Tủ lạnh số mấy mạnh nhất?

Bạn chưa biết Tủ lạnh số mấy mạnh nhất để điều chỉnh cho phù hợp? Dưới đây là các mức nhiệt độ và cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh giúp bạn có thể thay đổi vừa hiệu quả lại tiết kiệm điện

Trương Thu Trà
Trà TT
15:26 21/02/20 trong Hỏi đáp - Đánh giá
15:26 21/02/20 766 lượt xem
Mục lục
Tủ lạnh là thiết bị dân dụng đã quá phổ biến với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tủ lạnh số mấy mạnh nhất? Ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy là hợp lý, cách điều chỉnh nhiệt độ,.... Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nhất các mức điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh để vừa sử dụng hiệu quả, tăng tuổi thọ và đặc biệt là tiết kiệm điện.

Tủ lạnh số mấy mạnh nhất?

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh số mạnh nhất hoặc yếu nhất

Khi mua tủ lạnh về, nhân viên giao hàng, chuyên viên kỹ thuật thường cài đặt sẵn tủ lạnh và để ở các mức nhiệt độ mặc định đủ để bảo quản thực phẩm. Họ cũng thường sẽ hướng dẫn người dùng các mức điều chỉnh tủ lạnh, cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức mạnh nhất, yếu nhất. Tuy nhiên, người dùng thường không mấy để ý đến điều này.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cực đơn giản, bởi trong mỗi ngăn mát, ngăn đá của tủ lạnh đều được thiết kế một núm vặn hình tròn có các mức nhiệt độ điều chỉnh khác nhau.

Cũng có nhiều thiết bị tủ lạnh hiện đại có bảng điều khiển tủ lạnh bằng nút bấm kỹ thuật số. Thông thường bảng điều khiển này sẽ hiển thị luôn mức nhiệt độ của tủ lạnh tương tự như chiếc điều hòa nhà bạn vậy. Vì thế nên rất khó để biết tủ lạnh số mấy mạnh nhất bởi có quá nhiều nút bấm khó để nhận biết.

Vậy, tủ lạnh số mấy mạnh nhất?

Tủ lạnh có núm vặn số mấy mạnh nhất?

Với tủ lạnh "đời cũ" có thể điều khiển bằng núm vặn, trên đó có hiển thị các vạch nhiệt độ khác nhau từ số 1 đến số 7 hoặc có thể số mạnh nhất chỉ đến số 5 hoặc số 6. Tùy theo công suất của tủ lạnh.

Tủ lạnh số mấy mạnh nhất?  1
Tủ lạnh có núm vặn số mấy mạnh nhất?

Mức độ yếu nhất là số 0 kí hiệu là MIN tức là mức nhỏ nhất. Mức mạnh nhất là 7 ký hiệu là MAX là mức lớn nhất. Nếu tủ lạnh nhà bạn có vạch hiển thị số 7, đây chính là số 7 mạnh nhất.

Tủ lạnh có bảng điều khiển hiện đại số mấy mạnh nhất?

Với các bảng điều khiển hiện địa có bảng điều khiển thông minh giúp bạn có thể nhìn thấy nhiệt độ của tủ lạnh hiển thị ngay trên bảng điều khiển màn hình Led. Không khó để biết tủ lạnh số mấy mạnh nhất với các sản phẩm này bởi nó có 3 mức nhiệt độ cơ bản.
  • Off - Tắt. Tương đương với mức số 0
  • Min, Cold, số 1 - Độ lạnh ít, nhiệt độ cao.
  • Max, Coldest, số cao nhất - Độ lạnh nhiều, nhiệt độ thấp
  • Mid, Medium, Colder, Optimal, Normal, số ở khoảng giữa - Độ lạnh trung bình
  • Freezer - Ngăn đá, ngăn đông
  • Refrigerator, Fridge - Ngăn mát

Ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy hợp lý?

Với các tủ lạnh truyền thống có núm vặn, ngăn mát tủ lạnh nên để số số 2 hoặc 3 tùy theo lượng thực phẩm bạn đang lưu trữ bên trong. Nếu Thường xuyên đóng, mở tủ khiến thất thoát khí lạnh, bạn có thể sẽ phải để lên số 4 để cung cấp đủ nhiệt độ cho thức phẩm bên trong.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic, LG, Sanyo, Sharp,... và tất cả các thiết bị tủ lạnh truyền thống có điều khiển núm vặn đều có công suất tương đồng nhau. Vì thế, bạn có thể tùy ý điều chỉnh ngăn mát tủ lạnh trong khoảng số 2 - 4 tùy ý.

Tủ lạnh số mấy mạnh nhất?  2
Ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy
 
Tuy nhiên, không nên lạm dụng để ngăn mát tủ lạnh ở mức quá lớn nếu bạn lưu trữ ít thực phẩm. Bởi điều đó là không cần thiết và gây tốn điện.

Với tủ lạnh có bảng điều khiển ký thuật số hiện đại, khá nhiều người cũng thắc mắc ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy nếu có nhiều thực phẩm. Thật đơn giản, bạn chỉ cần chọn mức nhiệt độ trung bình với các ký hiệu như: Mid, Medium, Colder, Optimal, Normal.

Ngăn đá tủ lạnh nên để số mấy?

Với các sản phẩm tủ lạnh có ngăn đá truyền thống, điều khiển bằng núm vặn. . Hầu hết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG, Panasonic, Sanyo, Sharp ở mức số 3.

Với sản phẩm tủ lạnh hiện đại có bảng điều khiển kỹ thuật số, nhiệt độ từ -18 độ C – 0 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn đá, chính xác là  khoảng 0 - 4 độ C. 

Bạn không cần để nhiệt độ quá thấp cho ngăn đá. Bởi khi thực phẩm bị đông đá quá lâu dẫn đến việc tốn khá nhiều điện năng và bạn mất khá nhiều thời gian để giã đông. 

Bây giờ thì bạn đã biết, tủ lạnh số mấy mạnh nhất, ngăn đá, ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy là hợp lý rồi chứ? Mong rằng chia sẻ về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh trên đây sẽ giúp bạn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp, tiết kiệm điện và đặc biệt là kéo dài tuổi thọ của thiết bị. 
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram