Trả lời mail trúng tuyển bằng tiếng Anh

Bạn nhận được mail trúng tuyển bằng tiếng anh nhưng không biết phản hồi thế nào cho đúng? Hãy tham khảo cách trả lời mail trúng tuyển bằng tiếng Anh trong bài viết dưới đây.
Tất Thành
14,252 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn vừa nhận được email trúng tuyển bằng tiếng Anh và bối rối không biết cách phản hồi thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách trả lời mail trúng tuyển bằng tiếng Anh cũng như một số email mẫu để bạn tham khảo.

Mail trúng tuyển hay còn gọi là Offer Mail là email được gửi đến khi bạn trúng tuyển sau khi phỏng vấn. Email này sẽ có thông tin về thời gian, địa điểm, mức lương và một số đãi ngộ hay điều khoản, yêu cầu về công việc nếu bạn chấp nhận công việc đó - những điều khó nói hết qua điện thoại. Và trả lời mail trúng tuyển là một ý tưởng tốt, thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. 

Trả lời mail trúng tuyển bằng tiếng Anh

Nội dung cần có trong mail trả lời Offer Letter

Mail của bạn có thể ngắn gọn, nhưng nó phải gồm những điều sau:

 • Cảm ơn và đánh giá cao cơ hội mình nhận được
   

 • Thông tin chấp nhận lời mời làm việc
   

 • Xác nhận lại các điều khoản và điều kiện làm việc
   

 • Ngày bắt đầu làm việc

Lưu ý khi gửi email, hãy viết tên của bạn trong tiêu đề thư (Tên của bạn - Job Offer Acceptance). Điều này sẽ đảm bảo mail của bạn được mở ra và được đọc.

Lời khuyên khi viết mail chấp nhận lời mời làm việc

 • Viết ngắn gọn (Tối đa nửa trang A4). Hãy viết một email ngắn gọn bao gồm tất cả thông tin cần thiết
   

 • Thể hiện lòng biết ơn: Giải thích ngắn gọn lý do bạn vui mừng khi được làm việc cho công ty
   

 • Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp cẩn thận và đừng bao giờ viết tắt trong email của bạn. Một email cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp có thể khiến nhà tuyển dụng rút lại cơ hội làm việc của bạn vào phút chót.

Mẫu thư trả lời mail trúng tuyển bằng tiếng Anh

 • Mẫu 1

Subject line: [Tên của bạn] - Job Offer Acceptance 
 

Dear Mr./ Mrs [Tên người nhận], 
 

It was wonderful to speak with you on the phone yesterday about the [Vị trí làm việc] at [Công ty]. I'm thrilled to formally accept this job offer. I'm looking forward to working with you, and the rest of the senior management team at [Công ty].
 

As we discussed, my start date will be [Ngày bắt đầu làm việc] with a monthly salary of [Mức lương]. This salary does not include company provided health insurance, which is effective on my start date. (Đoạn này bạn có thể xác nhận lại các điều kiện làm việc được nêu trong offer mail)
 

I'm looking forward to seeing you [thời gian làm việc]. Please let me know if there is any paperwork or additional information you need from me beforehand, or if there is any documentation I should bring along on my first day.
 

I'm always available on email, but feel free to call if that's more convenient [Số điện thoại của bạn].
 

Again, thank you so much for this opportunity. 
 

Regards,
 

[Họ tên của bạn]

 • Mẫu 2

Dear (Mr./Ms. ABC),
 

I am pleased to accept your job offer as [vị trí] at [Công ty]. I look forward to working under [Người quản lý] and hope to meet the goals outlined with the position. The duties of this role are well aligned with my qualifications and skills. I consider it a great privilege to join such a dynamic team of professionals.
 

As discussed during the interview, I will receive a monthly salary of [Tiền lương 1 tháng]. My benefits will also commence after a month of my employment.
 

(Mr. /Ms. [Tên]), thank you for creating such an enjoyable interview process. I look forward to personally working with you and the entire editorial team at [Tên công ty]. I will report for duty on [Ngày bắt đầu làm việc]. In the meantime, you can get in touch with me using this number: [Số điện thoại]
 

Sincerely,
 

Name


Trên đây là một số mẫu trả lời mail trúng tuyển bằng tiếng Anh tốt nhất được thuviencongnghe.org sưu tầm và chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng khi bắt đầu một công việc mới. Chúc bạn thành công! Nếu có cách trả lời Offer Later nào khác, hãy cùng chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới các bạn nhé.
 

>>> Cách viết mail xin nghỉ phép bằng tiếng anh đơn giản nhất

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 14.253 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.318 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 511 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 393 lượt xem
go top