Trống máy in là gì?

Trống máy in là gì? Trống máy in hay còn gọi là Drum máy in, đây là bộ phận quan trọng được chứa trong hộp mực. Nó có chức năng in chữ lên mặt giấy

Trương Thu Trà
Trà TT
15:33 20/02/20 trong Thiết bị văn phòng
15:33 20/02/20 757 lượt xem
Mục lục
Câu hỏi trống máy in là gì được rất nhiều người đề cập đến khi sử dụng máy in. Có những người đã từng sử dụng máy in  lâu năm nhưng vẫn không biết trống máy in là gì? Bộ phận này có chức năng và cấu tạo như thế nào. Vai trò - chức năng của nó. Nếu bạn đang quan tâm đến trống máy in là gì? Hãy Cùng Bông Sen tìm hiểu ngay bây giờ.

>> Xem thêm: Máy in laser là gì?

Trống máy in là gì

Trống máy in là gì?

Khái niệm trống

Trống máy in là gì? Rất nhiều người sử dụng máy in nhưng không biết linh kiện này. Trống máy in hay còn gọi là Drum máy in, đây là bộ phận quan trọng được chứa trong hộp mực. Nó có chức năng in chữ lên mặt giấy, đảm bảo in chất lượng cao hơn trong thời đại công nghệ số. Các model máy in hiện đại đều được trang bị một Drum máy in. Nó là bộ phận quyết định bản in của bạn rõ nét hay bị mờ.  

Cấu tạo trống máy in

Lõi trống được làm bằng kim loại phi từ tính, chất liệu chủ yếu làm từ nhôm
 
Bề mặt Drum máy in được phủ một lớp quang dẫn. Trong đó, chất quang dẫn có 2 tính chất là nhiễm điện và cảm quang. Tính chất nhiễm điện tích âm, bảo lưu được điện tích trong bóng tối. Còn tính chất cảm quang sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng.
 
Hình dạng của trống máy in là hình trụ tròn, rỗng bên trong. Tuy nhiên, trống có thể có loại dày 1 lớp, 2 lớp hoặc 3 lớp.
 
Độ dày của trống in và lớp phủ quang dẫn quyết định độ bền và tuổi thọ của trống.
 
Các sản phẩm máy in laser sử dụng trống để giữ giấy tại chỗ. Có loại máy in laser model mới sẽ nhận hình ảnh từ laser và chuyển hình ảnh đó lên giấy, làm mực bám chắc trên bề mặt giấy in.

Vai trò của bộ phận Drum máy in

Bạn có bao giờ tự hỏi trống máy in có vai trò gì?
 
Trống máy in là gì? 1
 
Bộ phận trống máy in là một linh kiện in quan trọng. Vai trò chính của nó là thu hút các hạt mực nhờ các cực cực điện. Còn được gọi là đơn vị hình ảnh. Thiết kế của trống thay đổi tùy thuộc vào mô hình máy in và thương hiệu máy in mà bạn đang sử dụng. Drum trong hộp mực in cho phép máy in hoạt động với tốc độ nhanh, in tốt hơn. 2 linh kiện này hỗ trợ và bổ trợ cho nhau khi hoạt động.  
 
Trống máy in lasser hoạt động như một bộ dẫn truyền hình ảnh hoạt động như một lõi xử lý hình ảnh.  
 
Bộ phận trống của máy in sẽ được tích điện. Tính tĩnh điện của bộ phận trống có thể đạt được theo 2 cách khác nhau tùy thuộc vào cơ chế máy in. Một số máy in sử dụng một dây cáp điện để dòng điện chạy qua nó. Các máy in model mới sử dụng một con lăn riêng biệt thay vì dây cáp điện.
 
Drum máy in giúp tái tạo hình ảnh trên giấy - Các chùm tia nhỏ từ máy quét laser quét các hình ảnh và vẽ trên bề mặt của đơn vị trống để tạo lại hình ảnh. Ban đầu, bề mặt của trống và các hạt mực có tích điện dương.
 
Khi trống quay, chùm laser được sử dụng để vẽ hình ảnh hoặc văn bản. Thông qua tác động của chùm laser, hình ảnh được hình thành sẽ tích điện âm. Nó cho phép mực tích điện dương được bám vào bề mặt của trống. nếu lượng mực lớn, nó sẽ tự động điều tiết để đảm bảo chất lượng in tốt nhất.
 
Tóm lại: Trống máy in là bộ phận rất quan trọng trong máy in, đặc biệt là máy in laser. Nếu máy in laser không có Drum, máy in sẽ không thể in ra bất kỳ bản in nào.  

Lưu ý khi sử dụng trống máy in

Trống máy in là gì? 2
 
Bạn đã biết cách sử dụng trống sao cho hiệu quả chưa? Hầu hết các linh kiện trong máy in đều có hạn sử dụng. Trống máy in cũng không phải là một linh kiện ngoại lệ. Hầu hết các máy in có thể nạp lại mực từ 3 đến 4 lần để tận dụng hộp mực gốc, sau đó, bạn sẽ phải thay một hộp mực mới hoàn toàn. Drum máy in cũng vậy. Bạn nên thay thế nó sau 3-4 lần đổ mực vào hộp mực cũ.
 
Nếu trống máy in không được thay thế định kỳ, chất lượng bản in, văn bản và hình ảnh sẽ rất kém. Ngay cả sau khi đã thay thế hoặc nạp lại hộp mực nhưng sử dụng bộ phận trống cũ đã hao mòn hoặc lỗi. Vì thế, bạn cần chú ý để thay thế trống đúng chu kỳ.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram