Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua

Có rất nhiều điều thú vị bạn chưa biết về bàn phím của mình. Những thủ thuật bàn phím cực hay ho sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.
Tất Thành
478 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bàn phím có nhiều điều thú vị hơn chúng ta tưởng. Những thủ thuật bàn phím cực hay ho dưới đây sẽ khiến bạn biết rằng mình vẫn chưa tận dụng hết thiết bị quen thuộc này.

Bạn không lạ gì với tổ hợp phím tắt Copy và Paste - nhưng bạn đã biết cách phục hồi tab đã đóng, thêm dấu trang hay di chuyển mà không cần chuột trên Facebook? Hãy cũng khám phá những thủ thuật hay ho và tiện ích được chia sẻ bên dưới.

Mở tab đã đóng gần đây nhất

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua


Bạn lỡ tay đóng một tab và muốn mở nó lại? Không cần mất công đi lục trong lịch sử duyệt web làm gì. Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + t là tab đã đóng gần nhất của bạn sẽ được mở ra. Nếu bạn muốn mở các tab trước đó, chỉ cần ngồi ấn Ctrl + Shift + t  đến khi nào mở hết tab bạn muốn là được! 

Lướt Facebook không dùng chuột?

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 1


Bạn muốn lướt Facebook mà không cần dùng chuột? Rất đơn giản, hãy sử dụng phím J để đi đến bài viết tiếp theo và phím K để di chuyển đến bài viết trước đó. Nếu thích bài viết nào, hãy ấn L để "like". Rất thú vị phải không? Mở Facebook ra và thử ngay đi nhé!

Tự động cuộn trang

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 2


Nếu bạn quá mệt mỏi để cuộn trang bằng chuột. Hãy sử dụng phím cách! (Space Bar) để cuộn màn hình thay vì bánh xe cuộn trang trên chuột. Nếu bạn muốn cuộn lên, hãy ấn Shift + Phím cách.

Đánh dấu trang

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 3


"Thêm dấu trang" trên thành công cụ trình duyệt là một sự lãng phí thời gian. Thay vào đó, hãy ấn Ctrl + D để thêm dấu trang! Thử ngay bây giờ để nhớ thủ thuật vô cùng tiện lợi này bạn nhé!

Bôi đen URL

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 4


Bạn muốn sang một website khác nhưng không muốn mở tab mới hay xóa url hiện có một cách thủ công? Hãy ấn Ctrl + L và dòng url đã được chọn sẵn! Việc của bạn chỉ là nhấp một địa chỉ mới mà mình muốn. Do đó, bạn sẽ không phải lãng phí thời gian điều hướng qua Google nữa!

Di chuyển đến hộp tìm kiếm Google

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 5


Ấn Ctrl + K sẽ giúp bạn di chuyển ngay lập tức đến hộp tìm khiến của Google. Gõ thứ bạn muốn tìm kiếm vào đây để nhận được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng.

Chuyển tab

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 6


Bạn làm việc trên nhiều Tab cùng lúc và phải di chuyển qua lại giữa chúng? Riêng việc chuyển tab cũng mất của bạn khá khá thời gian và khiến bạn khó chịu? Hãy sử dụng tổ hợp phím sau đây để di chuyển dễ dàng, nhanh chóng giữa nhiều tab: Ctrl + [số thứ tự tab]. Ví dụ, bạn muốn chuyển đến tab đầu tiên, hãy ấn Ctrl + 1, chuyển đến tab thứ 2 ấn Ctrl + 2... (Còn một cách nữa để chuyển sang tab tiếp theo đó là bạn có thể ấn Ctrl + Tab)

Phóng to cửa sổ

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 7


Trên một số website, phông chữ quá nhỏ, ô nhập nội dung bé,... khiến bạn muốn zoom website đó lên? Hãy ấn Ctrl + "+" để phóng to trình duyệt. Nếu muốn thu nhỏ lại, hãy ấn Ctrl + "-".

Thêm ".com" vào cuối url

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 8


Bạn muốn có phím tắt để thêm đuôi ".com" vào cuối địa chỉ web? Sau khi ấn Ctrl + L để đưa con trỏ chuột lên thanh địa chỉ, hãy ấn Ctrl + Enter để thêm đuôi ".com" vào địa chỉ và điều hướng đến trang đố mà không cần ấn nút khác. 

Đóng Tab hiện tại

Thủ thuật bàn phím cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua 9


Xin chúc mừng!!! Bạn đã đọc xong bài viết về thủ thuật bàn phím của thuviencongnghe.org rồi đó! Nếu đã thử qua và nắm rõ các thủ thuật bàn phím máy tính ở trên, hãy nhấn Ctrl + W để đóng tab này lại. Hoặc Đọc thêm những bài viết hữu ích về các phím tắt trên thuviencongnghe.org bạn nhé:


Những thủ thuật bàn phím được chia sẻ ở trên không chỉ giúp công việc thực hiện nhanh chóng, hiệu suất cao hơn mà còn khiến cho mỗi ngày đi làm trở nên thú vị hơn nhiều. Nếu biết thêm thủ thuật bàn phím máy tính "đỉnh cao" nào, hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận bên dưới các bạn nhé!

(Tham khảo: www.rd.com)

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 19.638 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.520 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.834 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.166 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 934 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 792 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 559 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 511 lượt xem
go top