Thay mặt kính bếp hồng ngoại loại nào tốt

Thay mặt kính bếp hồng ngoại ở đâu? Loại nào tốt nhất? Nếu bếp hồng ngoại bị vỡ mặt kính, hãy xem xét kỹ loại kính, địa chỉ thay mặt kính bếp hồng ngoại loại tốt nhất để sử dụng bền lâu, an toàn và hiệu quả
Tất Thành
594 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Thay mặt kính bếp hồng ngoại ở đâu? Loại nào tốt nhất? Nếu bếp hồng ngoại bị vỡ mặt kính, hãy xem xét kỹ việc thay mặt kính bếp loại tốt nhất để sử dụng bền lâu, an toàn và hiệu quả nhất. Xem ngay những chia sẻ sau đây để bạn có thể dễ dàng thay mặt kính bếp hồng ngoại của mình.
Xem thêm: Cách thay bếp từ bị vỡ mặt kính

Nên thay mặt kính bếp hồng ngoại nào nào tốt?

Bếp hồng ngoại là dòng bếp sử dụng điện được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam bởi nó có nhiều ưu điểm như thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng tiện ích, nấu ăn an toàn và khá tiết kiệm.

Tuy nhiên, các linh kiện bếp hồng ngoại cao cấp có giá khá đắt. Đặc biệt là mặt kính bếp hồng ngoại. Nó được coi là một trong số các linh kiện quan trọng nhất của bếp. Các sản phẩm mặt kính cao cấp có giá bằng nửa giá trị của chiếc bếp khi mua mới. Nếu bạn sơ ý làm vỡ mặt kính và cần thay mặt kính bếp hồng ngoại, bạn nên cân nhắc về giá, chất liệu mặt kính và địa chỉ thay thế mặt kính bếp hồng ngoại uy tín. Trước hết, hãy xem các nguyên nhân dẫn đến vỡ mặt kính bếp hồng ngoại thường gặp nhất nhé!

 

Thay mặt kính bếp hồng ngoại loại nào tốt
 

Xem thêm: Mặt kinh bếp từ Tây Ban Nha bị vỡ có thay được không?

Nguyên nhân vỡ mặt kính bếp hồng ngoại

  • Do bếp hồng ngoại trang bị mặt kính rởm, các loại mặt kính thường không có sắc chịu nhiệt, chịu lực.

  • Do các chất bám dính ở đáy nồi như đường, muối tan chảy dẫn đến nhiệt độ vùng nấu cao và làm chảy mặt kính nấu

  • Do quá trình vệ sinh sử dụng dao cạo không đúng cách. Dễ bị trầy xước nhẹ và lan rộng ra khi nấu nướng ở nhiệt độ cao

  • Do bất cẩn của người dùng hoặc tác động của vật nặng, vật sắc nhọn rơi trên bề mặt làm vỡ kính

  • Khi bếp vừa nấu xong, nhiệt độ vùng nấu cao, bạn làm tràn nước lạnh hoặc đá lạnh làm nứt mặt kính bếp

Các loại mặt kính bếp hồng ngoại

Mặt kính bếp hồng ngoại cũng giống như mặt kính bếp từ. Nó thường được sử dụng các chất liệu gốm kính Ceramic. Bạn đã biết kính Ceramic là gì chưa?

Mặt kính Ceramic là loại gốm kính cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt. Thường được sử dụng cho các dòng bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại.

Thay mặt kính bếp hồng ngoại loại nào tốt 1

Vật liệu Ceramic là thành phần quan trọng phông thể thiếu để làm lên các loại mặt kính cao cấp hiện nay như mặt kính Schott Ceran, Euro Kera, Kanger, Crystallite.

Các loại bếp sử dụng mặt kính Ceramic vẫn có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, nếu không được gia nhiệt ở nhiệt độ cao, nó không thể chống vỡ, chống va đập và chịu sốc nhiệt tốt bằng mặt kính Euro Kera, Schott Ceran.

Vì vậy, bếp hồng ngoại sử dụng mặt kính Ceramic thường tuy rẻ nhưng dễ bị trầy xước, nứt, vỡ nếu trong quá trình sử dụng làm sơ ý rơi vật nặng, sắc nhọn lên bề mặt.

