Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất

Bạn mất nhiều thời gian tải ảnh về máy tính? Website không cho save ảnh? Bạn muốn tải nhiều ảnh cùng lúc?... Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tải hình ảnh về máy nhanh nhất, dễ dàng nhất.
Tất Thành
792 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Tải ảnh về máy tính là nhu cầu không thể thiếu khi sử dụng Internet. Chúng ta tải ảnh về để chia sẻ, để lưu giữ hay chỉnh sửa... Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách tải hình ảnh về máy từ cơ bản đến các thủ thuật tải ảnh nhanh, tải nhiều ảnh cùng lúc hay tải ảnh ở những website không cho tải,... Theo dõi bài viết dưới đây để biêt được nhiều tip hay ho trong việc tải hình ảnh về máy bạn nhé!

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất

Tải ảnh về máy cơ bản

Phần này thì quá cơ bản rồi, nhưng mình vẫn nêu ra cho đầy đủ và hướng dẫn cho cả những người chưa biết. 

Để lưu hình ảnh, bạn di chuột vào hình ảnh muốn lưu → Kích chuột phải Chọn Lưu hình ảnh thành...  Sau đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Bạn lựa chọn nơi muốn lưu và đặt tên cho ảnh → Save

Vậy là bạn đã lưu ảnh vào máy thành công rồi. Tuy nhiên, không phải lúc nào website cũng cho phép tải ảnh về hoặc số lượng ảnh cần tải về quá lớn. Khi đó, chúng ta không thể sử dụng cách này được. Để giải quyết những vấn đề này, hãy theo dõi các phần tiếp theo.

Cách tải nhiều ảnh cùng lúc

Một vấn đề kinh niên của các trình duyệt web đó chính là không có tính năng tải nhiều ảnh cùng lúc. Việc phải tải từng hình một không chỉ gây khó chịu mà nó còn lãng phí thời gian của bạn. May mắn là có những cách để khắc phục vấn đề này. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách thực hiện dễ dàng và tiện nhất. (Ngoài cách này ra, còn khả nhiều cách tải nhiều ảnh cùng lúc khác mà bạn có thể tìm hiểu sau nhé)

Cách mình sử dụng để tải nhiều ảnh cùng lúc đó chính là sử dụng Extensions (Trên trình duyệt Chorme các bạn nhé). 

Trước tiên là cài đặt Extensions Image Downloader

Các bạn kích vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt  chọn More tools  Extensions  Open Chrome Web Store  Nhập Image Downloader vào ô tìm kiếm  ở mục kết quả, ấn ADD TO CHROME  hộp thoại hiện ra  Chọn Add extension. Bắt đầu tiến trình cài đặt.

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 1

 

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 2

 

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 3

Cách tải nhiều ảnh cùng lúc với Image Downloader

Vào website bạn muốn tải nhiều ảnh - Kích vào biểu tượng Image Downloader. Khi đó, tất cả hình ảnh ở trang web sẽ hiện ra. - Chọn những hình ảnh muốn tải - Ấn DOWNLOAD - Chọn YES để tải về.

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 4

Vậy là bạn có thể tải nhiều ảnh cùng lúc trong 1 nốt nhạc rồi đó.

Cách tải ảnh ở website không cho tải

Có khá nhiều website hiện nay không cho tải hình ảnh. Nhưng, vẫn có cách để save hình ảnh trong website này.

Cách đầu tiên có thể coi là "một công đôi việc", vô cùng tiện lợi đó chính là dùng Extension Image Downloader được nói đến ở cách tải nhiều ảnh cùng lúc. Bạn thực hiện tải ảnh tương tự như trên để tải ảnh ở website không cho tải nhé!

Còn nếu không thích cài Extensions tránh nặng máy, bạn hoàn toàn có thể tải ảnh thủ công mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì lên trình duyệt của mình. Cách làm như sau:

Vào website muốn tải ảnh - Ấn F12 (Hoặc Ctrl + Shift + I hoặc chuột phải chọn Kiểm tra) - Chọn tab Application (nếu không thấy thì ấn vào nút ">>") - Ở Frames chọn top - Images - Toàn bộ đường link ảnh sẽ xuất hiện ở ngay bên phải - Khi kích chuột trái vào đường link, ảnh sẽ hiện ở khung bên cạnh đó để bạn kiểm tra xem đó có phải ảnh mình cần không - Khi chọn được ảnh, kích chuột phải và chọn Open link in new tab - hình ảnh sẽ xuất hiện ở một tab mới - Thực hiện lưu ảnh như thông thường (Kích chuột phải - Save image as... - Chọn nơi lưu ảnh và đặt tên - Save)

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 5

 

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 6

 

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 7

 

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 8

 

Tổng hợp cách tải ảnh về máy tính nhanh nhất 9


Trên đây là những cách tải ảnh về máy tính nhanh và dễ thực hiện. Hy vọng với những cách ở trên, bạn có thể lưu được những bức ảnh đẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu có câu hỏi gì thì các bạn cứ comment bên dưới nhé, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể!

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 19.638 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.520 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.834 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.166 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 934 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 793 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 559 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 511 lượt xem
go top