Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua

Những hình GIF vô cùng thú vị. Nhưng tự tạo GIF còn thú vị hơn! Xem ngay cách tự tạo GIF từ ảnh, video trên máy tính và các app tạo GIF trên iOS, Android ngay hôm nay
Tất Thành
774 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Hình GIF đã trở nên vô cùng phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, Tumblr... và các website, blog nổi tiếng. Bạn có thể tự tay tạo GIF độc đáo cho riêng mình bằng cách tham khảo các tuyệt chiêu tạo ảnh GIF trong bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua

Tạo GIF online

Có rất nhiều ứng dụng tạo GIF online miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo hình động từ video bạn quay, video trên Youtube hay từ hình ảnh. Các công cụ trực tuyến này giúp đơn giản hóa quá trình tạo GIF. Đặc biệt chúng rất dễ sử dụng, cho dù bạn có là người không rành về công nghệ cũng không gặp khó khăn khi sử dụng.

Hầu hết các website tạo GIF trực tuyến hiện nay đều hỗ trợ tạo GIF từ ảnh và tạo GIF từ video. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách tạo GIF trên website makeagif.com

MakeAGIF.com cung cấp một loạt các tùy chọn để tạo GIF, bao gồm GIF từ ảnh, webcam, video Youtube hoặc video bạn tải lên từ máy tính của mình. Website này thậm chí còn cung cấp cả nơi lưu trữ ảnh miễn phí, vì vậy, bạn có thể tải GIF của mình lên đây và chia sẻ url ở mọi nơi. Tạo một tài khoản MakeAGIF bằng tài khoản Facebook hoặc Twitter của bạn.

Tạo GIF từ ảnh

Truy cập vào makeagif.com. 

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 1

Chọn PICTURES TO GIF

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 2


Chọn ADD IMAGES để lựa chọn nhiều hình ảnh tạo GIF. (Thứ tự ảnh chình là thứ tự trên GIF, bạn có thể sắp xếp vị trí bằng cách kéo nó đến vị trí mong muốn)

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 3

Sau đó chọn CONTINUE TO EDITING để tiếp tục tạo GIF

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 4


Tại giao diện tạo GIF, bạn có thể lựa chọn thời gian chờ giữa các ảnh, thêm text hoặc Stickers vào GIF của mình. Sau đó chọn CONTINUE TO PUBLISHING
 

Tại đây bạn chọn Danh mục cho GIF, thêm Tag và chọn CREAT GIF để tạo GIF của mình!

Tạo GIF từ video

Tạo GIF từ video Youtube

Đăng nhập vào tài khoản MakeAGIF và chọn YOUTUBE TO GIF

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 5

Nhập URL của video bạn muốn tạo GIF. Bạn sẽ được điều hướng đến trang tạo GIF

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 6

Chọn thời gian bắt đầu cho GIF bằng cách kéo con trỏ đến đúng thời điểm bạn muốn ở thanh Start time

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 7

Chọn độ dài GIF bằng cách kéo con trỏ trong GIF length (GIF của bạn có thể dài tối đa 10 giây)
 

Bạn có thể thêm Tag, chọn danh mục, và thêm Sticker cho GIF của mình. Bạn cũng có thể chọn cả âm thanh cho GIF của mình.
 

Sau đó chọn CREAT GIF là bạn đã tạo thành công GIF của riêng mình rồi đó!

Tạo GIF bằng video tự tải lên từ máy tính cũng tương tự như tạo gif từ video Youtube. Chỉ khác là bạn chọn VIDEO TO GIF lúc bạn đầu và upload Video của mình lên.
 

MakeAGIF.com là một nền tảng tạo GIF phổ biến cho nhiều người dùng. Tại đây, ngoài việc tạo những hình GIF thú vị, bạn cũng có thể lướt tìm ở thư viện ảnh GIF mà những người khác đã tạo và tải xuống, chia sẻ GIF bạn cảm thấy thú vị.
 

Ngoài MakeAGIF.com, còn có rất nhiều website tạo GIF online dễ dàng như Imgur.com, Giphy.com (Tạo GIF từ video), EZGIF.com (chuyển video thành GIF).... Bạn có thể tham khảo những website trên vào tạo những bức hình động thú vị cho riêng mình theo hướng dẫn rất cụ thể trên website.

App tạo GIF trên điện thoại

Dưới đây là các app tạo GIF miễn phí trên thiết bị iOS (iPhone, iPad) và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android (Samsung, Google và các thương hiệu điện thoại khác).

App tạo GIF trên iPhone

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 8


Nếu bạn muốn tạo những GIF thú vị ngay trên điện thoại iPhone của mình, hãy sử dụng ứng dụng Gifx. Gifx cũng cấp cho người dùng hơn 200 hiệu ứng cho ảnh và video, cho phép thêm nhạc, chỉnh sửa (độ mờ, kích thước),... ! Đây thực sử là một trong những ứng dụng tạo GIF sáng tạo và tùy biến nhất hiện nay, Hiện tại, ứng dụng này có sẵn cho các thiết bị iOS.

App tạo GIF trên Android

Tuyệt chiêu tự tạo GIF NHANH - ĐẸP - ĐỘC không thể bỏ qua 9

Giphy Cam là một ứng dụng của Giphy - công cụ tìm kiếm GIF lớn nhất trên Internet. Giphy cam cho phép bạn quay Video ngay qua ứng dụng để tạo GIF, hoặc nhập video, ảnh, GIF. Ứng dụng này có một số hiệu ứng khá tuyệt vời bạn có thể áp dụng với các bộ lọc mới được thêm vào mỗi tuần.

Ứng dụng này còn có tính năng nhận diện khuôn mặt, Stickers và nhiều thứ khác mà bạn có thể sử dụng để tạo GIF thú vị hơn. Ứng dụng này có sẵn cho cả thiết bị Android và IOS

Trên đây là tổng hợp những cách tạo GIF nhanh chóng, đơn giản mà không kém phần độc đáo, thú vị. Bắt tay tạo những GIF độc nhất vô nhị của mình ngay thôi nào!

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 19.695 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 4.556 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.847 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.178 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 939 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 804 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 563 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 513 lượt xem
go top