Trong khi đó, các sản phẩm bếp hồng ngoại, bếp từ và bếp từ kết hợp hồng ngoại sử dụng mặt kính Euro Kera hay Schott Ceran khá bền. Tuổi thọ mặt kính lên đến 10 năm nếu bạn sử dụng đúng cách. Nhưng giá thành của các loại bếp có mặt kính “xịn” này khá đắt. Khi bị vỡ mặt kính bếp hồng ngoại, bạn cũng phải chi trả số tiền khá lớn. Thậm chí, tiền thay thế loại mặt kính xịn này có thể bằng nửa giá trị so với giá bạn mua một chiếc bếp mới.

Hiện nay, hầu hết các hãng bếp đều không bảo hành mặt kính vỡ nếu nguyên nhân do người dùng sơ ý làm vỡ. Vì thế, bạn cần biết cách sử dụng đúng cách và hạn chế những việc làm sau đây khi sử dụng bếp hồng ngoại.

TÓM LẠI
"Ngay từ khi chọn mua bếp hồng ngoại, bạn nên chọn loại bếp hồng ngoại mặt kính Euro Kera hay Schott Ceran. Vì đây là 2 loại mặt kính cao cấp đã được kiểm định về chất lượng và độ bền. Tuy giá thành đắt nhưng giúp bạn tiết kiệm hơn về lâu dài."
 

Thay mặt kính bếp hồng ngoại ở đâu?

Nếu bếp của bạn đang bị vỡ mặt kính và bạn chưa biết thay mặt kính bếp hồng ngoại ở đâu. Bạn nên liên hệ với đại lý mua bếp để được tư vấn về các loại mặt kính phù hợp, giá cả và thời gian thay thế.

Với các loại bếp hàng xách tay, việc thay thế mặt kính sẽ khó hơn. Bạn nên tìm các đại chỉ thay mặt kính bếp hồng ngoại uy tín để không bị “lừa” thay mặt kính bếp kém chất lượng với giá thành đắt. Vậy thay mặt kính bếp hồng ngoại giá bao nhiêu tiền?

Thay mặt kính bếp hồng ngoại giá bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc về giá của mặt kính bếp hồng ngoại?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại mặt kính thường được sử đụng để thay thế mặt kính bếp hồng ngoại là kính cường lực thường dùng cho bếp ga và kính cao cấp Euro Kera và Schott Ceran.
 

Thay mặt kính bếp hồng ngoại loại nào tốt 2

Giá thay mặt kính bếp hồng ngoại giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào việc bạn chọn thay mặt kính nào và số lượng vùng nấu bếp hồng ngoại.

Với mặt kính thường, kính cường lực thường dùng cho bếp ga có giá khá rẻ. Tuy nhiên, Thuviencongnghe.org khuyên bạn không nên thay mặt kính này nếu không muốn phải thường xuyên thay kính mới. Bởi loại kính này chịu nhiệt, chịu lực kém. Trong khi nhiệt độ vùng nấu bếp hồng ngoại khá lớn, làm nóng mặt kính nhanh, bắt buộc bếp hồng ngoại phải được trang bị mặt kính chịu được nhiệt độ cao từ 300-500 độ trở lên nếu không sẽ bị nứt vỡ.

Giá thay mặt kính bếp hồng ngoại cao cấp Schott Ceran hoặc Euro Kera khoảng từ 5 - 7 triệu đồng đối với bếp hồng ngoại 2 vùng nấu và từ 10-12 triệu đồng đối với bếp hồng ngoại có 3 vùng nấu. Đây là mặt kính siêu cường, siêu chịu lực, vì thế bạn không cần phải nghi ngờ về chất lượng.

Bởi giá thay mặt kính bếp hồng ngoại loại xịn khá đắt nên bạn có thể lựa chọn giải pháp bán linh kiện bếp bị vỡ mặt kính và thêm tiền để mua bếp mới. Nếu có nhu cầu mua bếp hồng ngoại, hoặc chuyển sang mẫu bếp từ, bếp từ kết hợp hồng ngoại mặt kính Schott Ceran hay Euro Kera. Thì Thuviencongnghe.org là địa chỉ tin cậy với kho sản phẩm bếp từ nhập khẩu  cao cấp, nhiều mẫu mã và nhiều phân khúc giá khác nhau để bạn lựa chọn. Khi cần giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn về sản phẩm bếp từ. 

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 2.460 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.302 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.655 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.532 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.326 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.211 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 983 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 939 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 898 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 879 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 839 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 804 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 794 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 679 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 675 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 619 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 595 lượt xem
Ngày đăng: 27/03/2019 585 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 578 lượt xem
go top