăn cùng một lúc với nhiều bếp với mỗi vùng nấu sử dụng một nguồn năng lượng khác nhau.
>> Xem thêmCấu tạo bếp từ

Ưu điểm của bếp Domino

Tất tần tật về bếp từ Domino

Trước khi mua sản phẩm này, các chị em nội trợ nên tìm hiểu ưu điểm của bếp từ Domino là gì để đưa ra quyết định có nên mua bếp hay không. Dưới đây chính là tổng hợp các ưu điểm mà các chị em cần nắm rõ.

 • Bếp từ Domino có thiết kế nhiều vùng nấu, mỗi vùng nấu sử dụng một nhiên liệu khác nhau. Vì thế, nó khắc phục được các nhược điểm của nhau. Ví dụ, khi mất điện không nấu được bếp từ, bạn vẫn có thể chuyển sang nấu bằng bếp ga và ngược lại.

 • Nấu được nhiều bếp cùng một lúc, giúp người dùng nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian

 • Sử dụng bếp Domino, việc nấu các bộ nồi yêu thích trở nên đơn giản hơn bởi vùng nấu ga, điện hoặc hồng ngoại không kén nồi.

 • Không tạo khói, lửa, bếp chỉ nóng vùng nấu nên nấu ăn rất an toàn, nhiệt lượng tỏa ra rất ít, chỉ thất thoát ra môi trường khoảng 10%. Vì thế, nấu ăn bằng bếp từ Domino không gây nóng hay khó chịu cho chị em.

 • Bếp Domino có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và hiện đại. Rất phù hợp với không gian bếp nhỏ, tiết kiệm diện tích nấu ăn trên cùng một mặt phẳng với nhiều loại bếp nấu.

 • Bếp Domino giúp nấu ăn đa dạng hơn, bởi ngoài nấu bạn còn có thể nướng thức ăn được trên bếp.

 • Không cần khoét đá, vá đá bàn bếp với kích thước quá lớn, làm mất đi nét thẩm mỹ trong thiết kế ban đầu của khu vực bàn bếp hoặc đường dây điện.

 • Dễ dàng lắp đặt ghép, kết hợp với loại bếp đơn khác để tạo thành một hệ thống bếp Domino đa dạng theo sở thích, nhu cầu và thói quen của mỗi gia đình.  

 • Bếp từ Domino vẫn có đầy đủ các chức năng và chế độ nấu ăn thông thường như chức năng Booster, công nghệ Inventer, khóa an toàn trẻ em,... cho phép người dùng có nhiều lựa chọn hơn cho nấu nướng.

 • Dễ dàng thay thế và lắp đặt loại bếp khác không phải là bếp Domino.

Nhược điểm của bếp Domino

Bên cạnh những ưu điểm thì bếp từ Domino có một số những nhược điểm sau các chị em cần lưu ý:

 • Bếp từ Domino kén nồi như các bếp từ thông thường, bạn cần sử dụng bộ nồi chuyên dụng hoặc nhờ sự hỗ trợ của các loại đĩa từ dùng cho bếp từ. Hoặc nấu bộ nồi mình yêu thích trên các vùng nấu khác như vùng nấu ga, hồng ngoại, điện.

 • Tuy diện tích bề ngang của Domino khá hạn chế, tiết kiệm không gian, nhưng khi lắp nhiều dòng bếp khác nhau thì diện tích dành cho bộ bếp Domino là khá lớn.

 • Mặc dù có thể dễ dàng lắp đặt thêm các loại bếp khác nhau bên cạnh bếp từ Domino nhưng người dùng chỉ lắp đặt được thêm các loại bếp có cùng kích cỡ với bếp cũ do mẫu khoét đá từ trước khó thay đổi.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Domino

 
Tất tần tật về bếp từ Domino 1
 
 • Bếp Domino có bảng điều khiển bằng các nút bấm, hoạt động tương tự như bếp từ nhập khẩu thông thường. Bạn có thể sử dụng được bếp ở cả không gian bếp khép kín và ngoài trời.

 • Bếp từ Domino khá kén nồi, bạn nên chọn dụng cụ nấu ăn phù hợp. Nếu muốn nấu ăn với bộ nồi yêu thích, bạn nên nấu trên vùng nấu ga, điện, hồng ngoại đều được.  

 • Khi lắp đặt bếp, cần cách tường ít nhất 15cm và đặt bếp các vật khác ít nhất 5cm.

 • Để nấu ăn nhanh và tiết kiệm, bạn nên đặt nồi đúng vị trí trung tâm của bếp để phát huy tối đa nhiệt năng từ bếp.

 • Khi nấu ăn xong, cần tắt nguồn bếp, tắt khí gas để đảm bảo an toàn, với bếp từ Domino, cần tắt nguồn điện bằng nút trên bảng điều khiển, tuyệt đối không được rút phích cắm đột ngột.

 • Vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu nướng để đảm bảo độ bền, tuổi thọ của bếp.

 • Khi bếp xảy ra sự cố, hãy liên hệ với đại lý, trung tâm sửa chữa để được tư vấn và giải quyết. Không tự ý tháo, sửa chữa hay thay thế làm hỏng bếp.


Đến đây, bạn đã biết bếp từ Domino là gì, ưu/nhược điểm, cấu tạo và cách sử dụng dòng bếp này chưa? Với những chia sẻ này, Thuviencongnghe.org hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cho mình dòng bếp thích hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 2.469 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.312 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.661 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.541 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.330 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.212 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 990 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 945 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 900 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 879 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 845 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 807 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 795 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 683 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 677 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 622 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 596 lượt xem
Ngày đăng: 27/03/2019 589 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 583 lượt xem
go top